Hôm nay,  

Con Cáo

11/07/200400:00:00(Xem: 6189)
tn_07112004_3

Các bạn có nghe người lớn hay mắng nhau: Gian như cáo. Con cáo gian manh như thế nào mà bị nguyền rủa như vậy"
Cáo sống ở khắp mọi nơi trên thế giới, cáo là loài vật có khả năng thích nghi rất tốt. Ngay cả nơi quanh năm băng tuyết như ở Bắc Cực cũng có loài cáo sinh sống ở đó. Người ta thường cho loài cáo là gian manh, láu cá vì cáo thường có nhiều mưu mẹo để lừa người ta hay các giống vật khác. Chẳng hạn như hai con bên đường, người ta thường thấy hai con cáo đang quần nhau, trông như uýnh lộn nhau một còn một mất. Thực ra, chúng chỉ giả vờ thôi, vì đó là một mưu mẹo để lừa những con vật dại dột như thỏ hoang hay gà rừng, thấy có đám uýnh lộn, tò mò kéo tới nhìn. Cáo càng đánh nhau kịch liệt, chờ tới lúc các con thú nhỏ mãi mê xem, mất canh chừng, chúng sẽ thình lình chồm tới, tóm cổ con mồi để ăn thịt.

Cáo cũng trộm gà trộm vịt. Nhưng phải rình mò, bày mưu chước kế khó khăn lắm. Nên những con chuột, thỏ hoang, gà rừng , có hại cho mùa màng được cáo chiếu cố nhiều nhất, nhờ vậy, nhà nông vẫn cho cáo là một loài vật có ích

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.