Hôm nay,  

Thơ Bé

17/08/200300:00:00(Xem: 7659)
CỔ TÍCH

Mùa hè ngoại thường nằm võng
Sau vườn bóng cây rất mát
Em cũng nằm kế một bên
Cùng ngoại đưa võng lúc lắc

Lúc lắc, lúc lắc, võng đưa
Kẻo kẹt kẻo kẹt, võng kêu
Ngoại bắt đầu kể một chuyện
Là chuyện cổ tích rất xưa

Có một con bé rất thích diện
Trên cổ luôn choàng khăn đỏ
Chân đi đôi giày gấm thêu
Cha mẹ hết sức cưng chiều

Một hôm bà ngoại cô bịnh
Đắp chăn nằm ở trong nhà
Vì quên gài kỹ then cửa
Có con chó sói chui vô

Chó sói ăn thịt bà ngoại
Rồi cũng đắp chăn nằm chờ
Bé choàng khăn đỏ mở cửa
Ngoại ơi! Ngoại đã ăn chưa"

Chó sói biết nhại tiếng người
Trong chăn ầm ờ tiếng nói


Ngoại mệt chưa muốn ăn cơm
Con chui vào nằm với ngoại

Cô bé ngây thơ bên bà
Ngoại ơi, tai ngoại to quá
Ừ tai ngoại lớn để nghe
Mũi ngoại to còn để ngửi

Cái miệng, ngoại lớn ghê cơ
Răng nhọn ngoại dùng để cắn
Khi con bé biết đã muộn
Sói nhai cả xương không còn

Nghe chuyện em khóc rưng rức
Thương cô bé quá hiền hòa
Cả bà cùng cháu chết thảm
Vì một con sói gian tham

Em ôm chặt lấy bà ngoại
Nhưng con sói ở trên rừng
Ngoại cười bảo em đừng sợ
Chuyện xưa chỉ để răn người

Lúc lắc lúc lắc, đưa đều
Kẻo cà kẻo kẹt, võng kêu
Ngoại xoa lưng cho em ngủ
Cổ tích của ngoại còn nhiều…

Bé Đậu Phọng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giới trung lưu đang co cụm trong các nền kinh tế đã phát triển trong khi lương công nhân gia tăng đã không thể bắt kịp sự gia tăng chi phí nhà ở, giáo dục và chăm sóc sức khỏe, theo OECD cho biết hôm Thứ Tư.
BAY AREA, CALIF. – Chắc chắn có cơ hội mà cha mẹ hay ông bà của bạn đã từng nhận được một hay hai cú gọi cố làm cho họ sợ hãi trong mục đích lừa gạt tiền của họ.
HANOI -- Chỉ có cán bộ nhà nước xã hội chủ nghĩa VN mới nghĩ ra những quy định kỳ lạ... Báo Dân Trí kể: Chính phủ đã yêu cầu bãi bỏ quy định "lợn không được ăn cây chuối"... Bản tin DT kể rằng tại buổi làm việc với các bộ
Gần đây, một số người Khmer từ tỉnh Trà Vinh đã sang xã Thái Mỹ (huyện Củ Chi) dựng một làng nuôi cá trê để phóng sinh. Làng có khoảng chục hộ, nuôi tổng cộng gần 30 ao cá trê, tạo lợi nhuận cho
Dọc theo nhiều con đường ở Sài Gòn, trái mận hậu miền Bắc (hay được gọi là mận Hà Nội) hiện được nhiều chủ xe đẩy rao bán khá rầm rộ. Khác với mọi năm, giá loại trái này gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, theo VnExpress.
HANOI -- Một thống kê báo động: Kinh tế VN tăng chậm lại trong quý 1/2019 là 6,79% trong khi cùng kỳ năm ngoái tăng 7,45%... và đặc biệt là số doanh nghiệp ngừng hoạt động cao nhất trong 10 năm qua...
HANOI -- Trong khi thương lái Trung Quốc ra độc chiêu mạo hóa, VN phải nghĩ kế tự vệ: Dán tem cho khoai tây Đà Lạt để tránh hàng Trung Quốc nhập nhèm. Báo Dân Trí kể rằng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng
Bây giờ là giữa tháng 4/2019, lại nhớ tới Tướng Trần Văn Cẩm và trận Phú Yên trong tháng 4/1975. Tài liệu sau đây trích từ quân sử gia Vương Hồng Anh.
Tác giả tên thật Trần Năng Khiếu. Trước 1975 là Công Chức Bộ Ngoại Giao VNCH. Đến Mỹ năm 1994 theo diện HO. Đã đi làm cho đến năm 2012. Hiện là công dân hưu trí tại Westmister. Tham dự Viết về nước Mỹ từ tháng 8/2015. Đã lần lượt nhận giải Đặc Biệt 2016, giải Danh Dự VVNM 2017 và giải Vinh Danh Tác Phẩm 2018.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.