Hôm nay,  

Thơ Bé Ti

24/09/200500:00:00(Xem: 5204)
HỒ BƠI

Mùa hè năm nay
Em đã biết bơi rồi
Nhờ cái hồ bơi nhà bạn
Chúng em cùng tập với nhau

Nhờ chị của bạn em
Mỗi ngày khi học xong
Chúng em theo ra hồ
Cùng chị bước xuống nước
Hai tay em đeo phao
Bụng gài thêm cái nữa
Em nổi trên mặt nước
Nhưng mặt em bị chìm

Tay chị ôm ngang bụng
Bảo em phải đạp chân
Đưa tay tới phía trước
Em sặc nước quá chừng

Giờ thì em thả nổi
Và bơi được mấy vòng
Bạn và em vui quá
Chị cười, bơi vui không"
Nhưng mùa hè đã hết
Phải đến trường học thôi
Chỉ cuối tuần mới có
Một vài buổi cùng bơi

Nhưng mùa đông sẽ đến
Nước hồ không ấm nữa
Ai mà dám xuống bơi
Hồ để không vắng lặng

Mùa học, phải học thôi
Ở trường nhiều bài vở
Đành hẹn nhau tới hè
Hồ bơi ơi! Chờ tui.

Bé Ti

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Đối đầu giữa 2 lân bang Nam Á căng thẳng thêm khi chiến đấu cơ Ấn Độ bị bắn rơi tại Kashmir, là lãnh thổ tranh chấp từ 7 thập niên.
WASHINGTON -- Tỷ phú Bill Gates trả lời trong cuộc phỏng vấn trên Reddit rằng lẽ ra ông nên trả thuế nhiều hơn.
CHICAGO - 2 ứng viên cùng là phụ nữ da đen sắp tranh đua vòng 2 để nắm quyền thị trưởng Chicago lần đầu tiên.
WASHINGTON - Các nội dung chuẩn bị trước trong buổi điều trần của luật sư Michael Cohen mô tả ông Trump là người kỳ thị, kẻ phạm tội và quân lừa đảo – phản ứng nhanh chóng của ông Trump (từ Hà Nội) là dòng twitter “Hắn nói dối để được giảm án”.
WASHINGTON - 5 nhà lập pháp của đảng DC soạn đề luật buộc Hành Pháp công bố thông tin về vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi tại lãnh sự quán Saudi Arabia đầu Tháng 10-2018.
HANOI -- Hơn 3.000 công nhân đình công... Báo Tuổi Trẻ ghi nhận: Tăng lương nhưng cắt phụ cấp, hơn 3.000 công nhân nghỉ việc... Cho rằng công ty cắt giảm các khoản phụ cấp, ảnh hưởng đến nguồn thu nhập, hơn 3.000 công nhân của một công ty may ở Nghệ An đồng loạt nghỉ việc.
HANOI -- Trong khi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un tỏ tình với nhau, các nhà hoạt động nhân quyền Việt Vam bị công an ghìm giữ trong nhà.
Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ và Bắc Hàn lạc quan... Trong khi đó, Việt Nam thắng lớn, trở thành tổ ấm chim hòa bình.
Tác giả là một cựu tù cộng sản, hiện sống ở Vail, Arizona, làm việc theo một hợp đồng dân sự với quân đội Mỹ, từng tình nguyện tới chiến trường Trung. Với bài viết của một dân sự gốc Việt từ căn cứ Mỹ tại Afganistan, ông nhận giải Danh Dự VVNM 2018. Sau đây là bài viết mới của ông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.