Hôm nay,  

Khói Xe

18/09/200400:00:00(Xem: 4866)
xh_09182004_4

Tuần này chúng ta bàn về khói phun ra phía sau ống bô xe khi các bạn start máy.
Vào buổi sáng sớm, khi các bạn start máy nổ thấy sau ống bô có khói trắng phun ra vào khoảng 1 phút thì hết. Đó là triệu chứng bình thường vì khi qua đêm xe các bạn đang lạnh và khi máy nổ, buồng nổ nóng lên nên có đôi chút khói xe và khói sẽ biến mất sau đó, khi máy warm up vừa đủ.
Nếu khi bạn cho máy nổ và thấy phun ra khói đen vào khoảng 1 phút cũng biến hết, đó là do xe của bạn valve Seal bị cứng hay Piston Ring bị mòn nhưng máy vẫn còn tốt.
Trường hợp khác, bạn cho máy nổ mà khói đen vẫn còn khi đạp chân ga. Đó có thể do PCV bị hư hoặc do ống Vacum hở vì lâu ngày bị chai cứng, hãy đem lại tiệm sửa xe nhờ họxem và check lại. Đôi khi xe các bạn bị rung do dây Spark plug, Cap Rotor Distributor lâu ngày không thay cũng do ống Vacum bị chai cứng.


Nếu xe bạn bị rung càng chạy khói trắng ra càng nhiều và kim nhiệt độ lên cao đó là xe bạn bị over heat. Đem lại tiệm sửa xe nhờ họ kiểm tra cho chắc chắn.
Khi các bạn cho máy nổ mà khói đen phun hoài không hết, xe của bạn đã bị lên nhớt có nghĩa là Piston Ring quá hở, seal valve quá cũ, máy xe của bạn cần phải repair lại.
Cuối cùng khi cho máy nổ, bạn ngửi thấy mùi xăng phía sau ống bô, điều này xảy ra khi xe bạn bị hư một máy nào đó hay là một phần nào của System Computer bị hỏng (đèn Check Engine sẽ cháy sáng). Các bạn phải đem lại nơi sửa xe nhờ họ kiểm tra và sửa chữa.
Trên đây là một số điểm cơ bản về sự ra khói của xe.
Hy vọng những điều giải thích trên sẽ giúp ích cho bạn.
Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KIDRON, Ohio - 2 người chết và 4 người bị thương trong tai nạn phi cơ tại Ohio sáng Thứ Hai – cơ quan hàng không dân sự (FAA) cho hay : phi cơ cánh quạt DC-3 chạm dây điện khi vừa cất cánh từ phi trường Kidron với 6 người. Thương tích của 4 người sống sót không đe dọa tính mạng. Nguyên nhân tai nạn chưa biết – bản tin ngắn của ABC không cung cấp chi tiết.
WASHINGTON - Nghị sĩ DC Kamala Harris tuyên bố : sẽ tranh cử TT để tận lực tranh đấu vì dân thường. Là đại diện cử tri California, bà Harris 54 tuổi từng lá giám đốc tư pháp tiểu bang.
HANOI -- Không mấy người tin vào thống kê tại Việt Nam, nơi chỗ nào cũng thi đua và diễn... Và do vậy, khi thấy thống kê số người chết vì tai nạn giao thông tại VN thấp hơn phân nửa con sô thống kê của quốc tế, hẳn là chuyện bình thường.
SAIGON -- Theo lịch trình, hôm Thứ Hai có thêm nhiều người yêu nước bị đưa ra xử ở tòa CSVN. Tuy nhiên, nhà nước CSVN đã hoãn phiên tòa xử 5 thành viên Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết.
Sau những ngày mừng lễ Chúa Giáng Sinh, Cộng Đoàn Thánh Giuse Tacoma của chúng tôi đang rộn ràng chào đón xuân sang với nhiều sinh hoạt thật đặc biệt mang tính độc đáo mà chỉ có cộng đoàn thương mến của tôi mới có. Cùng chuẩn bị đón xuân mới với lòng náo nức, nhiều niềm vui khiến tôi chạnh nhớ về những mùa xuân của tôi và gia đình trên đất nước cờ hoa này, trên thành phố Tacoma như là quê hương thứ hai của mình.
Đây là quyển tiểu thuyết được xem là “ Một Hiện tượng Sách được Bán chạy nhất trên nhiều Quốc gia” (International Bestselling Phenomenon) do văn sĩ người Brazil tên Paulo Coelho, sinh năm 1947 tại Rio de Janeiro, là một trong những văn sĩ có ảnh hưởng to lớn nhất trên thế giới. Đa số truyện của ông đã được bán hơn 135 triệu cuốn trên 168 quốc gia và đã đươc dịch sang 73 thứ tiếng. Văn sĩ được tờ báo danh tiếng New York Times có lời phê là : “ Phù thuỷ người Brazil này làm sách ông biến mất khỏi các hiệu sách.”
Vậy là đội tuyển Việt Nam đã chứng tỏ được tài năng tuyệt vời... Báo Hà Nội Mới kể: Tối 20-1, đội tuyển Việt Nam đã giành quyền vào tứ kết Giải bóng đá vô địch châu Á (ASIAN Cup) - 2019 sau khi thắng Jordan 4-2 trên chấm luân lưu (hòa 1-1 sau 120 phút thi đấu) ở trận đấu đầu tiên ở vòng đấu loại trực tiếp.
tại Hội trường Đài VNTV (Viet News Television - 4655 Ruffner Street, San Diego), vào lúc 7 giờ tối thứ sáu ngày 18 tháng 1 năm 2019 nhiều câu hỏi gửi đến từ khán giả qua hình thức ghi vào giấy và được Mẹ Nấm tuần tự trả lời theo thứ tự.
kính mời quý vị đến tham dự buổi ra mắt tác phẩm, chuyện trò với Nguyễn Thị Thanh Bình, Đặng Phùng Quân & Hàn Song Tường - thứ bảy mồng 2 tháng 2 năm 2019 • Tại Viện Việt Học
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.