Hôm nay,  

Mùa Thu

23/10/200500:00:00(Xem: 6346)
Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 222: San Thu

Em có tên Mỹ là Christine, nhưng từ lúc lớn lên, đi học và hiểu biết, em thích cái tên San Thu mà ba mẹ đã đặt cho em.
Em để ý thấy mùa Thu, bầu trời không có nắng, nhiều ngày thì mưa. Cây cối không xanh tươi như mùa Xuân, không rậm rạp cành lá như mùa hè. Mùa Thu, trừ cây tùng ra, các cây cối khác lá bắt đầu vàng, nhất là cây phong, thì vàng chín quá tới đỏ ối. Ở xứ em ở có nhiều hồ, nhiều rừng, nên đối với em, mùa Thu phong cảnh đẹp nhất, êm đềm nhất. Bầu trời như thấp xuống, nước se lạnh và bãi cỏ đầy lá vàng. Đàn vịt trời vẫn chưa chịu đi trốn rét, còn rủ nhau tắm táp, đập cánh tóe nước đùa với nhau dưới bờ hồ rất náo nhiệt.
Những ngày cuối tuần, ba mẹ thường dẫn em đi ra hồ chơi. Lúc nào mẹ cũng có một túi bánh mì khô để bẻ thành miếng nhỏ, tung vãi cho đàn vịt ăn. Thấy thức ăn, chúng chạy tới rối rít thò mỏ mổ, ngậm thức ăn chạy tới chỗ khác để ăn, trong khi những con vịt khác chạy theo giành giựt trông rất vui.


Nhiều khi em thấy mấy bạn nhỏ tuổi hơn em, đuổi theo những ngọn lá vàng khi bị gió thổi tung. Có em gom những ngọn lá vàng chết lại thành một đống rồi lấy đá chặn lại không cho gió thổi tung. Em thường tò mò hỏi các bạn nhỏ tại sao làm vậy. Các bạn trả lời em là các bạn gom lá lại, không cho gió thổi mang đi xa, để trong đêm, cành cây sẽ vươn xuống nhặt lá lên trả lại cho cành và ngọn lá vàng sẽ thành một cái mầm lá non. Như vậy ngọn lá sống lại. Em không tin, nhưng các em nhỏ nói điều đó đã có trong truyện cổ tích.
Em rất yêu thích mùa Thu. Còn ba mẹ tại sao cũng yêu thích mùa Thu như vậy" Mẹ kể, mẹ quen ba vào mùa Thu năm trước, và mùa Thu năm sau thì em ra đời. Ba mẹ đặt tên là là San Thu.
Em là San Thu, em cũng là mùa Thu của ba mẹ. Hèn chi ba mẹ yêu em nhiều quá nhiều.
San Thu (xứ Vạn Hồ)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez (DC-New York) công bố kế hoạch củng cố hạ tầng cơ sở gọi bằng tên “Green New Deal” sau thông báo “tái thiết lớn” trong thông điệp tối 5-2 của TT Trump.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump trong thời gia đọc diễn văn về tình trạng liên bang hôm Thứ Ba, 5 tháng 2 năm 2019, đã tuyên bố chủ tâm chấm dứt bệnh dịch HIV của ông tại Hoa Kỳ trong vòng một thập niên sắp tới.
An toàn trường học và vừa khả năng chi trả đại học là những vấn đề áp lực nhất trong giáo dục, theo các cử tri California cho biết trong một cuộc thăm dò mới đây.
Các khu vực thành phố New York và San Francisco khét tiếng vì những giờ cao điểm bận rộn và bị kẹt xe thường xuyên.
SAIGON -- Nếu bạn có nhà hay đất tại Sài Gòn... hãy nên quan sát rằng trong năm 2019 giá đất sẽ tăng vọt có thể thêm tới 30%.
SAIGON -- Nếu bạn là một phụ nữ độc thân và không muốn có chồng, Bộ Y Tế sẽ chấp nhận trường hợp: Phụ nữ đơn thân được sinh con từ tinh trùng hiến tặng...
Từ đêm 28 Tết, ngay sau lễ khai mạc, hàng ngàn người dân và du khách đã đổ về đường Nguyễn Huệ (quận 1 Sài Gòn) để tham quan, thưởng lãm đường hoa Nguyễn Huệ, xưa nay vẫn được xem là điểm du xuân đẹp nhất, đông vui nhất thành phố. theo Vn.Express.net.
So với mọi năm, Tết năm nay các loại dưa hấu, dừa, bưởi có viết chữ thư pháp ngoải võ đều tiêu thụ tăng mạnh nên các nghệ nhân thư pháp cũng có thu nhập cao, theo Vietnammoi.vn.
Trong khi các tiệm tạp hóa, chợ búa, siêu thị mở cửa sớm ngày xuân... nhiều người dân vẫn còn tưng bừng du lịch...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.