Hôm nay,  

Tin Vắn

17/05/200300:00:00(Xem: 10033)
Hãng Ford được hưởng thừa kế
Tony Swan, chủ bút điều hành tờ báo Cars and Drivers, đã có bài viết mới đây trên ấn bản AutoWeek ngày 28 tháng Tư cho biết, hãng Ford đã cho đăng nguyên trang quảng cáo có tựa đề là " Kỷ niệm 100 năm tăng trưởng của hãng chúng tôi!" với cả 8 mẫu xe của các hiệu xe do Ford đang sở hữu.
Swan cũng nhận ra có 5 hiệu xe trên hình- một chiếc Mazda, một chiếc Aston Martin, một chiếc Jaguar, một chiếc Volvo và một chiếc Land Rover, các chiếc này đều được chế tạo trước khi Ford nắm quyền điều khiển các công ty này.
Một phát ngôn viên của Ford cho biết một khi Ford mua lại các công ty xe này hãng cũng được hưởng luôn phần di sản của các công ty. Vì thế khi Ford công bố vào cuối năm nay hãng đã chế tạo dược 300 triệu chiếc xe, thì chúng ta cũng nên hiểu rằng số này bao gồm cả 30 triệu chiếc xe đã sản xuất của các hãng xe đã được Ford mua lại.
Hãng Saab
Loại xe 9-1 chưa có mặt trong các nhà máy
Bạn có thể mua chiếc Saab 9-5 và chiếc Saab 9-3, và chiếc Saab 9-2 sẽ sớm góp mặt nhưng liệu chiếc Saab 9-1 có nằm trong dự tính hay không"
" Saab 9-1 chưa có trong nhà máy, nhưng tôi cũng không ngăn nó ra đời được, "Bob Lutz, phó chủ tịch GM, hãng mẹ của Saab đã tiết lộ cho báo Chicago Tribune tại cuộc triển lãm xe hơi ở NawYork.
"Chúng tôi chưa có kế hoạch cho Saab 9-1, nhưng hàng số liên tục phải đi theo thứ tự đó, phải không"" theo lời Gary Cowger, chủ tịch điều hành GM tại Bắc Mỹ.
Lutz cũng được hỏi về các báo cáo Saab sẽ sớm tung ra một kiểu xe mới của Saab , dựa theo chiếc Chevrolet TrailBlazer-SUV, mà chiếc mới này của Saab có thể mang ký hiệu 9-7 hay 9-8.
Lutz nói rằng "Chúng tôi chưa sẵn sàng thảo luận về vấn đề đó vào lúc này,"

Trong khi Saab có được kiểu xe rút ra từ Subaru, hãng này đòi GM tung ra chiếcAWD Outback loại SUV, sau khi mua được một số cổ phần của các nhà chế tạo xe hơi Nhật Bản.
Lutz nói " Chúng tôi đã không làm được việc này,"
Thử nghiệm va chạm tập trung vào tình hình bị thương ở hành khách ngồi ghế sau của xe hơi-
Các nhà thi hành luật Hoa Kỳ đang cộng thêm những thông tin do chấn thương ở đầu từ các cuộc thí nghiệm đụng bên hông xe sau khi nhận được các kết quả liên quan những chấn thương như thế từ hành khách ngồi phía sau xe ở một số xe như Mitsubishi, Suzuki và Daewoo của hãng GM.
Bộ An Toàn Giao Thông Quốc Gia nói rằng họ sẽ tính thêm vào các thông tin đó ngay lúc này, và năm nay sẽ đề nghị tu chỉnh lại những qui định chưa cụ thể về các tiêu chuẩn do tác động va chạm bên hông xe gây ra. Chấn thương ở đầu hiện tại chưa được dùng xét đánh giá trong các vụ va chạm bên hông xe.
Các kiểu xe đời 2002 của hãng Mitsubishi- chiếc Montero Sport 4 cửaAWD, chiếc Suzuki Grand Vitara AWD-4 cửa của hãng Suzuki, và chiếc Daewoo Nubira 4 cửa của GM, đã "Có vấn đề gia tăng nghiêm trọng các vụ chấn thương ở đầu cho các hành khách ngồi ở băng ghế phía sau xe,"theo bản báo cáo của giới thẩm quyền.
Hãng xe GM lại thu hồi
Hãng GM đang triệu hồi khoảng 1.77 triệu xe pickup, SUV và Van từ đời năm 1994-1997 vì có vấn đề đối với quạt nước phía trước của xe. Những chiếc xe này bao gồm đời xe 94-97 Chevrolet C/K và GMC Sierra pickup, Chevrolet Tahoe, Suburban/GMC yukon và Suburban SUV. Đời xe 95-97 có Chevrolet Astro, GMC Safari Van, Chevrolet/GMC cỡ lớn, đời 96-97 có Chevrolet Blazer, GMC Jimmy SUV và Chevrolet S10, GMC Sierra và Isuzu Hombre pickup nhỏ.
GM tuyên bố hãng có kế hoạch thay thế cả mô tơ và mạch điện của gạt nước. Chưa có tai nạn chết người nào xảy ra do gạt nước bị hư.

Sau đây là thông báo của Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ và Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí. Thông báo: Dự án Phòng chống trộm cướp tại Các Khu Vực Thương Mại trong thành phố-Mall Watch.
Sáng ngày 19 tháng 5 năm 2019, Chùa Liên Hoa Olympia tiểu bang Washington do Thầy Thích Huệ Nhân trụ trì, đã long trọng tổ chức đại lể Phật Đản Phật lịch năm thứ 2563, đồng thờ để kỷ niệm 30 chùa Liên Hoa Olympia chánh thức hoạt động (1989-2019).
Vậy là sẽ nâng tuổi hưu… Vấn đề là nâng chậm hay nâng nhanh. Bản tin Zing ghi nhận: Chốt việc nâng tuổi nghỉ hưu lên lần lượt 62 với nam và 60 cho nữ, Bộ Lao động đưa ra hai lộ trình đồng thời đề xuất chọn phương án nâng với tốc độ chậm hơn.
Các sử gia VN thường mắc cái bẫy lý luận của TQ là các triều đại Nguyên và Thanh là hai triều đại của lịch sử TQ. Đây là một sự “nhận vơ”, đánh lừa khiến trong tâm cảm của người Việt mang một dòng máu tự ti, lúc nào cũng sợ TQ
Tối Thứ Bảy 20/7/2019 tại Hội Trường Việt Báo, Westminster, vào cửa tự do. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc, thuyền nhân từng ở trại tị nạn Kota Bharu Mã Lai, cho biết đêm văn nghệ sẽ hát những ca khúc vượt biển, thuyền nhân với nỗi niềm đau đớn xen lẫn ước vọng tự do.
lính 18 quốc gia tới xâm phạm, là hình ảnh chúng ta bị thế giới cõi này trói buộc: Nhóm 6 căn là mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý; nhóm 6 trần là sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp; nhóm 6 thức là nhãn thức, nhĩ thức, tị thức, thiệt thức, thân thức, ý thức. Căn, trần, thức nào cũng đều là binh tướng hung hiểm
Chiến tranh Thương mại Mỹ và TC đã bế tắc sau cuộc đàm phán thứ 11 vì TC lật lọng bỏ những cam kết sau nhiều tháng đàm phán với Mỹ. TT Trump tăng quan thuế hàng của TC nhập vào Mỹ, và TC trả đủ.
Ô nhiễm không khí có thể làm tổn hại tất cả cơ phận và tế bào trong cơ thể con người, theo một đánh giá toàn cầu mới toàn diện cho thấy.
Vào Thứ Năm 16/05, câu lạc bộ OECD của những quốc gia thịnh vượng cho biết khủng hoảng thuốc gây nghiện không chỉ diễn ra ở Hoa Kỳ, mà còn ở Canada và một số quốc gia Châu Au. Nguyên nhân là vì các loại thuốc giảm đau kê toa đã trở nên quá thông dụng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.