Hôm nay,  

Thơ Bé

17/08/200300:00:00(Xem: 9619)
CỔ TÍCH

Mùa hè ngoại thường nằm võng
Sau vườn bóng cây rất mát
Em cũng nằm kế một bên
Cùng ngoại đưa võng lúc lắc

Lúc lắc, lúc lắc, võng đưa
Kẻo kẹt kẻo kẹt, võng kêu
Ngoại bắt đầu kể một chuyện
Là chuyện cổ tích rất xưa

Có một con bé rất thích diện
Trên cổ luôn choàng khăn đỏ
Chân đi đôi giày gấm thêu
Cha mẹ hết sức cưng chiều

Một hôm bà ngoại cô bịnh
Đắp chăn nằm ở trong nhà
Vì quên gài kỹ then cửa
Có con chó sói chui vô

Chó sói ăn thịt bà ngoại
Rồi cũng đắp chăn nằm chờ
Bé choàng khăn đỏ mở cửa
Ngoại ơi! Ngoại đã ăn chưa"

Chó sói biết nhại tiếng người
Trong chăn ầm ờ tiếng nói


Ngoại mệt chưa muốn ăn cơm
Con chui vào nằm với ngoại

Cô bé ngây thơ bên bà
Ngoại ơi, tai ngoại to quá
Ừ tai ngoại lớn để nghe
Mũi ngoại to còn để ngửi

Cái miệng, ngoại lớn ghê cơ
Răng nhọn ngoại dùng để cắn
Khi con bé biết đã muộn
Sói nhai cả xương không còn

Nghe chuyện em khóc rưng rức
Thương cô bé quá hiền hòa
Cả bà cùng cháu chết thảm
Vì một con sói gian tham

Em ôm chặt lấy bà ngoại
Nhưng con sói ở trên rừng
Ngoại cười bảo em đừng sợ
Chuyện xưa chỉ để răn người

Lúc lắc lúc lắc, đưa đều
Kẻo cà kẻo kẹt, võng kêu
Ngoại xoa lưng cho em ngủ
Cổ tích của ngoại còn nhiều…

Bé Đậu Phọng

Chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc dẫn tới đâu? Coi bộ sẽ kéo dài nhiều năm cũng chưa xong,,,
Các bạn thân mến, Mới đó mà đã sắp sửa tới ngày Lễ Thanksgiving, ngày mà tiếng cám ơn và lòng biết ơn ghi đậm trong tim mọi người. Ngày mà mỗi nhà đều được một chú gà tây hy sinh trên bàn tiệc của mọi gia đình!
Bà ngoại của em năm nay đã 70 mươi tuổi, nhưn (nhưng) bà rất khẽ (khỏe) mạnh, bà ở cùng với gia đình em và bà vẫn làm việc nhiều lắm.
Học sinh lớp vỡ lòng của TTVHVN chuẩn bị làm lễ chào cờ đầu tháng.
Tóm tắt: Ngày xưa, trong vườn thượng uyển của nhà vua nọ có nhiều hoa lạ cây quí, quí nhất là một cây táo kết trái vàng. Nhưng vào mùa, cứ sau mỗi đêm lại mất một quả. Nhà vua sai hai người con lớn canh, nhưng họ không cưỡng nổi cơn buồn ngủ, và táo vẫn mất. Đến lượt ngươi con Út thì phát hiện có một con chim vàng tới tha quả. Hoàng tử Út giương cung bắn, chỉ sớt qua và rụng một cọng lông vàng.
Tác giả đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2012, với những bài viết linh hoạt về đời sống tại Mỹ kèm theo hình ảnh hoặc tài liệu do ông thực hiện hoặc sưu tập. Vui vẻ nhưng bốp chát, thẳng thừng. Sống độâng, cũng chẳng ngại sống sượng, bài viết của ông thường gây nhiều chú ý và bàn cãi. Một số đã được in thành sách "Xin Em Tấm Hình" và tập truyện mới, "Bắc Kỳ". Bài mới viết của ông là tự truyện hiếm có: trực chiến với Pit Bull, loại chó chiến trận lợi hại nhất. Chúc tác giả mau hồi phục công lực.
Đến nay đã là năm thứ tám, tác giả của quyển truyện dài "Tháng ba gãy súng" trở về với mẹ đất. Cố nhà văn Cao Xuân Huy đã ra đi vào mùa thu, ngày 12 tháng 11 năm 2010
WESTMINSTER -- Tuyển tập Thơ Trần Dạ Từ vừa do Việt Báo Foundation ấn hành, hiện đã bắt đầu phát hành qua mạng Amazon.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.