Hôm nay,  

Tin Vắn

17/05/200300:00:00(Xem: 9479)
Hãng Ford được hưởng thừa kế
Tony Swan, chủ bút điều hành tờ báo Cars and Drivers, đã có bài viết mới đây trên ấn bản AutoWeek ngày 28 tháng Tư cho biết, hãng Ford đã cho đăng nguyên trang quảng cáo có tựa đề là " Kỷ niệm 100 năm tăng trưởng của hãng chúng tôi!" với cả 8 mẫu xe của các hiệu xe do Ford đang sở hữu.
Swan cũng nhận ra có 5 hiệu xe trên hình- một chiếc Mazda, một chiếc Aston Martin, một chiếc Jaguar, một chiếc Volvo và một chiếc Land Rover, các chiếc này đều được chế tạo trước khi Ford nắm quyền điều khiển các công ty này.
Một phát ngôn viên của Ford cho biết một khi Ford mua lại các công ty xe này hãng cũng được hưởng luôn phần di sản của các công ty. Vì thế khi Ford công bố vào cuối năm nay hãng đã chế tạo dược 300 triệu chiếc xe, thì chúng ta cũng nên hiểu rằng số này bao gồm cả 30 triệu chiếc xe đã sản xuất của các hãng xe đã được Ford mua lại.
Hãng Saab
Loại xe 9-1 chưa có mặt trong các nhà máy
Bạn có thể mua chiếc Saab 9-5 và chiếc Saab 9-3, và chiếc Saab 9-2 sẽ sớm góp mặt nhưng liệu chiếc Saab 9-1 có nằm trong dự tính hay không"
" Saab 9-1 chưa có trong nhà máy, nhưng tôi cũng không ngăn nó ra đời được, "Bob Lutz, phó chủ tịch GM, hãng mẹ của Saab đã tiết lộ cho báo Chicago Tribune tại cuộc triển lãm xe hơi ở NawYork.
"Chúng tôi chưa có kế hoạch cho Saab 9-1, nhưng hàng số liên tục phải đi theo thứ tự đó, phải không"" theo lời Gary Cowger, chủ tịch điều hành GM tại Bắc Mỹ.
Lutz cũng được hỏi về các báo cáo Saab sẽ sớm tung ra một kiểu xe mới của Saab , dựa theo chiếc Chevrolet TrailBlazer-SUV, mà chiếc mới này của Saab có thể mang ký hiệu 9-7 hay 9-8.
Lutz nói rằng "Chúng tôi chưa sẵn sàng thảo luận về vấn đề đó vào lúc này,"

Trong khi Saab có được kiểu xe rút ra từ Subaru, hãng này đòi GM tung ra chiếcAWD Outback loại SUV, sau khi mua được một số cổ phần của các nhà chế tạo xe hơi Nhật Bản.
Lutz nói " Chúng tôi đã không làm được việc này,"
Thử nghiệm va chạm tập trung vào tình hình bị thương ở hành khách ngồi ghế sau của xe hơi-
Các nhà thi hành luật Hoa Kỳ đang cộng thêm những thông tin do chấn thương ở đầu từ các cuộc thí nghiệm đụng bên hông xe sau khi nhận được các kết quả liên quan những chấn thương như thế từ hành khách ngồi phía sau xe ở một số xe như Mitsubishi, Suzuki và Daewoo của hãng GM.
Bộ An Toàn Giao Thông Quốc Gia nói rằng họ sẽ tính thêm vào các thông tin đó ngay lúc này, và năm nay sẽ đề nghị tu chỉnh lại những qui định chưa cụ thể về các tiêu chuẩn do tác động va chạm bên hông xe gây ra. Chấn thương ở đầu hiện tại chưa được dùng xét đánh giá trong các vụ va chạm bên hông xe.
Các kiểu xe đời 2002 của hãng Mitsubishi- chiếc Montero Sport 4 cửaAWD, chiếc Suzuki Grand Vitara AWD-4 cửa của hãng Suzuki, và chiếc Daewoo Nubira 4 cửa của GM, đã "Có vấn đề gia tăng nghiêm trọng các vụ chấn thương ở đầu cho các hành khách ngồi ở băng ghế phía sau xe,"theo bản báo cáo của giới thẩm quyền.
Hãng xe GM lại thu hồi
Hãng GM đang triệu hồi khoảng 1.77 triệu xe pickup, SUV và Van từ đời năm 1994-1997 vì có vấn đề đối với quạt nước phía trước của xe. Những chiếc xe này bao gồm đời xe 94-97 Chevrolet C/K và GMC Sierra pickup, Chevrolet Tahoe, Suburban/GMC yukon và Suburban SUV. Đời xe 95-97 có Chevrolet Astro, GMC Safari Van, Chevrolet/GMC cỡ lớn, đời 96-97 có Chevrolet Blazer, GMC Jimmy SUV và Chevrolet S10, GMC Sierra và Isuzu Hombre pickup nhỏ.
GM tuyên bố hãng có kế hoạch thay thế cả mô tơ và mạch điện của gạt nước. Chưa có tai nạn chết người nào xảy ra do gạt nước bị hư.

Khác với chiếc áo dài VN gợi cảm hé tí xíu chiếc eo thon thiếu nữ với đường xẻ cao của đôi tà áo, chiếc Kimono kín như bưng. Đã thế, ngày xưa người mặc nó còn phải mặc bên trong 12 lớp vải hay 15 tới 20 lớp trong thời Heian
người Việt yêu chuộng tự do, qúy trọng hòa bình không thể nào ủy mị, bi thương mãi. Đồng bào hải ngoại chúng ta đang hướng về một ngày lễ trọng đại nhất của lịch sử: ngày Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19/6
Đó là chuyện ít người biết: Karl Marx, một trong những lý thuyết gia khai sinh ra chủ nghĩa cộng sản, đã biết tới Phật Giáo, và từng cho biết rằng ông ứng dụng Thiền đi bộ (còn gọi là Kinh hành) và thấy an lạc suốt trọn ngày, tới cảm giác an lạc mà ông gọi là cảnh giới “vô sở hữu” (nothingness) của nhà Phật.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) ước lượng số người di tản tránh chiến tranh, kỳ thị và nghèo đói khắp thế giới trong năm qua là trên 70 triệu, tăng 2.3 triệu so với năm trước, và tăng gấp đôi so với 20 năm trước.
LONDON - 150 triệu bảng Anh (189,778,500 MK) là khoản hiến tặng lớn nhất mà trường đại học Oxford nhận được là từ tỉ phú Mỹ Stephen Schwarman, từng hiến kế các TT của đảng CH, gồm Donald Trump.
LONDON - Khối dân biểu Bảo Thủ tại Hạ Viện của vương quốc UK sẵn sàng vòng bầu cử thứ 3 để chọn lãnh tụ đảng cũng sẽ kiêm nhiệm vai trò Thủ Tướng. Số ứng viên còn lại phải tranh đua tiếp cho đến khi chỉ còn lại 2.
AMSTERDAM - Lần đầu tiên từ khi chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi năm 2014, 3 người Nga và 1 người Ukraine bị truy tố về tội đưa phi đạn tới miền đông Ukraine gây thiệt mạng 298 người, đa số là công dân Hòa Lan.
LIÊN HIỆP QUỐC - Có bằng chứng khả tín cho thấy thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) và viên chức cao cấp của vuơng quốc Saudi Arabia có liên quan với vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi đầu Tháng 10-2017, theo phúc trình của bà Agnes Callamand, báo cáo viên đặc biệt LHQ.
CANBERRA - Tòa thượng thẩm Australia kết luận: người cung cấp tinh trùng là cha của bé gái 11 tuổi, trong vụ kiện ngăn cản mẹ ruột của bé gái định đưa con gái di cư sang New Zealand.
SEOUL - Nam Hàn hô hào Bắc Hàn họp thượng đỉnh với TT Moon Jae-in trước khi TT Trump đến Seoul tuần tới sau khi dự hội nghị Osaka.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.