Hôm nay,  

Chăm Sóc Móng Tay

03/08/200200:00:00(Xem: 9215)
ttr_08032002dPincer Nails: Móng cong quặp
Trong salon khi làm pedicure bạn vẫn thường hay gặp phải trường hợp những móng chân mọc dài và cong quá nhiều ở đầu móng và hai bên thân móng, thông thường là ở móng chân phụ nữ, cách chăm sóc ra sao"
Khi móng mọc không bình thường, bấu chặt vô cuticle chung quanh móng, đè nén, đôi khi làm cho cãm giác đau nhói khi đi bộ, đôi khi đau nhiều hơn khi mang giày, nhiều phần người khách bị "pincer nais". Trường hợp nầy không phải là bịnh và bạn có thể làm manicure hay pedicure một cách bình thường, kèm theo sự chú ý để khách thoãi mái và nhất là nên nhớ đừng làm cho họ bị đau thêm.
Cách tốt nhất khi gặp móng tay hay móng chân "pincer" là cắt móng ngắn, và điều cần nhất là bạn phải làm việc thật nhẹ nhàng vì móng loại nầy rất đau, không nên dùng cây đẩy da một cách quá mạnh nhất là lớp cuticle viền chung quanh móng
Loại móng cong quặp nầy có lớp matrix phía dưới thân móng phát triển bình thường, vì họ thường mang giày quá chật nên làm cho bề mặt ngoài của móng bị biến dạng mà thôi. Thông thường cả mười móng đều bị cong giống như nhau
Cách chữa:
Khi móng ngắn, sẽ giúp giãm thiểu sự đè nén lên móng và làm bớt đau, bạn có thể giải thích với người khách như vậy, và nên nhớ đừng cắt quá sát góc móng

Nếu để cho móng mọc dài, nhiều phần móng sẽ cong nhiều hơn bấu vô lớp da chung quanh móng và có thể là bước khởi đầu cho chứng "ingrown nails" và có thể dể bị nhiễm trùng vì chất dơ bị kẹt ở bên dưới móng. Như vậy từ trạng thái bình thường của matrix trở thành trạng thái bất bình thường và sinh bịnh móng.
Nếu bạn nhận thấy người khách cóthể bị bịnh ingrown nails, nên khuyên họ đi bác sỉ về da (dermatologist) hay về chân (podiatrist) để chửa sớm trước khi có thể xảy ra trường hợp nhiễm trùng , và họ không thể đổ thừa tại bạn.
Nếu bị nhiễm trùng vì chứng ingrown nails, móng tay hay móng chân cũng vậy, có thể bị mất móng vỉnh viễn.
Mọi chửa trị móng bất bình thường đều là công việc của người Y sỉ.
Săn sóc móng mọc quá cong:
Khi bạn cắt móng mọc cong nầy, nên cắt ngắn và tròn viền theo chiều hình dáng của móng, sẽ giúp cho khách giãm đau rất nhiều. Đôi khi người khách không hiểu nguyên do tại sao họ bị đau, nhưng bạn hiểu rỏ cho nên cần giải thích với khách tại sao bạn cắt móng ngắn. Nhớ đừng bao giờ đè mạnh khi dùng cây đẩy da. Khi làm massage bàn tay hay bàn chân tránh đừng xoa bóp ngón tay phần đầu móng để tránh làm đau.
Khuyên khách thường xuyên làm pedicure mỗi 6 tuần một lần để cắt móng và chăm sóc cho móng trở lại bình thường vì móng sẽ mọc ra không theo chu kỳ bình thường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đã từ một năm nay, từ ngày 10 tháng sáu năm 2018, bà con ta trong nước đã xuống đường biểu tình chống Trung Cộng đã xâm phạm lãnh thổ chúng ta.
Nhân ngày Memorial Day, 27-5-2019, xin ghi lại thành tích của một cố vấn Mỹ, ông John Paul Vann, đã hy sinh trên chiến trường Việt Nam, góp phần bảo vệ tự do dân chủ cho VNCH.
Thật ra, Kuku không phải là tên một đảo như nhiều người vẫn thường nghĩ. Bạn sẽ không tìm thấy nó trên Google Map hoặc bản đồ chính thức của Indonesia.
Đọc tựa bài chắc làm gợi nhớ cho những ai lớn lên ở miền Nam Việt Nam vào đầu thập niên 1970 về một ca khúc đã vang vang trên làn sóng phát thanh và phát hình.
Nhà văn Phan Anh sinh năm 1984. Hơn hai mươi năm trước, trước khi ông mở mắt chào đời, làng báo của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà (trong cùng một ngày) đã đồng loạt loan tin (*) về một vụ án gián điệp, với những lời lẽ mạt sát nặng nề đến độ lố bịch
Mỹ đang chiến tranh thương mại với TC. Mỹ tố giác Bắc Kinh phản ứng thái quá việc tuần tra Biển Đông. Có vẻ CSVN trở cờ nghiêng về, xích lại gần Mỹ hơn trong trong ý đồ “ngao duật tương tranh ngư ông đắc lợi’.
BAGHDAD - Tổng giám mục giáo phận Irbil (thủ phủ của Kurdistan tại Iraq) lên án tập thể lãnh đạo Thiên chúa giáo Anh Quốc hành động không nỗ lực để bảo vệ cộng đồng Thiên chúa giáo ngày càng thu hẹp tại Iraq.
Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã truy tố nhà sáng lập trang mạng WiliLeads Julian Assange tội nhận và phổ biến các thông tin mật.
LONDON - Đề nghị Brexit thứ 4 của Thủ Tướng Theresa May không được biểu quyết và không được công bố trước Tháng 7, theo nguồn tin chính phủ.
NEW DEHLI - Thủ Tướng Narendra Modi thắng tổng tuyển cử với đa số áp đảo – đảng cầm quyền BJP được trông đợi chiếm 300 trong số 543 ghế dân biểu, theo kết quả kiểm phiếu cập nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.