Hôm nay,  

Khói Xe

18/09/200400:00:00(Xem: 4260)
xh_09182004_4

Tuần này chúng ta bàn về khói phun ra phía sau ống bô xe khi các bạn start máy.
Vào buổi sáng sớm, khi các bạn start máy nổ thấy sau ống bô có khói trắng phun ra vào khoảng 1 phút thì hết. Đó là triệu chứng bình thường vì khi qua đêm xe các bạn đang lạnh và khi máy nổ, buồng nổ nóng lên nên có đôi chút khói xe và khói sẽ biến mất sau đó, khi máy warm up vừa đủ.
Nếu khi bạn cho máy nổ và thấy phun ra khói đen vào khoảng 1 phút cũng biến hết, đó là do xe của bạn valve Seal bị cứng hay Piston Ring bị mòn nhưng máy vẫn còn tốt.
Trường hợp khác, bạn cho máy nổ mà khói đen vẫn còn khi đạp chân ga. Đó có thể do PCV bị hư hoặc do ống Vacum hở vì lâu ngày bị chai cứng, hãy đem lại tiệm sửa xe nhờ họxem và check lại. Đôi khi xe các bạn bị rung do dây Spark plug, Cap Rotor Distributor lâu ngày không thay cũng do ống Vacum bị chai cứng.


Nếu xe bạn bị rung càng chạy khói trắng ra càng nhiều và kim nhiệt độ lên cao đó là xe bạn bị over heat. Đem lại tiệm sửa xe nhờ họ kiểm tra cho chắc chắn.
Khi các bạn cho máy nổ mà khói đen phun hoài không hết, xe của bạn đã bị lên nhớt có nghĩa là Piston Ring quá hở, seal valve quá cũ, máy xe của bạn cần phải repair lại.
Cuối cùng khi cho máy nổ, bạn ngửi thấy mùi xăng phía sau ống bô, điều này xảy ra khi xe bạn bị hư một máy nào đó hay là một phần nào của System Computer bị hỏng (đèn Check Engine sẽ cháy sáng). Các bạn phải đem lại nơi sửa xe nhờ họ kiểm tra và sửa chữa.
Trên đây là một số điểm cơ bản về sự ra khói của xe.
Hy vọng những điều giải thích trên sẽ giúp ích cho bạn.
Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giới trung lưu đang co cụm trong các nền kinh tế đã phát triển trong khi lương công nhân gia tăng đã không thể bắt kịp sự gia tăng chi phí nhà ở, giáo dục và chăm sóc sức khỏe, theo OECD cho biết hôm Thứ Tư.
BAY AREA, CALIF. – Chắc chắn có cơ hội mà cha mẹ hay ông bà của bạn đã từng nhận được một hay hai cú gọi cố làm cho họ sợ hãi trong mục đích lừa gạt tiền của họ.
HANOI -- Chỉ có cán bộ nhà nước xã hội chủ nghĩa VN mới nghĩ ra những quy định kỳ lạ... Báo Dân Trí kể: Chính phủ đã yêu cầu bãi bỏ quy định "lợn không được ăn cây chuối"... Bản tin DT kể rằng tại buổi làm việc với các bộ
Gần đây, một số người Khmer từ tỉnh Trà Vinh đã sang xã Thái Mỹ (huyện Củ Chi) dựng một làng nuôi cá trê để phóng sinh. Làng có khoảng chục hộ, nuôi tổng cộng gần 30 ao cá trê, tạo lợi nhuận cho
Dọc theo nhiều con đường ở Sài Gòn, trái mận hậu miền Bắc (hay được gọi là mận Hà Nội) hiện được nhiều chủ xe đẩy rao bán khá rầm rộ. Khác với mọi năm, giá loại trái này gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, theo VnExpress.
HANOI -- Một thống kê báo động: Kinh tế VN tăng chậm lại trong quý 1/2019 là 6,79% trong khi cùng kỳ năm ngoái tăng 7,45%... và đặc biệt là số doanh nghiệp ngừng hoạt động cao nhất trong 10 năm qua...
HANOI -- Trong khi thương lái Trung Quốc ra độc chiêu mạo hóa, VN phải nghĩ kế tự vệ: Dán tem cho khoai tây Đà Lạt để tránh hàng Trung Quốc nhập nhèm. Báo Dân Trí kể rằng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng
Bây giờ là giữa tháng 4/2019, lại nhớ tới Tướng Trần Văn Cẩm và trận Phú Yên trong tháng 4/1975. Tài liệu sau đây trích từ quân sử gia Vương Hồng Anh.
Tác giả tên thật Trần Năng Khiếu. Trước 1975 là Công Chức Bộ Ngoại Giao VNCH. Đến Mỹ năm 1994 theo diện HO. Đã đi làm cho đến năm 2012. Hiện là công dân hưu trí tại Westmister. Tham dự Viết về nước Mỹ từ tháng 8/2015. Đã lần lượt nhận giải Đặc Biệt 2016, giải Danh Dự VVNM 2017 và giải Vinh Danh Tác Phẩm 2018.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.