Hôm nay,  

Lớp Gate

11/04/200400:00:00(Xem: 10804)
Các bạn thân mến,
Hai bạn Hoàng Kim, Hoàng Minh đã viết về cuộc cắm trại của lớp Gate trường Roosevelt, nhiều bạn viết thư hỏi GATE là kí gì vậy" Hôm nay Mỹ Lan sẽ giới thiệu bạn Barry Nguyễn của lớp Gate trường Patton Elementry School.
Bạn Barry Nguyễn năm nay 12 tuổi, đang theo học chương trình GATE trường Patton Elementry School. Trước khi chuyển trường vào học chương trình Gate, Barry Nguyễn học từ lớp K đến lớp 4 trường Gilbert. Phải học tập chuyên cần lắm, bạn mới vượt qua được các kỳ thi toán, Science và tiếng Anh là môn chính của Test để vào lớp 5, và bây giờ là lớp 6.
Ý nghĩa của tiếng GATE:
G là Gifted, A là And, T là Talented: Có nghĩa là chương trình đặc biệt dành cho những học sinh có năng khiếu và xuất sắc. Chẳng hạn như bạn Kim và Minh có năng khiếu về làm Robots, viết Progams và hội họa. Các môn học cũng nhiều và khó hơn chương trình cùng lớp ngoài chương trình. Điều quan trọng là những học sinh tới 11 tuổi, theo học chương trình này, nếu xuất sắc sẽ được đề nghị cho dự kỳ thi tuyển dự bị Đại Học.
Barry Nguyễn cũng vẽ rất đẹp, biết đánh đàn piano, chuyên tâm học hành. Tuy mới 12 tuổi Barry Nguyen đã là anh của hai em, nên phải giúp đỡ ông bà và bố mẹ chăm lo việc nhà và các em. Ông bà ngoại đã già, bệnh tật, Barry Nguyễn còn biết giúp mẹ nấu ăn, đổ rác, dọn dẹp nhà cửa và săn sóc ông bà ngoại. Cha mẹ bạn, ông Nguyễn Khoa và bà Hồ Ngọc Bích đều trông coi tiệm Salon French Tip Nails ở tận Los Angeles, rất bận rộn. Dù vậy, bạn Barry Nguyễn hàng tuần, vào ngày Thứ Bảy vẫn đi học tiếng Việt. Barry Nguyễn giải thích:

"Em học tiếng Việt vì chính em là cội nguồn, gốc Việt Nam. Ông bà ngoại của em cũng chỉ nói tiếng Việt, rất cần nghe em kể chuyện vui ở trường, giải thích tin tức ở TV mỗi buổi tối…"
Barry được cha mẹ rất chú tâm lo lắng việc học hành. Để chuẩn bị cho lớp 7 và 8 của Barry sắp tới, cha mẹ bạn đã kiếm được một thầy giáo tin cậy để hướng dẫn, dạy kèm thêm sau giờ học. Qua sự dẫn dắt của thầy dạy kèm, bạn Barry được tiếp xúc với các bạn cùng học chương trình GATE ở trường khác và các bạn trong gia đình Thiếu Nhi Việt Báo. Barry bày tỏ:
"Em rất thích học chương trình này, vì được phát triển năng khiếu và rèn luyện thêm trí thông minh. Em rất mong được cùng nhiều bạn khác, nhất là các bạn trong gia đình Thiếu Nhi Việt Báo cùng giúp nhau học hỏi, giỏi tiếng Việt, cùng là học sinh ngoan, đem sự hãnh diện cho gia đình Thiếu Nhi Việt Báo.
Giáo sư Cao Tấn An cũng thường thưởng cho các học sinh GATE xuất sắc, hoặc giúp đỡ các gia đình khó khăn cho các em được có dịp nghỉ hè, cắm trại. Mong các bạn thiếu nhi Việt Báo sẽ chiếm đa số trong dịp nghỉ hè năm nay. Bạn Barry mách cho biết vậy.
Để hiểu thêm về chương trình GATE, kỳ tới, anh Hai sẽ đại diện cho Thiếu Nhi Việt Báo tới thăm cô giáo Tanya Manabat phụ trách chương trình GATE của trường Franklin D. Roosevelt. Các bạn đón đọc nhé.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vẫn phải nhờ nông nghiệp mới có vốn thúc đẩy kinh tế... Đó là trường hợp Việt Nam. Báo Đầu Tư Tài Chánh kể rằng tính đến tháng 11-2018, cả nước đã chi 1,6 tỷ USD để nhập khẩu trái cây, vượt cả năm 2017 (1,5 tỷ USD). Trong đó, nhiều nhất vẫn là trái cây nhập từ Thái Lan với 722 triệu USD, Trung Quốc 226 triệu USD, Hoa Kỳ 80 triệu USD…
Các bạn thân mến, Chúng ta bắt đầu một năm mới! Đầu thư, BN chúc các bạn thiếu nhi gia đình Việt Báo Một Năm Mới nhiều niềm vui, nhiều thương yêu và đạt nhiều thành quả học hành. Thêm một tuổi, thêm sự suy nghĩ chín chắn, ngoan ngoãn hơn để làm vui lòng cha mẹ, thầy cô.
Đây là bài làm văn với đề tài “Năm Mới” mà cô giáo đã cho các em vào những ngày cuối năm. Cô giáo nói các em nghĩ gì về năm mới thì viết ra.
Ở nơi em ở Thành phố nhỏ Có một con đường dành cho ngựa đi Mỗi sáng, mỗi chiều Em đều thấy người cưỡi ngựa đi qua Con đường đó, phía sau dốc đồi nhà em
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà góa sống với hai con gái trong túp lều cạnh bờ rừng. Một buổi tối mùa đông, có con gấu xin vào sưởi ấm, và từ đó gấu trở thành bạn thân của hai cô. Cho tới lúc mùa Xuân tới, gấu từ giã để vào rừng vì đến mùa tuyết tan, bọn người lùn từ dưới tuyết chui lên, sẽ đi ăn trộm của cải của gấu. Hai cô rất buồn, chờ tới mùa đông gấu sẽ trở lại.
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ. Theo bài viết, Minh Thúy là cư dân miền Bắc California. Trong mùa lễ Tạ Ơn mới đây, bà đã cùng hội Huế địa phương, tổ chức mời ăn và tặng quà những người vô gia cư. Nhân đây cũng xin nhắc lại, là từ 16 năm trước, có tác giả Minh Thùy, một thuyền nhân Việt định cư tại thành phố Mainz, Germany đã nhận giải danh dự năm 2004. Hai bút hiệu Minh Thúy (2018, dấu sắc) và Minh Thùy (2004, dấu huyền) vốn dễ gây nhầm lẫn. Mong tác giả Minh Thúy tiếp tục viết và vui lòng bổ túc sơ lược tiểu sử cùng địa chỉ liên lạc.
Trong Đại Hội lần thứ 13 của tổ chức Sáng Kiến Quyền Lực Công Dân Trung Quốc - Đã gần sáu mươi năm qua, Đức Pháp vương (DLLM) và khoảng 150.000 người Tây Tạng đã phải rời khỏi quê hương đi lưu vong
Tại thành phố Chicago này, hơn 40 cái Tết đã đi qua cõi lòng ông. Dù ở xa quê hương ngàn vạn dậm hơn nửa vòng Trái đất, mỗi khi Tết về ông lại tha thiết nhớ bài hát: “Mùa Xuân Đầu Tiên” của Văn Cao
kính mời quý vị ghé thăm Việt Museum tại San Jose. Đây là bảo tàng chiến tranh Việt Nam, lịch sử quân dân Miền Nam. Tại đây có di sản của 58 ngàn quân nhân Hoa Kỳ đã hy sinh. Hàng triệu quân dân chính miền Nam đã chết vì bảo vệ miền Nam tự do. Hàng trăm ngàn thuyền nhân đã chết trên đường vượt thoát. Sau cùng đây chính là nơi có sự hiện diện của linh hồn Nghĩa trang Biên Hòa tại hải ngoại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.