Hôm nay,  

Lựa Chọn Xe Trong Thời Đắt Đỏ

19/10/200400:00:00(Xem: 4809)
xh_10192004_2xh_10192004_3xh_10192004_4

Trong thời buổi xăng nhớt đắt đỏ, có một số người lái xe cho dù giá xăng có tăng cao đến đâu họ vẫn bình thản chạy chiếc SUV to đùng của mình. Được hỏi tại sao không đổi xe nhỏ cho kinh tế hơn thì người hỏi nhận được câu trả lời khá bất ngờ nhưng vô cùng hợp lý - xe này tuy lớn hao xăng, nhưng được cái an toàn, thời buổi bây giờ, sinh mạng là hơn cả.
Họ cũng có lý riêng của mình, nhưng có một số không nhỏ, trước chạy SUV lớn, giờ thì đang rục rịch chuyển qua xe nhỏ hơn, nhưng vẫn cứ thích SUV với kiểu dáng thể thao, trẻ trung. Do vậy các loại xe SUV nhỏ mới có cơ hội lên ngôi. Trong loạt bài này chúng ta hãy tìm hiểu xem loại SUV nhỏ hiệu nào đang ăn khách nhất. Trong bài này chỉ kể đến 4 chiếc SUV mới trên thị trường hiện nay, đó là chiếc Toyota RAV4, Ford Escape, Saturn Vue, và chiếc Chevrolet Equinox.
Dường như xe của Nhật vẫn có ưu thế về chất lượng cho nên chiếc Toyota RAV4 lại đứng đầu trong cuộc xếp loại này trải qua các thử nghiệm rất phức tạp. RAV4 đứng đầu trong 16 chiếc SUV nhỏ do CRs thực hiện.
Cho dù không là chiếc xe chạy nhanh nhất, lớn nhất hay kiểu thiết kế mới nhất, nhưng RAV4 vẫn cứ đứng đầu. Toyota RAV4 được tái thiết kế vào năm 2001, tuy vậy nó vẫn dễ dàng vượt điểm các xe mới như Chevrolet Equinox 2005, và chiếc SUV lớn hơn và mạnh hơn là Saturm Vue, riêng chiếc Ford Escape đứng thứ năm trong bảng xếp hạng.
Từ trước đến nay, xe SUV nhỏ chỉ chiếm khoảng ¼ thị phần bán ra của SUV. Nhưng trong vòng sáu tháng đầu năm cho đến bây giờ do giá xăng dầu tăng đột biến cho nên số người mua SUV cỡ trung đã giảm đi, và họ nhắm đến chiếc SUV nhỏ hơn.
SUV nhỏ có tính tiết kiệm xăng nhớt hơn, chúng có thể dễ dàng xoay trở trong chỗ đậu xe và đánh vòng trong những chỗ chật hẹp.
Trong khi SUV nhỏ không có nhiều chỗ như các chiếc SUV lớn, nhưng chúng vẫn đủ chỗ cho nhiều người. Thực tế, thì có vài kiểu như Escape, Honda CR-V và Mazda Tribute, có chỗ trong nội thất cũng tương đương một số SUV cỡ trung khác. Những chiếc SUV lớn hơn là do ý thích của bạn dùng để kéo đồ hay lôi vật nặng.
Giá cả của SUV nhỏ cũng là một lợi thế nữa của nó, SUV nhỏ có giá cỡ trung bình khoảng $20,000.
Loại wagon khởi động bằng 4 bánh là một thay đổi tốt cho SUV lớn hơn, chúng có tay lái tốt hơn ngay cả đối với xe SUV dựa trên loại du lịch, nhưng không cung cấp nhiều chỗ chứa hàng bằng.

Tất cả các xe trong nhóm thử nghiệm này đều có khởi động bằng 4 bánh, trong khi chỉ có RAV4 có động cơ 4 máy, còn 3 chiếc còn lại có động cơ V6. Giá xe thử nghiệm từ $21,982 cho chiếc RAV4 cho đến $26,290 cho chiếc Equinox.

RAV4 hơi nhỏ hơn, nhưng bù lại có nội thất phù hợp hơn, dễ dàng lên xuống xe và nhất là tay lái nhạy cho đời xe 2004, RAV4 có bộ máy 2.4 lit mạnh 161 mã lực, với máy mới này xe chạy bốc hơn bộ máy 2.0 năm trước. Cũng có công nghệ mới cho RAV4 năm này là bộ ổn định xe bằng điện tử (ESC) là tiêu chuẩn, lần đầu tiên được đưa vào SUV nhỏ, mặc dù SUV Honda CR-V đời 2005 cũng có loại hệ thống này. Chiếc RAV4 với tùy chọn cho loại túi hơi an toàn bên cạnh là chiếc xe đầu tiên được điểm cao nhất của IIHS cho kết quả thử nghiệm đụng phía trước và bên hông xe.
Ford Escape nhận được nhiều lợi điểm cho đời xe 2005, lam cho nó có vẻ giống xe du lịch hơn như êm hơn, tay lái tiện nghi hơn và nội thất có phẩm chất cao hơn, không may là loại vỏ xe của Escape trong cuộc thử nghiệm lại không bám đường bằng loại vỏ xe của đời xe Escape 2001, do đó khoảng cách dừng xe khi thắng lại hơi dài hơn, , cùng với chiếc song sinh Mazda Tribute đời 2004 có khởi động bằng hai bánh trước hay khởi động bằng 4 bánh bị IIHS liệt vào những xe hơi dễ bị lật trong các thử nghiệm về lật xe cũng so cơ quan này tổ chức.
Còn Saturn Vue thì có hơi thay đổi chút ít kể từ khi mới tung ra từ năm 2002. Năm nay Saturn Vue có bộ máy êm và mạnh V6 do Honda sản xuất, nhưng Vue vẫn còn mờ nhạt vì hệ thống khởi động bằng 4 bánh đáp ứng còn hơi chậm, tay lái chưa nhạy, chổ ngồi chưa tiện nghi, cả hai phiên bản khởi động bằng hai bánh trước hay khởi động toàn phần hay bị gảy dàn nhúng và hai bánh sau trong các thử nghiệm lật xe do IIHS tổ chức, kết quả là Vue đã phải tự nguyện thu hồi các đời xe từ 2002 đến 2004.
Chevrolet Equinox có bộ máy V6 mạnh, dễ ra vào xe, , có chổ ngồi phía sau rông có thể dời tới trước hay tới sau, nhưng Equinox lại có vòng cua rộng quá, tay lái không gọn, ghế ngồi chưa tiện nghi, tiết kiệm xăng chưa có ấn tượng.
Trong loạt bài này, chúng ta bắt đầu từ chiếc xe Toyota RAV4 trong 4 chiếc thử nghiệm này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi năm vào tháng 7, các võ đường Kienando trong nước và hải ngoại đều tổ chức ngày thành lập môn phái qua đó nhắc lại những chặng đường phát triển, những truyền thống tốt đẹp, tri ân các hội đoàn,cá nhân đã hỗ trợ giúp đỡ võ phái và phong đai,cấp bằng,khen thưởng cho các võ sinh qua một năm rèn luyện học tập.
Trước tiên xin được có vài lời giới thiệu về nhạc sư được tôn làm bậc sư về sáo Pan Flute – xin được nói về loại sáo này ở phần sau – thường được biết qua tên Zamfir.
Câu chuyện cái lu chống ngập lụt do một Phó giáo sư Tiến sĩ đương nhiệm đại biểu Hội Đồng Nhân Dân TP. SG nêu lên làm người dân cười hoài không thôi.
Chỉ cần một phút thôi, Nén nhang lòng xin gởi, Chiếc nón sắt trên đồi, Tấm thẻ bài thả trôi Chỉ cần một phút thôi, Giọt nước mắt ngậm ngùi, Nước Việt buồn Mẹ ơi !, Quê hương con mất rồi
Buổi sáng, Ty vừa thức dậy, đứng phía sau cửa sổ nhìn ra sân trước nhà, ông ngoại đang tỉa những lá cúc khô héo trong chậu cúc đầy nụ phơn-phớt vàng.
Lúc 10:00AM ngày 14 tháng 7 năm 2019, tại Trụ Sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, trên đường Brookhurst, một buổi họp tổng kết của Hội HO tương trợ Thương Phế Binh VNCH, được triệu tập bởi bà Hội Trưởng kiêm Trưởng Ban Tổ Chức NGÀY ĐẠI NHẠC HỘI CÁM ƠN ANH KỲ 12.
Báo chí và các hãng thông tấn trong nước đã ghi nhận môt diễn biến bất thường trong việc bố trí nhân sự cấp cao của chính phủ VN khi thấy Chủ Tich Quốc Hội Nguyễn thị Kim Ngân tiếp đại sứ TQ, Hùng Ba hôm 4-7 chứ không phải Phó Chủ Tich nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.
Lễ kỳ yên tức là lễ cầu an, là lễ tế Thành hoàng lớn nhất của một ngôi đình ở Nam Bộ.
Tiếp nối tinh thần phục vụ sáng tạo và nội dung hữu ích của khóa Dự Trưởng Nghĩa Sinh 2018, Nghĩa Sinh Công Giáo liên Giáo phận Vinh - Hà Tĩnh đã tổ chức khóa huấn luyện hè 2019 với chủ đề: “21 Tinh hoa và Phẩm hạnh của Lãnh đạo Bản thân” tại Tòa Giám Mục Giáo phận Vinh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.