Hôm nay,  

Thơ Bé

11/01/200300:00:00(Xem: 9397)
NGỌN LỬA

Em biết mùa đông
Mặt trời lười biếng lắm
đi ngủ sớm
và dậy rất muộn.

Mỗi tối
Ba đốt lò sưởi
Em ngồi nhìn ngọn lửa
trong lò

Đôi khi lửa nhảy một điệu múa
Mà em không biết tên
Đôi khi gỗ kêu
ba nói vì gỗ bị nứt ra
Còn mẹ nói
lúc cháy gỗ nhớ rừng lắm!
Rừng ở đâu"


Sao em không thấy!

Mỗi tối mùa đông
Khi em đi ngủ
Ngọn lửa thường đi
cùng em
vào trong chăn
vào giấc mơ
nên ấm áp lắm.

Nhưng ngọn lửa từ đâu mà có"
Bà nói
Ngọn lửa đã xa xưa
Người ta lấy từ mặt trời

Hèn chi
Cứ mùa đông là mặt trời
yên tâm đi ngủ.

Bông Hoa Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Báo động giá lúa suy giảm... Báo Người Lao Động kể chuyện Miền Tây: Giá lúa rớt thê thảm. Bản tin ghi rằng giá lúa ở ĐBSCL đang giảm mạnh với mức bình quân 1.000 đồng/kg. Nguyên nhân do doanh nghiệp thiếu tiền mua lúa dự trữ dẫn đến nông dân bị thương lái ép giá Các tỉnh, thành ĐBSCL đang bước vào vụ thu hoạch đông xuân. Tuy nhiên, từ sau Tết nguyên đán, giá lúa nơi đây đột ngột giảm mạnh khiến nông dân lo lắng.
LẠNG SƠN -- Thêm một cú xì căng đan trong ngành giáo dục... Lần này là ở tỉnh Lạng Sơn. Báo Giáo Dục VN có bản tin cho biết: Phụ huynh kêu cứu vì nghi con mình bị cô giáo dùng thước kẻ đánh vào mắt...
Sau Tết Nguyên đán, giá các loại hoa tươi tại Sài Gòn vẫn khá cao. Đến dịp lễ Tình nhân 14/2 vừa qua,), giá các loại hoa hồng phục vuSài Gòn: ï nhu cầu khách hàng đã cao ngất ngưởng nhưng được cái là rất phong phú lượng hàng và chủng loại, theo trang web Vietnambiz.vn.
Mùa Tết Kỷ Hợi vừa qua, lượng du khách tăng mạnh ở phân khúc du lịch nước ngoài, tỷ lệ chiếm đến 60% so với du lịch trong nước chỉ chiếm 40%, theo TTO.
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Tết Đài Truyền Hình VNA-TV 57.3 đều tổ chức văn nghệ mừng Xuân.
Các bạn thiếu nhi thân mến, Năm nay hội chợ Tết Sinh Viên rơi vào ngày cuối tuần nên chúng ta được ăn Tết dài ngày hơn, và sau cùng là các buổi đi hội chợ Tết.
Chưa năm nào em hồi hộp và lo lắng như ngày mùng Một tết năm nay, Tết Kỷ Hợi, bởi vì em vừa đủ tuổi được đi diễn hành cùng trường học võ của em, và chị của em thì đi diễn hành với nhà trường!
Mùa Xuân rón rén về Từ giữa đêm giao thừa Sáng nay em dậy trễ Mùa Xuân màu rất vàng Đậu trên nhành mai nở
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.