Hôm nay,  

Tết Dương Lịch

02/01/200600:00:00(Xem: 6347)
tn_01022006_2


Tí Phá

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 232 / Người viết: TÍ PHÁ

Các bạn ơi, ông già Santa Claus còn lưu luyến chưa nỡ chia tay với bọn con nít mình, thì Tết Dương Lịch đã vội vã chen vào, để đưa chúng mình tới một niềm vui khác. Năm mới.

Bọn con nít chúng mình được nghỉ học qua tháng, nghĩa là nghỉ trước Giáng Sinh qua tới Tết Tây luôn. Có nhiều ngày nghỉ thì vui và làm biếng được, ngủ nhiều, chơi nhiều, riêng Tí Phá còn được phá nhiều hơn. Nếu Tết Tây mà được đốt pháo thì Tí Phá nhất định sẽ cột pháo vào đuôi con chó, đốt nổ cái đùng cho con Cún sợ chạy quắn đít trong vườn luôn. Các bạn biết sao không, nếu cột cái pháo chuột vào đuôi con mèo thì vui hơn. Nhưng Tí Phá biết chơi như vậy là nghịch dại, con mèo có thể vì sợ phóng lên bàn, lên nhà, làm cháy nhà luôn không chừng. Nhưng Tí Phá sẽ không làm vậy dù khi tới Tết Ta được đốt pháo, vì Tí Phá mới được bà Ngoại dạy cho một bài học về thương yêu loài vật… Con mèo, con chó, kể tới con giun con dế cũng biết đau như người. Bà ngoại nói vậy đó.

Vậy Tết Tây mình làm gì cho vui. Mấy người lớn nói: Vui như Tết mà. Tí Phá hỏi má thì má nói:

“Mới ăn Giáng Sinh, có quá nhiều quà, đi coi đèn giăng, rồi đến các nơi tổ chức cho con nít, lĩnh quà, chơi trò câu cá…Bây giờ Tết Tây, nghỉ nhà cho đỡ mệt.”

Các bạn có thấy đi chơi có khi nào mệt không" Vậy mà má bắt Tí Phá ngủ một đêm đủ mười tiếng. Mười tiếng mà đêm gì nữa, còn ăn gian qua ngày, nên có thói ngủ nướng mất rồi. Mai mốt đi học trễ là cái chắc.

Mình biết chắc chắn là Tết Tây má cũng có một bữa ăn ngon cho cả nhà. Năm nay má đã đặt ăn ở một nhà hàng để khỏi phải nấu nướng. Vì sau đó, cả nhà đi coi phim, rồi mới về ngủ và sáng hôm sau vẫn còn được ngủ nướng.

Tuy năm mới Dương Lịch tụi mình không được nhiều quà như Lễ Giáng Sinh hay ăn gà Tây như ngày Lễ Tạ Ơn. Nhưng ngày nghỉ đầu năm cũng rất là dễ chịu, vì đó là ngày nghỉ lễ nên cả nhà có đủ mặt và luôn luôn quây quần đầm ấm bên nhau. Các bạn thì sao" Tí Phá rất thích những ngày nghỉ, vì thấy gia đình gần gụi, thương mến nhau rất là hạnh phúc.

Tí Phá

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mùng một Tết Kỷ Hợi Thứ Ba ngày 5 tháng 2 ,2019, trời vẫn còn mưa lai rai, có lúc tạnh và nắng lên- phải ghi rõ vì cứ 60 năm có một năm mang tên Kỷ Hợi. Các tiểu bang miền Đông Hoa Kỳ băng giá. Riêng California từ San Jose cho đến Quận Cam thì mưa từ Thứ Sáu cho đến hôm nay
Xin nói rõ là Tết Nguyên Đán… còn gọi là Tết âm lịch… còn gọi là Tết Ta… không phải Tết Trung Hoa.
Đón năm mới, ai cũng mong muốn mọi việc đều mới. Mới ở đây mang ý nghĩa may mắn, bình an, khá giả hơn những gì đã xảy ra trong năm cũ.
Agatha Christie là một nữ tiểu thuyết gia về thể loại trinh thám bí mật.
Giáo Xứ các Thánh Tử Đạo VN thuộc Tổng Giáo Phận Seattle số 6841 S 180Th St, Tukwila, WA 98188 đã tổ chức Hội Chợ Tết Kỷ Hợi với chủ đề “Xuân Hạnh Phúc”
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (Dân Chủ-Quận Cam), đại diện địa hạt Thượng viện 34, hôm nay đã ngỏ lời Chúc Mừng Năm Mới đến toàn thể cư dân
Ban tổ chức Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 đã long trọng tổ chức lễ cúng Tổ Tiên cầu xin Hồn Thiêng Sông Núi, Anh Linh Các Chiến Sĩ Quân, Cán, Chính VNCH Phù Hộ cho cuộc diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 vào thứ Bảy ngày 9 tháng 2 năm 2019
Chiều Chủ Nhật 27/01/2019 Hội Đồng Hương QNĐN tiểu bang Washington đã tưng bừng tổ chức dạ tiệc Mừng Xuân Kỷ Hợi tại nhà hàng Lucky Dragon Restaurant thành phố Seattle.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.