Hôm nay,  

Thắng Xe

01/11/200300:00:00(Xem: 4524)
xh_11012003_5
Tuần này tôi xin mách các bạn về phần thắng xe, vì có nhiều bạn hỏi lại về phần thắng trên xe. Thắng cũng là một phần quan trọng của chiếc xe và nó cũng là phần an toàn khi bạn lên xe và yên tâm khi nó tốt. Trước nhất các bạn kiểm soát lại dầu thắng coi có còn ở mức (max) không nếu thiếu một ít thì do thắng các bạn bị mòn, nên đem lại shop check lại. Nếu nó thiếu quá nhiều đó là dấu hiệu dầu thắng các bạn bị chảy, có khi mấy ống bị đứt. Dấu hiệu này rất nguy hiểm các bạn phải check lại và sửa ngay.
Còn khi các bạn kiểm soát dầu vẫn ở mức an toàn nhưng đôi khi đạp thắng thì bị lún sâu, bạn biết master cylinder break hư, các bạn phaỉ sưả ngay.
Các bạn cẩn thận khi châm dầu thắng. Xem trên cái nắp đậy coi loại nào, như Dot 3 hay Dot 4 các bạn phải xử dụng cho đúng.

Khi các bạn đạp thắng thấy hơi cứng và không ăn, đó là dấu hiệu cái bầu hơi hư (boster break) phần này các bạn cũng cần sửa liền. Đôi khi các bạn thấy ống hơi vào bầu boster nghẹt. Phần này dễ các bạn chỉ rút ra và cho máy nổ xem lại coi có hơi ra ở đây không.
Khi các bạn đang lái xe thấy đèn báo break khi cháy khi tắt. Dấu hiệu này báo dầu thắng của bạn thiếu có thể kiểm soát và chăm thêm.
Khi các bạn đạp thắng thấy xe rung như sút ốc, bánh xe hay chân của bạn trên pedal thắng nhịp nhịp lên xuống. Đó là báo hiệu thắng trước của bạn bị dợn sóng hay đĩa thắng có thể bị cong. Các bạn đem lại shop và nhờ họ check lại (đôi khi các bạn mới thay thắng mà không tiện dĩa cũng bị trường hợp như trên).
Các bạn đang chạy mà thấy dấu hiệu chiếc xe có hai đèn phía sau cháy sáng. Dấu hiệu này báo cho bạn kiểm soát lại đèn thắng phía sau xe có cái bóng nào bị đứt. Các bạn chỉ thay bóng là dấu hiệu trên biến mất.

Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vụ trưởng Macau/Hong Kong, viên chức cấp Bộ của chính quyền Trung Cộng, họp báo ngày 6-8
Bộ Ngoại Giao Trung Cộng phản bác phát biểu gần đây của bộ truởng quốc phòng Hoa Kỳ
Ngân hàng nhà nước Trung Cộng khẳng định không hạ giá nội tệ yuan như Hoa Kỳ tố cáo là “điều khiển tỉ giá”
Vào ngày 6 tháng 8, Bắc Hàn lên án Hoa Kỳ tập trận chung với Nam Hàn là gây căng thẳng quân sự
146,000 người lây bệnh, 622 người chết trong 7 tháng qua vì sót xuất huyết tại Philippines
Các lân bang gây áp lực với Indonesia để kiểm soát cháy rừng mùa hè, tránh gây ô nhiễm không khí toàn vùng.
Ấn Độ bỏ quy chế đặc biệt của Kashmir quy định bởi hiến pháp, cho phép vùng có đa số dân theo đạo Hồi ban hành luật riêng
Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ dọa mở chiến dịch tìm đánh dân quân Kurd tại Syria trong tương lai gần
Ngoại trưởng Iran Zarif loan báo: yêu sách xuất cảng dầu thô theo khuôn khổ thỏa ước nguyên tử Vienna 2015
thống đốc tỉnh bang sao Paulo của Brazil, hy vọng thu hút đầu tư từ Trung Cộng trong chuyến đi Hoa Lục
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.