Hôm nay,  

Thắng Xe

01/11/200300:00:00(Xem: 4080)
xh_11012003_5
Tuần này tôi xin mách các bạn về phần thắng xe, vì có nhiều bạn hỏi lại về phần thắng trên xe. Thắng cũng là một phần quan trọng của chiếc xe và nó cũng là phần an toàn khi bạn lên xe và yên tâm khi nó tốt. Trước nhất các bạn kiểm soát lại dầu thắng coi có còn ở mức (max) không nếu thiếu một ít thì do thắng các bạn bị mòn, nên đem lại shop check lại. Nếu nó thiếu quá nhiều đó là dấu hiệu dầu thắng các bạn bị chảy, có khi mấy ống bị đứt. Dấu hiệu này rất nguy hiểm các bạn phải check lại và sửa ngay.
Còn khi các bạn kiểm soát dầu vẫn ở mức an toàn nhưng đôi khi đạp thắng thì bị lún sâu, bạn biết master cylinder break hư, các bạn phaỉ sưả ngay.
Các bạn cẩn thận khi châm dầu thắng. Xem trên cái nắp đậy coi loại nào, như Dot 3 hay Dot 4 các bạn phải xử dụng cho đúng.

Khi các bạn đạp thắng thấy hơi cứng và không ăn, đó là dấu hiệu cái bầu hơi hư (boster break) phần này các bạn cũng cần sửa liền. Đôi khi các bạn thấy ống hơi vào bầu boster nghẹt. Phần này dễ các bạn chỉ rút ra và cho máy nổ xem lại coi có hơi ra ở đây không.
Khi các bạn đang lái xe thấy đèn báo break khi cháy khi tắt. Dấu hiệu này báo dầu thắng của bạn thiếu có thể kiểm soát và chăm thêm.
Khi các bạn đạp thắng thấy xe rung như sút ốc, bánh xe hay chân của bạn trên pedal thắng nhịp nhịp lên xuống. Đó là báo hiệu thắng trước của bạn bị dợn sóng hay đĩa thắng có thể bị cong. Các bạn đem lại shop và nhờ họ check lại (đôi khi các bạn mới thay thắng mà không tiện dĩa cũng bị trường hợp như trên).
Các bạn đang chạy mà thấy dấu hiệu chiếc xe có hai đèn phía sau cháy sáng. Dấu hiệu này báo cho bạn kiểm soát lại đèn thắng phía sau xe có cái bóng nào bị đứt. Các bạn chỉ thay bóng là dấu hiệu trên biến mất.

Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính quyền CSVN một lần nữa nói họ không chấp nhận đa nguyên đa đảng, không cho người dân trọn quyền tự do bầu cử, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 27 tháng 6.
Westminster (Bình Sa)- - Với tinh thần "Uống Nước Nhớ Nguồn" như Võ Sư Phạm Văn Thành, Trung Tâm Trưởng của Trung Tâm Võ Đường Vovinam Nguyễn Bá Học cho biết, hàng năm cứ vào cuối tháng Sáu, là toàn thể các môn đồ Vovinam trên khắp thế giới đều háo hức một lòng hướng tâm về ngày giỗ của Sáng Tổ Môn Phái, Cố Võ Sư Nguyễn Lộc.
Mỗi năm, cứ đến tháng Sáu, Ban Tuyên giáo đảng Cộng sản Việt Nam và Hội Nhà báo lại ồn ào kỷ niệm cái gọi là Ngày Báo chí Cách mạng 21/06/1925, nhưng càng nhắc càng thấy cái ngày trơ trẽn ấy không giống ai của tờ Thanh Niên do Hồ Chí Minh tự chế để tuyên truyền.
Thế là phi cơ hỏng, hành khách phải kẹt ở Paris, và chuyên viên kỹ thuật từ Việt Nam phải gấp rút sang Pháp sửa chữa… Báo Tuổi Trẻ kể chuyện: Máy bay Vietnam Airlines bị sự cố hệ thống liên lạc, khách kẹt một ngày ở Paris…
Nhau thai chỉ là một bộ phận tạm vì sẽ được loại đi khi đứa bé sinh ra. Nhưng trước đó, nó có vai trò rất quan trọng.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Chủ tịch Ủy Ban Thượng Viện đặc trách Bầu cử và Tu chính Hiến pháp, vừa đưa ra bản tuyên bố về việc anh Michael Nguyễn, một công dân Hoa Kỳ vừa bị chính quyền Cộng sản Việt Nam tuyên án 12 năm tù.
Vào hai ngày cuối tuần giữa tháng Sáu, 15 và 16, 2019 mới đây, hoạ sĩ Trịnh Cung đã tổ chức một buổi triển lãm hội hoạ lớn nhất trong các buổi triển lãm ông từng có trong đời cầm cọ của mình
Tai tiếng nhất trên chốn giang hồ vẫn là công an… Đó là ý kiến từ nhiều phía, từ phía dân oan bị đàn áp, cho tới giới doanh nghiệp bị quấy nhiễu… Câu hỏi rằng: học gì để làm công an?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.