Hôm nay,  

Thơ Bé

11/01/200300:00:00(Xem: 7649)
NGỌN LỬA

Em biết mùa đông
Mặt trời lười biếng lắm
đi ngủ sớm
và dậy rất muộn.

Mỗi tối
Ba đốt lò sưởi
Em ngồi nhìn ngọn lửa
trong lò

Đôi khi lửa nhảy một điệu múa
Mà em không biết tên
Đôi khi gỗ kêu
ba nói vì gỗ bị nứt ra
Còn mẹ nói
lúc cháy gỗ nhớ rừng lắm!
Rừng ở đâu"


Sao em không thấy!

Mỗi tối mùa đông
Khi em đi ngủ
Ngọn lửa thường đi
cùng em
vào trong chăn
vào giấc mơ
nên ấm áp lắm.

Nhưng ngọn lửa từ đâu mà có"
Bà nói
Ngọn lửa đã xa xưa
Người ta lấy từ mặt trời

Hèn chi
Cứ mùa đông là mặt trời
yên tâm đi ngủ.

Bông Hoa Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỹ đã nắm được nhược điểm của Bắc Hàn là đang bị nạn đói kém trầm trọng vì lịnh cấm vận của Liên Hiệp Quốc. Điển hình là Nam Hàn vừa phải tiếp tế nhân đạo cho khoảng 50.000 tấn gạo
Tổng Thống Donald Trump trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên đặt chân lên Bắc Hàn hôm Chủ Nhật, 30 tháng 6 năm 2019, khi ông gặp lãnh tụ Kim Jong Un, tại Khu Phi Quân Sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên và đồng ý tiếp tục nói chuyện về nguyên tử.
Nhà thơ Xu Lizhi (1990-2014) là một hình ảnh bi thảm trong thời đại chúng ta. Anh sống và chết như một bóng mờ rất nhỏ trong lịch sử Trung Quốc.
HAVANA - Chính quyền đảo quốc Cuba loan báo tăng lương công chức nhà nước như là 2 phần trong kế hoạch cải tổ kinh tế.
BEIJING - Chính quyền Trung Cộng đã gia tăng các hoạt động nghiên cứu về Hoa Kỳ và thương mại được nhà nước tài trợ, sau các chỉ trích về thiếu hiểu biết, khiến các nhà hoạch định chính sách thiếu chuẩn bị để ứng xử với TT tỉ phú và chiến tranh mậu dịch do ông phát động.
MEXICO CITY - Dưới áp lực của Hoa Kỳ, khoảng 100 binh sĩ và nhân viên di trú Mexico khám xét đoàn xe lửa chở hàng tại tiểu bang Chiapas hôm Thứ Năm 27/06, bắt hàng chục di dân Trung Mỹ tìm đường đến biên giới nam Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Hoa Kỳ tăng áp lực trên cường quyền Maduro tại Venezuela.
The Hill đưa tin: vào Thứ Hai 24/06, 74 nhóm sức khỏe cộng đồng và y tế đã đồng ký tên trong một lá thư chung, kêu gọi những vị dân cử phải có chương trình để đối phó với vấn nạn biến đổi khí hậu, mà họ xem như là trường hợp khẩn cấp về sức khỏe.
Một nghiên cứu 6 năm cuả Trung Tâm Y Khoa Đại Học Georgetown vừa cho thấy chi phí cho nhà dưỡng lão tại Hoa Kỳ đã tăng nhanh như thế nào trên toàn quốc. Và tương lai xem ra thật ảm đạm.
Trong khi phó tổng thống Mike Pence đang chuẩn bị tung ra một chiến dịch toàn quốc mang tên “Latinos for Trump”, thì một thăm dò mới đây cho thấy đại đa số người Mỹ gốc Tây Ban Nha muốn có một ông tổng thống Dân Chủ trong năm tới- theo báo cáo của Washington Post.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.