Hôm nay,  

Khói Xe

18/09/200400:00:00(Xem: 4484)
xh_09182004_4

Tuần này chúng ta bàn về khói phun ra phía sau ống bô xe khi các bạn start máy.
Vào buổi sáng sớm, khi các bạn start máy nổ thấy sau ống bô có khói trắng phun ra vào khoảng 1 phút thì hết. Đó là triệu chứng bình thường vì khi qua đêm xe các bạn đang lạnh và khi máy nổ, buồng nổ nóng lên nên có đôi chút khói xe và khói sẽ biến mất sau đó, khi máy warm up vừa đủ.
Nếu khi bạn cho máy nổ và thấy phun ra khói đen vào khoảng 1 phút cũng biến hết, đó là do xe của bạn valve Seal bị cứng hay Piston Ring bị mòn nhưng máy vẫn còn tốt.
Trường hợp khác, bạn cho máy nổ mà khói đen vẫn còn khi đạp chân ga. Đó có thể do PCV bị hư hoặc do ống Vacum hở vì lâu ngày bị chai cứng, hãy đem lại tiệm sửa xe nhờ họxem và check lại. Đôi khi xe các bạn bị rung do dây Spark plug, Cap Rotor Distributor lâu ngày không thay cũng do ống Vacum bị chai cứng.


Nếu xe bạn bị rung càng chạy khói trắng ra càng nhiều và kim nhiệt độ lên cao đó là xe bạn bị over heat. Đem lại tiệm sửa xe nhờ họ kiểm tra cho chắc chắn.
Khi các bạn cho máy nổ mà khói đen phun hoài không hết, xe của bạn đã bị lên nhớt có nghĩa là Piston Ring quá hở, seal valve quá cũ, máy xe của bạn cần phải repair lại.
Cuối cùng khi cho máy nổ, bạn ngửi thấy mùi xăng phía sau ống bô, điều này xảy ra khi xe bạn bị hư một máy nào đó hay là một phần nào của System Computer bị hỏng (đèn Check Engine sẽ cháy sáng). Các bạn phải đem lại nơi sửa xe nhờ họ kiểm tra và sửa chữa.
Trên đây là một số điểm cơ bản về sự ra khói của xe.
Hy vọng những điều giải thích trên sẽ giúp ích cho bạn.
Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Địa Tạng tọa lạc tại số 5418 W. 4 th Street, Santa Ana, CA 92703 do Thầy Thích Phong Nguyên làm Viện chủ đã tổ chức buổi tiệc chay gây qũy xây dựng chùa lần thứ 2 với sự tham dự khoảng 650 Chư tôn đức Tăng, Ni, qúy vị mạnh thường quân cùng đồng hương Phật tử.
SAIGON -- Chính quyền Sài Gòn vẫn mạnh tay với các nạn nhân bị cưỡng chế đất ở vườn rau Lộc Hưng, theo tin VOA.
Không rõ vì sao sinh viên đại học Mỹ gốc Á lại mê bài bạc hơn những sinh viên khác cùng trang lứa. Một tổ chức vô vị lợi vùng vịnh San Francisco giúp sinh viên trang bị kiến thức để không bị cuốn hút vào trò chơi bài bạc không lành mạnh này.
Samsung là đại gia Hàn quốc bước vào trong làng công nghiệp Việt Nam... Không chỉ là tạo ra hàng chục ngàn việc làm, nhưng cũng là một động cơ cho nhiều công ty phụ trợ...
Chào mừng tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ: Bà tên thật Nguyễn Lệ Chi, một chuyên viên xã hội, từng nhiều năm làm việc tại Trung tâm Cao niên thành phố Milpitas, Bắc California. Bà cho biết muốn tham gia viết về nước Mỹ từ lâu, nhưng phải chờ tới khi về hưu mới thực hiện được ý nguyện. Bài viết đầu tiên của bà dựa trên những tình tiết có thật, tuy nhiên tên nhân vật đã được chỉnh sửa đôi chút để giữ sự riêng tư. Mong tác giả sẽ tiếp tục viết.
SB72 cho phép mọi công dân California có quyền ghi danh và bỏ phiếu ngay trong ngày bầu cử. Đây là một cơ hội rất tốt cho nhiều cử tri vì cuộc sống bận rộn không thể ghi danh trước mà vẫn có thể thực hiện quyền công dân của mình
Những hủ bơ đậu phộng (peanut butter), jelly và bánh mì có thể mang đến để đóng góp tại Recreation counter ở Garden Grove City Hall, địa chỉ là 11222 Acacia Parkway
Ngày 19/2/2019, Genie Nguyễn của Voice of Vietnamese Americans phỏng vấn Dr. Patrick Cronin về tình hình Biển Đông sau khi ông tham dự cuộc họp với các nước ASEAN tuần trước đó.
Nguyễn Xuân Phúc: “Đã đến lúc phải đi ra chinh phục thế giới, mang thế giới về Việt Nam. Nguyễn Mạnh Tiến: “Người bán trà đá tại Việt Nam có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới.” Nguyễn Thành Phong: “Đủ cơ sở để thành phố Hồ Chí Minh vào top 10 thành phố đẳng cấp của thế giới.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.