Hôm nay,  

Thơ Bé

29/11/200100:00:00(Xem: 11862)
EM MÚA
(Chị Mỹ Lan, tên em là Sương Sương Le, nhưng mẹ gọi em là Bé Nhè, năm nay em mười bốn tuổi, lớn rồi, không nhè nữa đâu)

Em thích múa lắm kìa
Mẹ cho đi họ vũ Ba-lê
Ngày đầu tiên em té
Đầu gối sưng đau tê


Làm em phải nghỉ học
Ở nhà buồn chán quá
Em tập vẽ bằng tay
Hình mẹ sao xấu tệ!


Mẹ em đẹp lắm cơ
Như bà tiên trong mơ
Chuyện đời xưa bà kể
Thôi em tập làm thơ


Dỗ con mẹ kể chuyện
Những bà tiên trong mơ
Nhưng với con chỉ có
Mẹ là người trong thơ


Lành chân em học múa
Bài vũ đã nhuyễn rồi

Em ôm chầm lấy mẹ
Mẹ mới đẹp nhất đời!

Bé Nhè

*
THĂM BÀ

Hôm qua đi thăm bà
Bà Nội tuổi đã già
Nhưng trí nhớ rất tốt
Thấy em bà nhận ra

Nhà có mảnh vườn nhỏ


Em giúp bà nhổ cỏ
Hái hoa bà cúng Rằm
Tủ bày tượng Phật nhỏ

Mẹ em thường nhắc nhở
Bà sanh ra ba em
Nên em nhỏ tới lớn
Càng thương bà nhiều hơn

Bà ơi cháu thương bà
Thương bà như thương ba
Thương bà như thương mẹ
Con thương hết cả nhà

Ngân Hà Phạm
(Lớp 6 trường Ethan Halen- Fountain Valley. Việt Ngữ Lớp Ba San Barbara)

*
BA

Em không có ba
Ba là gì vậy"
Bạn em trả lời
Ba là nhất à
Ba ẳm ba bồng
Ba lo tắm rửa
Ba cưng ba chìu
Ba mua đồ chơi
Ba đi làm việc
Chiều tối mới về
Còn lo dạy học

Em về hỏi mẹ
Ba em ở đâu
Mẹ buồn rơi lệ
Ba đi không về

Khi biết có ba
Con thương con nhớ
Con trông con chờ
Con gọi thầm ba
Ba có nghe không"
Ba ơi ba ơi!

Tiểu Ngọc.
(11 tuổi. Lớp 9.)

Lần đầu tiên kể từ sau cuộc chiến tranh VN kết thúc vào cuối tháng 4 năm 1975, quân đội Mỹ đã huấn luyện cho phi công của Không Quân CSVN, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 3 tháng 6.
THUẬN AN, Bình Dương - Nhiều hãng gia công đặt xưởng sản xuất trong tỉnh Bình Dương, không xa cảng container Cát Lái.
Lần đầu CSVN mua thiết bị quân sự là 6 chiếc máy bay trinh thám trị giá 10 triệu đô, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 3 tháng 6.
HÀ NỘI -- Nguyên Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng CSVN Nguyễn Văn Hiến bị lên danh sách đề nghị Đảng kỷ luật vì sử dụng đất quốc phòng sai trái, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 4 tháng 6.
Westminster (Bình Sa)- - Để ghi nhớ lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa là biểu tượng thiêng liêng của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, hằng tháng cứ vào ngày đầu tháng Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Tập Thể Chiện Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cùng một số các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
CHICAGO, ngày 3 tháng 6, 2019 – Để chào mừng sự ra mắt của một số món ăn McDonald’s được yêu thích nhất trên thế giới, chỉ có trong thời gian giới hạn trong mùa hè này, chúng tôi sẽ có một chương trình khuyến mãi tầm mức thế giới.
Mấy lần theo Thầy Đi Tìm Vết Chân Đức Phật bên Ấn Độ, tôi đi qua những thành phố lớn như New Delhi, Patna, có ngày ngồi trên xe buýt chạy qua mấy thành phố nhỏ và nhiều làng xã hẻo lánh khơng biết tên.
Cách đây 156 năm, giữa khi cuộc nội chiến Hoa Kỳ đang diễn ra, tổng thống Lincoln trong bài diễn văn tại Gettyburg đã nói những tư tưởng đi trước thời đại.
Masah Gessen là một nhà báo, tác gỉa, thông dịch viên và là nhà hoạt động xã hội người Mỹ gốc Nga, viết rất nhiều về các lãnh tụ như V. Putin, D.J. Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.