Hôm nay,  

Con Cáo

11/07/200400:00:00(Xem: 7902)
tn_07112004_3

Các bạn có nghe người lớn hay mắng nhau: Gian như cáo. Con cáo gian manh như thế nào mà bị nguyền rủa như vậy"
Cáo sống ở khắp mọi nơi trên thế giới, cáo là loài vật có khả năng thích nghi rất tốt. Ngay cả nơi quanh năm băng tuyết như ở Bắc Cực cũng có loài cáo sinh sống ở đó. Người ta thường cho loài cáo là gian manh, láu cá vì cáo thường có nhiều mưu mẹo để lừa người ta hay các giống vật khác. Chẳng hạn như hai con bên đường, người ta thường thấy hai con cáo đang quần nhau, trông như uýnh lộn nhau một còn một mất. Thực ra, chúng chỉ giả vờ thôi, vì đó là một mưu mẹo để lừa những con vật dại dột như thỏ hoang hay gà rừng, thấy có đám uýnh lộn, tò mò kéo tới nhìn. Cáo càng đánh nhau kịch liệt, chờ tới lúc các con thú nhỏ mãi mê xem, mất canh chừng, chúng sẽ thình lình chồm tới, tóm cổ con mồi để ăn thịt.

Cáo cũng trộm gà trộm vịt. Nhưng phải rình mò, bày mưu chước kế khó khăn lắm. Nên những con chuột, thỏ hoang, gà rừng , có hại cho mùa màng được cáo chiếu cố nhiều nhất, nhờ vậy, nhà nông vẫn cho cáo là một loài vật có ích

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Chính sách Quốc phòng “3 không” nguy hiểm của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã lây qua đời sống người dân, cán bộ và đảng viên, báo hiệu thời kỳ liệt não vô cảm trước kẻ thù Trung Cộng.
Dòng thời gian vẫn âm thầm trôi qua, bốn mùa nối tiếp. Họ vẫn âm thầm như những con chim ẩn mình chờ chết. Thời gian không đợi ai bao giờ
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
Từ hôm dời vào Landon Ridge Independent Living cho đến nay, thỉnh thoảng đi ngang phòng 212, ông Nhân nghe văng vẳng tiếng Violon với những tình khúc buồn như tâm hồn và xưa như khoảng đời tươi đẹp đã qua của ông. Đôi khi ông Nhân muốn hỏi nhân viên văn phòng về tiếng đàn ở phòng 212
Vào lúc 11 giờ 15 phút sáng ngày 14 tháng 11 năm 2019 Ty Cảnh Sát Garden Grove đã nhận được một cú điện thoại về phá hoại xảy ra bên ngoài phòng giặt đồ công cộng tại địa chỉ 11319 Parkgreen Lane
Một buổi trưa đẹp trời, ông bà Giáo Sư Phạm Cao Dương và Khánh Vân đến thăm, mang tặng vợ chồng tôi một món quà quý giá và thật ý nghĩa! Đó là Tuyển Tập "SIÊU QUỐC GIA VIỆT NAM tại hải ngoại và HIỂM HOẠ BẮC PHƯƠNG" mới vừa in xong!
Vụ 39 người Việt chết trong xe container trên đường vượt biên đến Vương Quốc Anh đã đánh động lương tâm loài người, nhất là người Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước.
Hôm qua đã vào tiết “Lập Đông”, nắng Thu đã nhạt trên những hàng phong trơ xương lá, cái lạnh đã len qua áo khoác vào tận trong ngực.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.