Hôm nay,  

Tin Vắn

17/05/200300:00:00(Xem: 7899)
Hãng Ford được hưởng thừa kế
Tony Swan, chủ bút điều hành tờ báo Cars and Drivers, đã có bài viết mới đây trên ấn bản AutoWeek ngày 28 tháng Tư cho biết, hãng Ford đã cho đăng nguyên trang quảng cáo có tựa đề là " Kỷ niệm 100 năm tăng trưởng của hãng chúng tôi!" với cả 8 mẫu xe của các hiệu xe do Ford đang sở hữu.
Swan cũng nhận ra có 5 hiệu xe trên hình- một chiếc Mazda, một chiếc Aston Martin, một chiếc Jaguar, một chiếc Volvo và một chiếc Land Rover, các chiếc này đều được chế tạo trước khi Ford nắm quyền điều khiển các công ty này.
Một phát ngôn viên của Ford cho biết một khi Ford mua lại các công ty xe này hãng cũng được hưởng luôn phần di sản của các công ty. Vì thế khi Ford công bố vào cuối năm nay hãng đã chế tạo dược 300 triệu chiếc xe, thì chúng ta cũng nên hiểu rằng số này bao gồm cả 30 triệu chiếc xe đã sản xuất của các hãng xe đã được Ford mua lại.
Hãng Saab
Loại xe 9-1 chưa có mặt trong các nhà máy
Bạn có thể mua chiếc Saab 9-5 và chiếc Saab 9-3, và chiếc Saab 9-2 sẽ sớm góp mặt nhưng liệu chiếc Saab 9-1 có nằm trong dự tính hay không"
" Saab 9-1 chưa có trong nhà máy, nhưng tôi cũng không ngăn nó ra đời được, "Bob Lutz, phó chủ tịch GM, hãng mẹ của Saab đã tiết lộ cho báo Chicago Tribune tại cuộc triển lãm xe hơi ở NawYork.
"Chúng tôi chưa có kế hoạch cho Saab 9-1, nhưng hàng số liên tục phải đi theo thứ tự đó, phải không"" theo lời Gary Cowger, chủ tịch điều hành GM tại Bắc Mỹ.
Lutz cũng được hỏi về các báo cáo Saab sẽ sớm tung ra một kiểu xe mới của Saab , dựa theo chiếc Chevrolet TrailBlazer-SUV, mà chiếc mới này của Saab có thể mang ký hiệu 9-7 hay 9-8.
Lutz nói rằng "Chúng tôi chưa sẵn sàng thảo luận về vấn đề đó vào lúc này,"

Trong khi Saab có được kiểu xe rút ra từ Subaru, hãng này đòi GM tung ra chiếcAWD Outback loại SUV, sau khi mua được một số cổ phần của các nhà chế tạo xe hơi Nhật Bản.
Lutz nói " Chúng tôi đã không làm được việc này,"
Thử nghiệm va chạm tập trung vào tình hình bị thương ở hành khách ngồi ghế sau của xe hơi-
Các nhà thi hành luật Hoa Kỳ đang cộng thêm những thông tin do chấn thương ở đầu từ các cuộc thí nghiệm đụng bên hông xe sau khi nhận được các kết quả liên quan những chấn thương như thế từ hành khách ngồi phía sau xe ở một số xe như Mitsubishi, Suzuki và Daewoo của hãng GM.
Bộ An Toàn Giao Thông Quốc Gia nói rằng họ sẽ tính thêm vào các thông tin đó ngay lúc này, và năm nay sẽ đề nghị tu chỉnh lại những qui định chưa cụ thể về các tiêu chuẩn do tác động va chạm bên hông xe gây ra. Chấn thương ở đầu hiện tại chưa được dùng xét đánh giá trong các vụ va chạm bên hông xe.
Các kiểu xe đời 2002 của hãng Mitsubishi- chiếc Montero Sport 4 cửaAWD, chiếc Suzuki Grand Vitara AWD-4 cửa của hãng Suzuki, và chiếc Daewoo Nubira 4 cửa của GM, đã "Có vấn đề gia tăng nghiêm trọng các vụ chấn thương ở đầu cho các hành khách ngồi ở băng ghế phía sau xe,"theo bản báo cáo của giới thẩm quyền.
Hãng xe GM lại thu hồi
Hãng GM đang triệu hồi khoảng 1.77 triệu xe pickup, SUV và Van từ đời năm 1994-1997 vì có vấn đề đối với quạt nước phía trước của xe. Những chiếc xe này bao gồm đời xe 94-97 Chevrolet C/K và GMC Sierra pickup, Chevrolet Tahoe, Suburban/GMC yukon và Suburban SUV. Đời xe 95-97 có Chevrolet Astro, GMC Safari Van, Chevrolet/GMC cỡ lớn, đời 96-97 có Chevrolet Blazer, GMC Jimmy SUV và Chevrolet S10, GMC Sierra và Isuzu Hombre pickup nhỏ.
GM tuyên bố hãng có kế hoạch thay thế cả mô tơ và mạch điện của gạt nước. Chưa có tai nạn chết người nào xảy ra do gạt nước bị hư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cách nay đúng 30 năm, Bức Tường Berlin "sụp đỗ" vào ngày thứ năm mùng 9 tháng 11 năm 1989. Biến cố này đã được nhiều nhân vật lãnh đạo Tây Phương - chẳng hạn như Cố Thủ Tướng Đức Kohl, Cựu Tổng Thống Ba Lan Walesa, Cựu Ngoại Trưởng Mỹ Clinton .... - đánh giá xem như biến cố quan trọng nhứt trong thế kỷ 20.
Chúng ta đang sống trong lòng cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Cuộc đấu tranh không phải chỉ thấy được ở trong nước với những ngón đòn cô lập và tù đầy. Cuộc đấu tranh đã thể hiện trên thế giới Mạng trong và ngoài nước. Kẻ thù biết rõ con đường làm chia rẽ cộng đồng và chúng đã thành công.
Các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắc là ASEAN đứng về bên nào trong cuộc xung đột ngày càng gia tăng tại Biển Đông?
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.