Hôm nay,  

Chăm Sóc Móng Tay

03/08/200200:00:00(Xem: 10314)
ttr_08032002dPincer Nails: Móng cong quặp
Trong salon khi làm pedicure bạn vẫn thường hay gặp phải trường hợp những móng chân mọc dài và cong quá nhiều ở đầu móng và hai bên thân móng, thông thường là ở móng chân phụ nữ, cách chăm sóc ra sao"
Khi móng mọc không bình thường, bấu chặt vô cuticle chung quanh móng, đè nén, đôi khi làm cho cãm giác đau nhói khi đi bộ, đôi khi đau nhiều hơn khi mang giày, nhiều phần người khách bị "pincer nais". Trường hợp nầy không phải là bịnh và bạn có thể làm manicure hay pedicure một cách bình thường, kèm theo sự chú ý để khách thoãi mái và nhất là nên nhớ đừng làm cho họ bị đau thêm.
Cách tốt nhất khi gặp móng tay hay móng chân "pincer" là cắt móng ngắn, và điều cần nhất là bạn phải làm việc thật nhẹ nhàng vì móng loại nầy rất đau, không nên dùng cây đẩy da một cách quá mạnh nhất là lớp cuticle viền chung quanh móng
Loại móng cong quặp nầy có lớp matrix phía dưới thân móng phát triển bình thường, vì họ thường mang giày quá chật nên làm cho bề mặt ngoài của móng bị biến dạng mà thôi. Thông thường cả mười móng đều bị cong giống như nhau
Cách chữa:
Khi móng ngắn, sẽ giúp giãm thiểu sự đè nén lên móng và làm bớt đau, bạn có thể giải thích với người khách như vậy, và nên nhớ đừng cắt quá sát góc móng

Nếu để cho móng mọc dài, nhiều phần móng sẽ cong nhiều hơn bấu vô lớp da chung quanh móng và có thể là bước khởi đầu cho chứng "ingrown nails" và có thể dể bị nhiễm trùng vì chất dơ bị kẹt ở bên dưới móng. Như vậy từ trạng thái bình thường của matrix trở thành trạng thái bất bình thường và sinh bịnh móng.
Nếu bạn nhận thấy người khách cóthể bị bịnh ingrown nails, nên khuyên họ đi bác sỉ về da (dermatologist) hay về chân (podiatrist) để chửa sớm trước khi có thể xảy ra trường hợp nhiễm trùng , và họ không thể đổ thừa tại bạn.
Nếu bị nhiễm trùng vì chứng ingrown nails, móng tay hay móng chân cũng vậy, có thể bị mất móng vỉnh viễn.
Mọi chửa trị móng bất bình thường đều là công việc của người Y sỉ.
Săn sóc móng mọc quá cong:
Khi bạn cắt móng mọc cong nầy, nên cắt ngắn và tròn viền theo chiều hình dáng của móng, sẽ giúp cho khách giãm đau rất nhiều. Đôi khi người khách không hiểu nguyên do tại sao họ bị đau, nhưng bạn hiểu rỏ cho nên cần giải thích với khách tại sao bạn cắt móng ngắn. Nhớ đừng bao giờ đè mạnh khi dùng cây đẩy da. Khi làm massage bàn tay hay bàn chân tránh đừng xoa bóp ngón tay phần đầu móng để tránh làm đau.
Khuyên khách thường xuyên làm pedicure mỗi 6 tuần một lần để cắt móng và chăm sóc cho móng trở lại bình thường vì móng sẽ mọc ra không theo chu kỳ bình thường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI/SAIGON -- Việt kiều rủ nhau gửi tiền về quê nhà... Bản tin VietnamNet ghi nhận: Kiều hối đạt kỷ lục khoảng 16 tỷ USD năm 2018... Bản tin ghi rằng lượng kiều hối lần lượt tăng qua các năm: 2016 đạt 11,9 tỷ USD; năm 2017 đạt 13,8 tỷ USD; năm 2018 được dự báo đạt khoảng 16 tỷ USD.
SAIGON -- Lỗ thê thảm... vậy thì, ai có lời? Có phải tư bản quốc tế có lời? Bản tin CafeF/Trí Thức Trẻ ghi lời ông Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái: Hệ thống phân phối hiện đại đa phần lỗ, các siêu thị đều lỗ, cửa hàng tiện ích càng lỗ! Bức tranh bán lẻ hiện đại theo ông Phạm Đình Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Bán lẻ Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Thái không màu hồng. "Lỗ" là từ được ông nhắc lại rất nhiều lần.
Gò Đống Đa là nơi Vua Quang Trung đánh một trận lớn, gây kinh hồn quân phương Bắc. Bây giờ gò trở thành di tích.
Tác giả tham dự Viết Về Nước Mỹ từ năm 2004. Võ Phú là tên thật. Sinh năm 1978; sinh quán Nha Trang-Việt Nam; định cư, tại Virginia-Mỹ, 1994. Tốt nghiệp cử nhân Hóa, Virginia Commonwealth Uni-versity. Hiện đang làm việc và học tại Medical College of Virginia. Sau 12 năm bặt tin, tác giả lại tiếp tục Viết về nước Mỹ từ 2016, với sức viết mạnh mẽ và thứ tự hơn. Sau đây, thêm một bài viết mới.
Có anh bạn sau khi đọc Chùm lục bát Lập Đông của tôi, nêu thắc mắc “duềnh quyên” là “cái quái gì vậy?” Bạn nói tiếp, “Tôi chưa bao giờ nghe hay đọc cái chữ mà khi đọc muốn trẹo quai hàm
Ông mở đầu bằng cái chết và kết thúc bằng linh hồn cũng của một người mà thôi. Mà lại là người mẹ. Lẽ ra, nếu đã hơn, ông nên “sửa” đoạn kết đại khái, như là, “Tui đứng đó nhìn căn nhà cũ, tưởng nghe tiếng mẹ về. Vang dội thời ấu thơ.”
Năm mới, sẽ có thêm luật mới. Vào ngày 1/1/2019, sẽ có một số luật mới hiệu lực. Sau đây là một số luật có liên hệ tới đời sống hàng ngày của cư dân California.
MOSCOW - Nguyên thủ Nga báo tin: năm tới sẽ huy động trung đoàn phòng không đầu tiên trang bị phi đạn nguyên tử siêu thanh mới, là vũ khí chiến lược mới.
PARIS - Hành khách tại ga số 2 của phi trường Charles de Gaulle di tản chỉ vì 2 người đàn ông quơ súng giả.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.