Hôm nay,  

Hỏi &đáp

15/02/200300:00:00(Xem: 12203)
Trâm Phạm
Hôm nay tôi lại làm phiền quí vị giảng giùm những thắc mắc nầy:
1-Tôi muốn mua kéo clipper để hành nghề cắt tóc nhưng không biết phải mua hiệu nào tốt và mua ở đâu "
2-Clipper có nhiều số, lưỡi (blade size ) #1. 3,10,15,30... sử dụng cho tóc nào hay sử dụng làm sao"
3-Riêng về tóc nhuộm, khi pha màu với hydrogen perroxide dùng 10 , 20, 30 volume ... v...v... có phân biệt gì" còn cream & clear developer có gì khác biệt không" Nếu lỡ tay pha 1 oz color với 2 hay 3 oz. hydrogen peroxide thì ra sao"
4-Sách "Kiến thức tổng quát về ngành thẩm mỹ " ở đâu có bán" Có thể đặøt mua qua post không"
Thành thật cám ơn, trông thư hồi âm và kính chúc quí vị vạn sự như ý
Trả lời:
1-Thông thường mua đồ nghề tốt ở những tiệm bán đồ dùng về ngành thẩm mỹ là "beauty supplies" , chúng tôi không thể quảng cáo hiệu nào tốt ở trang nầy , nhưng căn cứ theo "tiền nào của đó " giá càng cao thì món hàng đó càng tốt, ở những Hair Show cũng có bán những loại đồ nghề rất tốt và không phải trả thuế

2-Hôm nay Ngọc Anh có viết bài ngắn về cây clipper, số 0, 1,2,3 chỉ chiều dài tóc muốn cắt tùy theo bộ phận ráp vô đầu cây clipper làm chuẩn
3-Hydroxide số càng cao thì độ mạnh càng gia tăng , do vậy thời gian dùng sẽ ngắn đi . Bạn phải biết cách pha cũng như biết cách sử dụng khi bạn học nghề tóc.
Loại clear hay loại cream không khác nhau , nhưng loại cream đặc nên không bị nhểu chảy như loại clear (lỏng )
Nếu bạn lỡ tay pha không đúng thì có thể gia tăng lượng màu hay lượng peroxide tùy theo loại thuốc và sự chỉ dẫn cách pha. Mỗi hiệu thuốc nhuộm cách pha đều khác nhau nên trước khi pha bạn phải đọc thật kỹ bản chỉ dẫn đi kèm theo hộp thuốc
4- Sách "Kiến thức tổng quát về ngành thẩm mỹ" bán ở địa chỉ sau , bạn có thể liên lạc thẳng để mua sách
Mrs. Xuân Abbott
420 420 South Alhambra Ave. # D
Monterey Park, CA 91755 "
Giá 25 đồng luôn cước phí.

Thống kê về các cơ sở giáo dục Việt Nam hy vọng khả tín một phần, vì nơi đây chỉ về số trường các cấp thôi.
Tóm tắt: Ngày xưa trong vườn thượng uyển của một ông vua nọ có một cây táo kết trái vàng. Nhưng cứ sau một đêm, cây táo lại mất đi một trái. Vua sai hoàng tử cả, rồi hoàng tử thứ đi canh, nhưng sau 12 giờ, cả hai không cưỡng được giấc ngủ, nên táo vẫn bị mất như thường. Đến lúc hoàng tử Út canh giữ, thì phát hiện có một con chim vàng tới tha quả táo.
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ. Tại Việt Nam. bà là cô giáo dạy bậc tiểu học, sau khi tốt nghiệp trường Quốc gia sư phạm Sàigòn. Dạy ở Việt nam 22 năm. Qua Mỹ diện con bảo lãnh, năm 1992. Đi may hãng Mỹ hơn 10 năm thì hưu trí, ở nhà dạy cháu học chữ Việt, và dạy chữ Việt ở trường Lạc-Việt ở Louiville, KY. Bà đã xuất bản ba quyển sách:
Thành viên của PIVOT, Hội Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến (Lời Tòa Soạn: Tác giả bài viết là ông Thắng Đỗ, hành nghề Kiến Trúc Sư tại San Jose. Bài này nêu lên nỗi quan ngại chung của tất cả các bậc phụ huynh đối với tệ nạn bạo lực súng tại trường học.)
tôi viết bài:"Những lá phiếu chuyên chở hồn dân tộc". Nhận được nhiều ý kiến của chiến hữu. Trong đó có 2 câu hỏi. Hỏi rằng. Sao lại phê phán tướng Bình và tại sao lại bầu cho nghị viên Nguyễn Tâm
Năm nay có đến 24 ứng cử viên gốc Việt trong kỳ bầu cử vào tháng 11 này để vào 16 chức vụ, từ thành phố đến tiểu bang. Trên các Đài radio, TV, các báo
Tin RFI điểm báo La Croix của Pháp hôm 4-09-2018 cho rằng “việc Trung Quốc mua đất canh tác ở Pháp gây lo ngại bởi đe dọa khả năng tự túc lương thực của Pháp. Những ngày cuối tháng 8 vừa qua, bầu không khí yên bình của làng Murs bị khuấy động khi hơn hàng 100 nông dân đến từ khắp nước Pháp đã kéo đến làng Murs ở miền Trung nước Pháp biểu tình chiếm đóng một khu đất canh tác mà các nhà đầu tư Trung Quốc đã mua, để phản đối cái mà họ gọi là nạn đầu cơ đất đai ở Pháp.
BEIJING - Giới quan sát nhận xét: Trung Cộng có thể chống lại định hướng bảo vệ mậu dịch “America First” của TT Trump, bằng cách tham gia liên kết kinh tế Thái Bình Dương 11 nước (được biết với tên tắt CP-TPP) đã được điều chỉnh từ khi Washington rút lui.
LIÊN HIỆP QUỐC - Viên chức thẩm quyền LHQ thông báo: vương quốc Saudi Arabia phải phóng thích tức khắc và vô điều kiện các nhà tranh đấu nữ quyền.
SYDNEY - 1 nhà phát triển bất động sản là công dân Trung Cộng bị phạt bằng án tù 4 năm vì ép giao hợp 1 phụ nữ cùng là khách mời của dạ tiệc do tỉ phú Richar Liu khoản đãi, tại Sydney.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.