Hôm nay,  

Chăm Sóc Móng Tay

03/08/200200:00:00(Xem: 8290)
ttr_08032002dPincer Nails: Móng cong quặp
Trong salon khi làm pedicure bạn vẫn thường hay gặp phải trường hợp những móng chân mọc dài và cong quá nhiều ở đầu móng và hai bên thân móng, thông thường là ở móng chân phụ nữ, cách chăm sóc ra sao"
Khi móng mọc không bình thường, bấu chặt vô cuticle chung quanh móng, đè nén, đôi khi làm cho cãm giác đau nhói khi đi bộ, đôi khi đau nhiều hơn khi mang giày, nhiều phần người khách bị "pincer nais". Trường hợp nầy không phải là bịnh và bạn có thể làm manicure hay pedicure một cách bình thường, kèm theo sự chú ý để khách thoãi mái và nhất là nên nhớ đừng làm cho họ bị đau thêm.
Cách tốt nhất khi gặp móng tay hay móng chân "pincer" là cắt móng ngắn, và điều cần nhất là bạn phải làm việc thật nhẹ nhàng vì móng loại nầy rất đau, không nên dùng cây đẩy da một cách quá mạnh nhất là lớp cuticle viền chung quanh móng
Loại móng cong quặp nầy có lớp matrix phía dưới thân móng phát triển bình thường, vì họ thường mang giày quá chật nên làm cho bề mặt ngoài của móng bị biến dạng mà thôi. Thông thường cả mười móng đều bị cong giống như nhau
Cách chữa:
Khi móng ngắn, sẽ giúp giãm thiểu sự đè nén lên móng và làm bớt đau, bạn có thể giải thích với người khách như vậy, và nên nhớ đừng cắt quá sát góc móng

Nếu để cho móng mọc dài, nhiều phần móng sẽ cong nhiều hơn bấu vô lớp da chung quanh móng và có thể là bước khởi đầu cho chứng "ingrown nails" và có thể dể bị nhiễm trùng vì chất dơ bị kẹt ở bên dưới móng. Như vậy từ trạng thái bình thường của matrix trở thành trạng thái bất bình thường và sinh bịnh móng.
Nếu bạn nhận thấy người khách cóthể bị bịnh ingrown nails, nên khuyên họ đi bác sỉ về da (dermatologist) hay về chân (podiatrist) để chửa sớm trước khi có thể xảy ra trường hợp nhiễm trùng , và họ không thể đổ thừa tại bạn.
Nếu bị nhiễm trùng vì chứng ingrown nails, móng tay hay móng chân cũng vậy, có thể bị mất móng vỉnh viễn.
Mọi chửa trị móng bất bình thường đều là công việc của người Y sỉ.
Săn sóc móng mọc quá cong:
Khi bạn cắt móng mọc cong nầy, nên cắt ngắn và tròn viền theo chiều hình dáng của móng, sẽ giúp cho khách giãm đau rất nhiều. Đôi khi người khách không hiểu nguyên do tại sao họ bị đau, nhưng bạn hiểu rỏ cho nên cần giải thích với khách tại sao bạn cắt móng ngắn. Nhớ đừng bao giờ đè mạnh khi dùng cây đẩy da. Khi làm massage bàn tay hay bàn chân tránh đừng xoa bóp ngón tay phần đầu móng để tránh làm đau.
Khuyên khách thường xuyên làm pedicure mỗi 6 tuần một lần để cắt móng và chăm sóc cho móng trở lại bình thường vì móng sẽ mọc ra không theo chu kỳ bình thường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminster Blvd vào lúc 1 giờ chiều thứ Bảy 20 tháng 7 năm 2019, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh đã ra mắt cuốn sách mới của ông đó là: “Lịch Sử Việt-Danh Tướng Việt,” và các tác phẩm: “Văn Minh Việt-Danh Nhân Văn Hóa Việt,” Lịch Sử Việt Nam” (quyển 1 và 2 dày 1,200 trang.)
Miền Tây lại gặp mưa gió quậy phá… thế là nhà sụp, người chết. VOV kể rằng mưa lớn kèm gió giật mạnh tại các huyện Tịnh Biên, An Phú, Phú Tân, Chợ Mới và TX Tân Châu (An Giang) làm 1 người chết, hơn 600 ngôi nhà bị tốc mái.
Liệu người ta có thể hy vọng với sự mở rộng hợp tác với hải quân Hoa Kỳ, với chiến lược phát triển biển, nhà nước Việt Nam sẽ ngăn bớt được sự hung hăng của các hạm tàu Trung Quốc ngạo mạn coi Biển Đông "như là ao nhà của chúng nó" như lời một bài hát thời chiến tranh với Mỹ?
Trên thực tế, liệu có ai nói với Donald Trump là nếu ông không thích nước Mỹ (ông luôn mồm chỉ trích các chính sách của Mỹ ở các thời tiền nhiệm) thì ông về nước ông đi? Hoặc nếu không phải là Donald Trump mà là các người da trắng khác, liệu có ai nói thế không?
Báo chí Thái Lan, Việt Nam và hải ngoại đều đăng tin lưu vực Mekong hạn hán bị nặng nề nhất của thế kỷ, mực nước xuống từ TQ trong tháng này bỗng xuống thấp chỉ còn một nửa kỷ lục thấp có trước
Ngọc Hoàng giận, tính cho thần ôn dịch xuống diệt trừ loài người để lập một Nguơn khác. Đức Phật Bà Quan Thế Âm sợ con người bị diệt nên cho người đem xuống một cuốn kinh Quan Âm Cứu Khổ dạy đời về điều tu hành. Tóm lại bản văn nầy nói tại sao cuốn kinh Quan Âm Cứu Khổ ra đời.
có lẽ trên thế giới không có một quốc gia nào có rất nhiều hiện tượng tâm linh cũng như những vật và tinh thể xuất phát từ cõi giới vô hình hay cõi Thiêng cho bằng đất nước Thailand
Toàn cầu hoá, danh từ này mới hiện hữu vào thập niên 80, nhưng thực sự đã có từ lâu đời với Magellan, với Marco Polo, với thương mãi các xứ quanh bờ biển Địa Trung Hải... Việt Nam đã buôn bán với Nhật qua thành phố Hội An.
Con đường Westminster Chút mưa về rét mướt Đố em tìm cho được Vì sao lạc ngày xưa ? Con đường như ngắn lại Cho cuộc tình dài thêm Lời ca nào đắm đuối Tiếng thì thầm trong đêm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.