Hôm nay,  

Chăm Sóc Móng Tay

03/08/200200:00:00(Xem: 8985)
ttr_08032002dPincer Nails: Móng cong quặp
Trong salon khi làm pedicure bạn vẫn thường hay gặp phải trường hợp những móng chân mọc dài và cong quá nhiều ở đầu móng và hai bên thân móng, thông thường là ở móng chân phụ nữ, cách chăm sóc ra sao"
Khi móng mọc không bình thường, bấu chặt vô cuticle chung quanh móng, đè nén, đôi khi làm cho cãm giác đau nhói khi đi bộ, đôi khi đau nhiều hơn khi mang giày, nhiều phần người khách bị "pincer nais". Trường hợp nầy không phải là bịnh và bạn có thể làm manicure hay pedicure một cách bình thường, kèm theo sự chú ý để khách thoãi mái và nhất là nên nhớ đừng làm cho họ bị đau thêm.
Cách tốt nhất khi gặp móng tay hay móng chân "pincer" là cắt móng ngắn, và điều cần nhất là bạn phải làm việc thật nhẹ nhàng vì móng loại nầy rất đau, không nên dùng cây đẩy da một cách quá mạnh nhất là lớp cuticle viền chung quanh móng
Loại móng cong quặp nầy có lớp matrix phía dưới thân móng phát triển bình thường, vì họ thường mang giày quá chật nên làm cho bề mặt ngoài của móng bị biến dạng mà thôi. Thông thường cả mười móng đều bị cong giống như nhau
Cách chữa:
Khi móng ngắn, sẽ giúp giãm thiểu sự đè nén lên móng và làm bớt đau, bạn có thể giải thích với người khách như vậy, và nên nhớ đừng cắt quá sát góc móng

Nếu để cho móng mọc dài, nhiều phần móng sẽ cong nhiều hơn bấu vô lớp da chung quanh móng và có thể là bước khởi đầu cho chứng "ingrown nails" và có thể dể bị nhiễm trùng vì chất dơ bị kẹt ở bên dưới móng. Như vậy từ trạng thái bình thường của matrix trở thành trạng thái bất bình thường và sinh bịnh móng.
Nếu bạn nhận thấy người khách cóthể bị bịnh ingrown nails, nên khuyên họ đi bác sỉ về da (dermatologist) hay về chân (podiatrist) để chửa sớm trước khi có thể xảy ra trường hợp nhiễm trùng , và họ không thể đổ thừa tại bạn.
Nếu bị nhiễm trùng vì chứng ingrown nails, móng tay hay móng chân cũng vậy, có thể bị mất móng vỉnh viễn.
Mọi chửa trị móng bất bình thường đều là công việc của người Y sỉ.
Săn sóc móng mọc quá cong:
Khi bạn cắt móng mọc cong nầy, nên cắt ngắn và tròn viền theo chiều hình dáng của móng, sẽ giúp cho khách giãm đau rất nhiều. Đôi khi người khách không hiểu nguyên do tại sao họ bị đau, nhưng bạn hiểu rỏ cho nên cần giải thích với khách tại sao bạn cắt móng ngắn. Nhớ đừng bao giờ đè mạnh khi dùng cây đẩy da. Khi làm massage bàn tay hay bàn chân tránh đừng xoa bóp ngón tay phần đầu móng để tránh làm đau.
Khuyên khách thường xuyên làm pedicure mỗi 6 tuần một lần để cắt móng và chăm sóc cho móng trở lại bình thường vì móng sẽ mọc ra không theo chu kỳ bình thường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
San Diego, ngày 5 tháng 6 năm 2019 - Khi mùa hè đang đến, gần như ai cũng cảm thấy bớt ngon miệng vì thời tiết nóng dần. Nhiều người hút thuốc cũng cảm thấy thèm mùi vị đậm hơn sau khi bỏ hút thuốc, và than phiền về cảm giác lạt miệng.
Học Khu Garden Grove đang tiễn đưa khoảng 3,337 học sinh tốt nghiệp trong các buổi lễ ra trường tại 8 trường trung học trên toàn học khu. Trong số 10 học sinh thủ khoa, có đến 9 em mang tên họ Việt Nam và trong số 10 học sinh á khoa, có đến 8 em mang tên Việt Nam.
Con nghĩ mi để tìm ra một mĩn qu cho ngy sinh nhật của mẹ năm nay. Năm nào cũng vậy. Mua qu sinh nhật cho mẹ bao giờ cũng khĩ nhất vì mẹ là người khim tốn, không địi hỏi gì bao giờ.
Lại chuyện bằng cấp bất minh… Hiệu Trưởng Đại Học cũng lộ ra chuyện bằng cấp… Báo Thanh Niên hỏi: Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng sử dụng bằng cấp có hợp pháp không?
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế ISS thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
Chúng tôi có cơ duyên quen biết với thầy khi còn ở Việt Nam, lúc đó chúng tôi thường gọi thầy là cao tăng. Mà quả như thế, thầy cao thật, cao từ tướng mạo cho đến tư tưởng, cao từ những tác động hưng khởi ở bên trong đến sự hành hoạt ở bên ngoài,
Sau 75, dẫu thiên hạ khổ muốn chết, anh dạy giáo của tui cũng phè cánh nhạn như xưa vì miền Tây Lục tỉnh của tụi mình không làm cũng có ăn.
Trước giờ quân đội Hoa Kỳ đóng khắp nơi trên thế giới là để phòng hờ một cuộc chiến quân sự bùng nổ trên toàn cầu… Tốn kém vì đưa quân khắp thế giới, nhưng cũng chịu, còn hơn là bùng nổ chiến tranh còn tốn kém hơn.
MEXICO CITY - Ngoại trưởng Marcelo Ebrard cho biết: các biện pháp hạn chế di dân xâm nhập biên giới nam Hoa Kỳ đã thỏa thuận với chính quyền Trump sẽ được lượng giá sau 45 ngày.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.