Hôm nay,  

Khói Xe

18/09/200400:00:00(Xem: 4140)
xh_09182004_4

Tuần này chúng ta bàn về khói phun ra phía sau ống bô xe khi các bạn start máy.
Vào buổi sáng sớm, khi các bạn start máy nổ thấy sau ống bô có khói trắng phun ra vào khoảng 1 phút thì hết. Đó là triệu chứng bình thường vì khi qua đêm xe các bạn đang lạnh và khi máy nổ, buồng nổ nóng lên nên có đôi chút khói xe và khói sẽ biến mất sau đó, khi máy warm up vừa đủ.
Nếu khi bạn cho máy nổ và thấy phun ra khói đen vào khoảng 1 phút cũng biến hết, đó là do xe của bạn valve Seal bị cứng hay Piston Ring bị mòn nhưng máy vẫn còn tốt.
Trường hợp khác, bạn cho máy nổ mà khói đen vẫn còn khi đạp chân ga. Đó có thể do PCV bị hư hoặc do ống Vacum hở vì lâu ngày bị chai cứng, hãy đem lại tiệm sửa xe nhờ họxem và check lại. Đôi khi xe các bạn bị rung do dây Spark plug, Cap Rotor Distributor lâu ngày không thay cũng do ống Vacum bị chai cứng.


Nếu xe bạn bị rung càng chạy khói trắng ra càng nhiều và kim nhiệt độ lên cao đó là xe bạn bị over heat. Đem lại tiệm sửa xe nhờ họ kiểm tra cho chắc chắn.
Khi các bạn cho máy nổ mà khói đen phun hoài không hết, xe của bạn đã bị lên nhớt có nghĩa là Piston Ring quá hở, seal valve quá cũ, máy xe của bạn cần phải repair lại.
Cuối cùng khi cho máy nổ, bạn ngửi thấy mùi xăng phía sau ống bô, điều này xảy ra khi xe bạn bị hư một máy nào đó hay là một phần nào của System Computer bị hỏng (đèn Check Engine sẽ cháy sáng). Các bạn phải đem lại nơi sửa xe nhờ họ kiểm tra và sửa chữa.
Trên đây là một số điểm cơ bản về sự ra khói của xe.
Hy vọng những điều giải thích trên sẽ giúp ích cho bạn.
Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sáng ngày 19 tháng 5 năm 2019, Chùa Liên Hoa Olympia tiểu bang Washington do Thầy Thích Huệ Nhân trụ trì, đã long trọng tổ chức đại lể Phật Đản Phật lịch năm thứ 2563, đồng thờ để kỷ niệm 30 chùa Liên Hoa Olympia chánh thức hoạt động (1989-2019).
Vậy là sẽ nâng tuổi hưu… Vấn đề là nâng chậm hay nâng nhanh. Bản tin Zing ghi nhận: Chốt việc nâng tuổi nghỉ hưu lên lần lượt 62 với nam và 60 cho nữ, Bộ Lao động đưa ra hai lộ trình đồng thời đề xuất chọn phương án nâng với tốc độ chậm hơn.
Các sử gia VN thường mắc cái bẫy lý luận của TQ là các triều đại Nguyên và Thanh là hai triều đại của lịch sử TQ. Đây là một sự “nhận vơ”, đánh lừa khiến trong tâm cảm của người Việt mang một dòng máu tự ti, lúc nào cũng sợ TQ
Tối Thứ Bảy 20/7/2019 tại Hội Trường Việt Báo, Westminster, vào cửa tự do. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc, thuyền nhân từng ở trại tị nạn Kota Bharu Mã Lai, cho biết đêm văn nghệ sẽ hát những ca khúc vượt biển, thuyền nhân với nỗi niềm đau đớn xen lẫn ước vọng tự do.
lính 18 quốc gia tới xâm phạm, là hình ảnh chúng ta bị thế giới cõi này trói buộc: Nhóm 6 căn là mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý; nhóm 6 trần là sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp; nhóm 6 thức là nhãn thức, nhĩ thức, tị thức, thiệt thức, thân thức, ý thức. Căn, trần, thức nào cũng đều là binh tướng hung hiểm
Chiến tranh Thương mại Mỹ và TC đã bế tắc sau cuộc đàm phán thứ 11 vì TC lật lọng bỏ những cam kết sau nhiều tháng đàm phán với Mỹ. TT Trump tăng quan thuế hàng của TC nhập vào Mỹ, và TC trả đủ.
Ô nhiễm không khí có thể làm tổn hại tất cả cơ phận và tế bào trong cơ thể con người, theo một đánh giá toàn cầu mới toàn diện cho thấy.
Vào Thứ Năm 16/05, câu lạc bộ OECD của những quốc gia thịnh vượng cho biết khủng hoảng thuốc gây nghiện không chỉ diễn ra ở Hoa Kỳ, mà còn ở Canada và một số quốc gia Châu Au. Nguyên nhân là vì các loại thuốc giảm đau kê toa đã trở nên quá thông dụng.
Thế giới ngày nay ngày càng có nhiều người say sưa nhậu nhẹt. Nhưng một nghiên cứu ghi nhận rằng công dân của một quốc gia này hay say xỉn hơn một quốc gia khác. Và giải “quán quân say xỉn” lại thuộc về… công dân Anh Quốc!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.