Hôm nay,  

Tết Dương Lịch

02/01/200600:00:00(Xem: 4934)
tn_01022006_2


Tí Phá

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 232 / Người viết: TÍ PHÁ

Các bạn ơi, ông già Santa Claus còn lưu luyến chưa nỡ chia tay với bọn con nít mình, thì Tết Dương Lịch đã vội vã chen vào, để đưa chúng mình tới một niềm vui khác. Năm mới.

Bọn con nít chúng mình được nghỉ học qua tháng, nghĩa là nghỉ trước Giáng Sinh qua tới Tết Tây luôn. Có nhiều ngày nghỉ thì vui và làm biếng được, ngủ nhiều, chơi nhiều, riêng Tí Phá còn được phá nhiều hơn. Nếu Tết Tây mà được đốt pháo thì Tí Phá nhất định sẽ cột pháo vào đuôi con chó, đốt nổ cái đùng cho con Cún sợ chạy quắn đít trong vườn luôn. Các bạn biết sao không, nếu cột cái pháo chuột vào đuôi con mèo thì vui hơn. Nhưng Tí Phá biết chơi như vậy là nghịch dại, con mèo có thể vì sợ phóng lên bàn, lên nhà, làm cháy nhà luôn không chừng. Nhưng Tí Phá sẽ không làm vậy dù khi tới Tết Ta được đốt pháo, vì Tí Phá mới được bà Ngoại dạy cho một bài học về thương yêu loài vật… Con mèo, con chó, kể tới con giun con dế cũng biết đau như người. Bà ngoại nói vậy đó.

Vậy Tết Tây mình làm gì cho vui. Mấy người lớn nói: Vui như Tết mà. Tí Phá hỏi má thì má nói:

“Mới ăn Giáng Sinh, có quá nhiều quà, đi coi đèn giăng, rồi đến các nơi tổ chức cho con nít, lĩnh quà, chơi trò câu cá…Bây giờ Tết Tây, nghỉ nhà cho đỡ mệt.”

Các bạn có thấy đi chơi có khi nào mệt không" Vậy mà má bắt Tí Phá ngủ một đêm đủ mười tiếng. Mười tiếng mà đêm gì nữa, còn ăn gian qua ngày, nên có thói ngủ nướng mất rồi. Mai mốt đi học trễ là cái chắc.

Mình biết chắc chắn là Tết Tây má cũng có một bữa ăn ngon cho cả nhà. Năm nay má đã đặt ăn ở một nhà hàng để khỏi phải nấu nướng. Vì sau đó, cả nhà đi coi phim, rồi mới về ngủ và sáng hôm sau vẫn còn được ngủ nướng.

Tuy năm mới Dương Lịch tụi mình không được nhiều quà như Lễ Giáng Sinh hay ăn gà Tây như ngày Lễ Tạ Ơn. Nhưng ngày nghỉ đầu năm cũng rất là dễ chịu, vì đó là ngày nghỉ lễ nên cả nhà có đủ mặt và luôn luôn quây quần đầm ấm bên nhau. Các bạn thì sao" Tí Phá rất thích những ngày nghỉ, vì thấy gia đình gần gụi, thương mến nhau rất là hạnh phúc.

Tí Phá

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ngày 27/09, ngoại trưởng của Nhật và Nam Hàn cho biết không đạt tiến bộ về giải quyết tranh chấp về bồi thường công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiếm đóng Đệ Nhị Thế Chiến, cũng như về giao thương.
SEOUL - Cố vấn Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố hôm 27/09: đang trông đợi TT Trump chọn phương án khôn ngoan, và quyết định can đảm trong đối thoại.
Chỉ 2 tháng sau khi Han Junqing, từ Bắc Kinh, bị tù vì thực hành theo Pháp Luân Công, ông đã chết trong tù.
SPRINGFIELD - Nữ sinh da đen 12 tuổi Amari Allen bị cắt 1 phần bộ tóc kiểu, tố cáo thủ phạm là 3 bạn nam sinh da trắng cùng lớp.
MINNEAPOLIS - Philipp Cunningham là 1 thanh niên da màu chuyển giới, làm việc tại văn phòng thị trưởng, thú thật “tin ứng viên Trump thắng năm 2016 tưởng là đùa cợt”, vì không ai nghĩ thế nhưng là thật.
Giới lập pháp Mỹ đã nhìn thấy được nguy cơ bành trướng của TC tại Á Châu-Thái Bình Dương mà cụ thể là Biển Đông nên đã ra 2 dự luật cho pháp hành pháp Mỹ đối đầu với thế lực hung hăng của TC
WASHINGTON - Vào ngày 27/09, Dân biểu Pelosi, chủ tịch Hạ Viện, tuyên bố: phải đặt quyền lợi quốc gia trên đảng phái.
WASHINGTON - Chấn động nội bộ phát sinh tại Bạch Ôc, trong lúc tìm kiếm lý lẽ cho kế sách chống đỡ tiến trình luận tội lãnh đạo hành pháp đã chính thức bắt đầu tại Capitol Hill.
KIEV - Công tố chống tham nhũng của Ukraine chưa điều tra cựu PTT Biden và con trai Hunter như TT Trump ám chỉ.
Hơn 300 cựu viên chức an ninh quốc gia Cộng Hòa và Dân Chủ hôm Thứ Sáu 27/09 đã thúc giục Quốc Hội Hoa Kỳ buộc Tổng Thống Donald Trump chịu trách nhiệm đối với “sự lạm quyền vô lương tâm” trong điện đạm của ông với TT Ukraine
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.