Hôm nay,  

Thơ Bé Ti

24/09/200500:00:00(Xem: 4336)
HỒ BƠI

Mùa hè năm nay
Em đã biết bơi rồi
Nhờ cái hồ bơi nhà bạn
Chúng em cùng tập với nhau

Nhờ chị của bạn em
Mỗi ngày khi học xong
Chúng em theo ra hồ
Cùng chị bước xuống nước
Hai tay em đeo phao
Bụng gài thêm cái nữa
Em nổi trên mặt nước
Nhưng mặt em bị chìm

Tay chị ôm ngang bụng
Bảo em phải đạp chân
Đưa tay tới phía trước
Em sặc nước quá chừng

Giờ thì em thả nổi
Và bơi được mấy vòng
Bạn và em vui quá
Chị cười, bơi vui không"
Nhưng mùa hè đã hết
Phải đến trường học thôi
Chỉ cuối tuần mới có
Một vài buổi cùng bơi

Nhưng mùa đông sẽ đến
Nước hồ không ấm nữa
Ai mà dám xuống bơi
Hồ để không vắng lặng

Mùa học, phải học thôi
Ở trường nhiều bài vở
Đành hẹn nhau tới hè
Hồ bơi ơi! Chờ tui.

Bé Ti

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Chính quyền Trump bãi bỏ đề nghị giảm giá thuốc chữa bệnh, là đề nghị đầy tham vọng về kiểm soát giá thuốc. Lý do: hãng bảo hiểm y tế sẽ chuyển gánh nặng nhiều tỉ MK giảm giá từ các viện bào chế qua vai của bệnh nhân Medicaid.
COATESVILLE, Pennsylvania - Hãng Lockheed Martin quyết định duy trì hoạt động của cơ sở sản xuất trực thăng Sikorski ở Pennsylvania, theo yêu cầu của TT Trump.
WASHINGTON - Giá hàng tiêu thụ Tháng 6 tăng mạnh nhất 18 tháng. Nhiều sản phẩm và dịch vụ tăng giá.
NEW YORK - Như đã được đoán trước, vào ngày 10 tháng 7, công tố liên bang đề nghị án phạt tù chung thân với trùm ma túy Mexico được biết với tên El Chapo.
WASHINGTON - Bộ Nội An báo tin: hơn 94,000 di dân xâm nhập biên giới bị bắt trong tháng qua, ám chỉ làn sóng di dân từ Trung Mỹ đã giảm nhiều.
WASHINGTON - Vào ngày 11 tháng 7, các dân biểu liên bang đã gửi công văn tới 3 công ty, để yêu cầu cung cấp thông tin về việc điều hành trại tạm giam di dân bị bắt.
Công ty Amazon sẽ cung cấp việc huấn luyện kỹ thuật cho khoảng 1/3 lực lượng lao động của họ tại Hoa Kỳ với chi phí hơn 700 triệu đô la.
Bắt đầu vào Chủ Nhật này 14/07, Cơ Quan Di Trú và Thuế Quan Hoa Kỳ (ICE) được dự đoán sẽ thực hiện kế hoạch được thông báo trước để bố ráp hàng ngàn di dân bất hợp pháp trên toàn nước Mỹ.
Hanoi (AsiaNews) – Việc buôn bán người giữa các tỉnh biên giới Việt Nam và Trung Quốc đã gia tăng đến mức cảnh báo. Nó gồm việc các trẻ em bị bán và thanh nữ bị buộc làm đám cưới hay làm điếm.
Dân số Việt Nam đã tăng tới 96.2 triệu người hôm 11 tháng 7 năm 2019, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.