Hôm nay,  

Con Cáo

11/07/200400:00:00(Xem: 6660)
tn_07112004_3

Các bạn có nghe người lớn hay mắng nhau: Gian như cáo. Con cáo gian manh như thế nào mà bị nguyền rủa như vậy"
Cáo sống ở khắp mọi nơi trên thế giới, cáo là loài vật có khả năng thích nghi rất tốt. Ngay cả nơi quanh năm băng tuyết như ở Bắc Cực cũng có loài cáo sinh sống ở đó. Người ta thường cho loài cáo là gian manh, láu cá vì cáo thường có nhiều mưu mẹo để lừa người ta hay các giống vật khác. Chẳng hạn như hai con bên đường, người ta thường thấy hai con cáo đang quần nhau, trông như uýnh lộn nhau một còn một mất. Thực ra, chúng chỉ giả vờ thôi, vì đó là một mưu mẹo để lừa những con vật dại dột như thỏ hoang hay gà rừng, thấy có đám uýnh lộn, tò mò kéo tới nhìn. Cáo càng đánh nhau kịch liệt, chờ tới lúc các con thú nhỏ mãi mê xem, mất canh chừng, chúng sẽ thình lình chồm tới, tóm cổ con mồi để ăn thịt.

Cáo cũng trộm gà trộm vịt. Nhưng phải rình mò, bày mưu chước kế khó khăn lắm. Nên những con chuột, thỏ hoang, gà rừng , có hại cho mùa màng được cáo chiếu cố nhiều nhất, nhờ vậy, nhà nông vẫn cho cáo là một loài vật có ích

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lịch sử chánh trị cận đại cho thấy các chế độ chuyên chế, độc tài CS suy tàn, sụp đổ và những chế độ tự do dân chủ ngày càng phát sinh và phát triển. Kinh tế cũng vậy phát triển trong chế độ tự do, dân chủ nhưng suy sụp trong chế độ kinh tế chỉ huy tập trung của CS.
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G. Nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều.
WASHINGTON - TT Trump loan báo tại Bạch Ốc vào ngày 18/07: phi cơ không người lái (UAV) Iran bị bắn hủy vì nó không ngưng tiến đến gần tàu USS Boxer khoảng 900 mét tại hải phận quốc tế trong vùng Eo Hormuz.
BERLIN - Vào ngày Thứ Sáu 19/07, trong buổi họp báo hàng năm, Thủ Tướng Đức Angela Merkel tuyên bố: phát biểu kỳ thị của TT Trump về 4 nữ dân biểu da màu gây thiệt hại sức mạnh của Hoa Kỳ tạo thành bởi sự tập hợp đa chủng tộc.
GOBRALTAR - Nhà chức trách Gibraltar được tòa thượng thẩm gia hạn 30 ngày để giam tàu dầu Grace 1 của Iran bị TQLC Anh bắt vì tình nghi vi phạm các trừng phạt Syria.
ATHENS - Trong ngày 19/07, động đất 5.1 độ Richter rung chuyển thủ đô Hy Lạp trong 15 giây.
KHARTOUM - Hàng ngàn người tuần hành đến 1 công viên giữa thủ đô Sudan hôm Thứ Năm 18/07, để vinh danh số người bị lực luợng an ninh bắn tử
TOKYO - Bộ Ngoại Giao Nhật mời đại sứ Nam Hàn tới nhận kháng thư, sau khi Seoul bác bỏ đề nghị mời trọng tài phân xử cuộc tranh chấp về công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiến tranh.
BEIJING - 1 năm sau ngày chiến tranh thương mại phát sinh giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ, số nước bị thiệt hại là đông hơn phe thủ lợi.
HONG KONG - Báo địa phương Hong Kong đưa tin: phe thân chính quốc định tổ chức 1 đợt biểu tình quy mô vào ngày Thứ Bảy 20-7, mục tiêu là vận động cư dân lưng chừng lên án bạo động và hậu thuẫn cảnh sát.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.