Hôm nay,  

Tin Vắn

17/05/200300:00:00(Xem: 9311)
Hãng Ford được hưởng thừa kế
Tony Swan, chủ bút điều hành tờ báo Cars and Drivers, đã có bài viết mới đây trên ấn bản AutoWeek ngày 28 tháng Tư cho biết, hãng Ford đã cho đăng nguyên trang quảng cáo có tựa đề là " Kỷ niệm 100 năm tăng trưởng của hãng chúng tôi!" với cả 8 mẫu xe của các hiệu xe do Ford đang sở hữu.
Swan cũng nhận ra có 5 hiệu xe trên hình- một chiếc Mazda, một chiếc Aston Martin, một chiếc Jaguar, một chiếc Volvo và một chiếc Land Rover, các chiếc này đều được chế tạo trước khi Ford nắm quyền điều khiển các công ty này.
Một phát ngôn viên của Ford cho biết một khi Ford mua lại các công ty xe này hãng cũng được hưởng luôn phần di sản của các công ty. Vì thế khi Ford công bố vào cuối năm nay hãng đã chế tạo dược 300 triệu chiếc xe, thì chúng ta cũng nên hiểu rằng số này bao gồm cả 30 triệu chiếc xe đã sản xuất của các hãng xe đã được Ford mua lại.
Hãng Saab
Loại xe 9-1 chưa có mặt trong các nhà máy
Bạn có thể mua chiếc Saab 9-5 và chiếc Saab 9-3, và chiếc Saab 9-2 sẽ sớm góp mặt nhưng liệu chiếc Saab 9-1 có nằm trong dự tính hay không"
" Saab 9-1 chưa có trong nhà máy, nhưng tôi cũng không ngăn nó ra đời được, "Bob Lutz, phó chủ tịch GM, hãng mẹ của Saab đã tiết lộ cho báo Chicago Tribune tại cuộc triển lãm xe hơi ở NawYork.
"Chúng tôi chưa có kế hoạch cho Saab 9-1, nhưng hàng số liên tục phải đi theo thứ tự đó, phải không"" theo lời Gary Cowger, chủ tịch điều hành GM tại Bắc Mỹ.
Lutz cũng được hỏi về các báo cáo Saab sẽ sớm tung ra một kiểu xe mới của Saab , dựa theo chiếc Chevrolet TrailBlazer-SUV, mà chiếc mới này của Saab có thể mang ký hiệu 9-7 hay 9-8.
Lutz nói rằng "Chúng tôi chưa sẵn sàng thảo luận về vấn đề đó vào lúc này,"

Trong khi Saab có được kiểu xe rút ra từ Subaru, hãng này đòi GM tung ra chiếcAWD Outback loại SUV, sau khi mua được một số cổ phần của các nhà chế tạo xe hơi Nhật Bản.
Lutz nói " Chúng tôi đã không làm được việc này,"
Thử nghiệm va chạm tập trung vào tình hình bị thương ở hành khách ngồi ghế sau của xe hơi-
Các nhà thi hành luật Hoa Kỳ đang cộng thêm những thông tin do chấn thương ở đầu từ các cuộc thí nghiệm đụng bên hông xe sau khi nhận được các kết quả liên quan những chấn thương như thế từ hành khách ngồi phía sau xe ở một số xe như Mitsubishi, Suzuki và Daewoo của hãng GM.
Bộ An Toàn Giao Thông Quốc Gia nói rằng họ sẽ tính thêm vào các thông tin đó ngay lúc này, và năm nay sẽ đề nghị tu chỉnh lại những qui định chưa cụ thể về các tiêu chuẩn do tác động va chạm bên hông xe gây ra. Chấn thương ở đầu hiện tại chưa được dùng xét đánh giá trong các vụ va chạm bên hông xe.
Các kiểu xe đời 2002 của hãng Mitsubishi- chiếc Montero Sport 4 cửaAWD, chiếc Suzuki Grand Vitara AWD-4 cửa của hãng Suzuki, và chiếc Daewoo Nubira 4 cửa của GM, đã "Có vấn đề gia tăng nghiêm trọng các vụ chấn thương ở đầu cho các hành khách ngồi ở băng ghế phía sau xe,"theo bản báo cáo của giới thẩm quyền.
Hãng xe GM lại thu hồi
Hãng GM đang triệu hồi khoảng 1.77 triệu xe pickup, SUV và Van từ đời năm 1994-1997 vì có vấn đề đối với quạt nước phía trước của xe. Những chiếc xe này bao gồm đời xe 94-97 Chevrolet C/K và GMC Sierra pickup, Chevrolet Tahoe, Suburban/GMC yukon và Suburban SUV. Đời xe 95-97 có Chevrolet Astro, GMC Safari Van, Chevrolet/GMC cỡ lớn, đời 96-97 có Chevrolet Blazer, GMC Jimmy SUV và Chevrolet S10, GMC Sierra và Isuzu Hombre pickup nhỏ.
GM tuyên bố hãng có kế hoạch thay thế cả mô tơ và mạch điện của gạt nước. Chưa có tai nạn chết người nào xảy ra do gạt nước bị hư.

WASHINGTON - TT Trump sẽ theo dõi cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng viên TT của đảng DC. Ông nói “phải xem” nhưng mô tả các ứng viên DC là “nhóm người không hấp dẫn”. Ông báo trước “sẽ là nhàm chán”.
WASGHINGTON - Ủy ban giám sát Hạ Viện đã biểu quyết 25 phiếu thuận và 16 phiếu chống để buộc cố vấn Kellyanne điều trần sau khi bà không đáp ứng yêu cầu điều trần về các vi phạm Hatch Act, là luật hạn chế hoạt động chính trị của công chức Bạch Ốc.
WASHINGTON - Chủ tịch ủy ban pháp chế Hạ Viện, dân biểu DC Jerold Nadler, tuyên bố: cuộc điều trần công khai của công tố viên đặc biêt Robert Mueller dự kiến vào 17/07 tới, sẽ có ảnh hưởng sâu đậm.
Tân quyền bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ báo động người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ: mua phi đạn phòng không S-400 của Nga cũng là ngưng chương trình chiến đấu cơ F-35, và sẽ gánh chịu thiệt hại kinh tế
WASHINGTON - TT Trump báo trước: 1 cuộc chiến tranh bất kỳ với Iran sẽ là nhanh chóng, tuy ông nhắc lại ý muốn tránh xung đột quân sự.
WASHINGTON - Tin Reuters trưa Thứ Tư 26/06 ghi: TT Trump minh định “Nhật không cần giúp nếu Hoa Kỳ bị tấn công”.
WASHINGTON - Hoa Kỳ sẽ nối lại đàm phán mậu dịch với Trung Cộng sau cuộc gặp gỡ Trump-Xi tại Osaka, nhưng sẽ không chấp nhận điều kiện về sự xử dụng thuế trong tranh chấp, theo tiết lộ của viên chức cao cấp.
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera
Không phải TT Trump tha cho VN trong cuộc chiến thương mại mà chưa tới lúc thì nay đã đến lúc VN bị ông Trump tố cáo là “kẻ lạm dụng” thương mại, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 26 tháng 6. Bản tin viết như sau.
Chống đối của người dân tại VN đối với việc gây ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng mà cụ thể là hàng trăm người dân tại Hải Phòng đã cắm lêu và bao vây một công ty để phản đối việc công ty này gây ô nhiễm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.