Hôm nay,  

Thắng Xe

01/11/200300:00:00(Xem: 5177)
xh_11012003_5
Tuần này tôi xin mách các bạn về phần thắng xe, vì có nhiều bạn hỏi lại về phần thắng trên xe. Thắng cũng là một phần quan trọng của chiếc xe và nó cũng là phần an toàn khi bạn lên xe và yên tâm khi nó tốt. Trước nhất các bạn kiểm soát lại dầu thắng coi có còn ở mức (max) không nếu thiếu một ít thì do thắng các bạn bị mòn, nên đem lại shop check lại. Nếu nó thiếu quá nhiều đó là dấu hiệu dầu thắng các bạn bị chảy, có khi mấy ống bị đứt. Dấu hiệu này rất nguy hiểm các bạn phải check lại và sửa ngay.
Còn khi các bạn kiểm soát dầu vẫn ở mức an toàn nhưng đôi khi đạp thắng thì bị lún sâu, bạn biết master cylinder break hư, các bạn phaỉ sưả ngay.
Các bạn cẩn thận khi châm dầu thắng. Xem trên cái nắp đậy coi loại nào, như Dot 3 hay Dot 4 các bạn phải xử dụng cho đúng.

Khi các bạn đạp thắng thấy hơi cứng và không ăn, đó là dấu hiệu cái bầu hơi hư (boster break) phần này các bạn cũng cần sửa liền. Đôi khi các bạn thấy ống hơi vào bầu boster nghẹt. Phần này dễ các bạn chỉ rút ra và cho máy nổ xem lại coi có hơi ra ở đây không.
Khi các bạn đang lái xe thấy đèn báo break khi cháy khi tắt. Dấu hiệu này báo dầu thắng của bạn thiếu có thể kiểm soát và chăm thêm.
Khi các bạn đạp thắng thấy xe rung như sút ốc, bánh xe hay chân của bạn trên pedal thắng nhịp nhịp lên xuống. Đó là báo hiệu thắng trước của bạn bị dợn sóng hay đĩa thắng có thể bị cong. Các bạn đem lại shop và nhờ họ check lại (đôi khi các bạn mới thay thắng mà không tiện dĩa cũng bị trường hợp như trên).
Các bạn đang chạy mà thấy dấu hiệu chiếc xe có hai đèn phía sau cháy sáng. Dấu hiệu này báo cho bạn kiểm soát lại đèn thắng phía sau xe có cái bóng nào bị đứt. Các bạn chỉ thay bóng là dấu hiệu trên biến mất.

Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAYPIDAW - Theo luật cải cách điền địa mới ban hành, hàng triệu nông dân Myanmar sẽ phải di chuyển khỏi đồng ruộng mà họ canh tác từ nhiều đời.
Trước khi rời Việt Nam, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump họp với Chủ Tịch Nước CSVN Nguyễn Phú Trọng, mời Trọng công du Hoa Kỳ. Tại sao trước đó Trọng sang thăm Lào, Cam Bốt, không đóng vai đón Trump trong ngày đầu, mà để Nguyễn Xuân Phúc giữ vị trí tiếp đón?
BIỂN ĐÔNG -- Hoa Kỳ cam kết sẽ giúp Philippines tự vệ nếu bị tấn công trên Biển Đông. Bản tin RFI và VOA ghi như trên hôm Thứ Sáu.
WASHINGTON - Hamza Bin Laden là con trai của trùm khủng bố al-Qaeda bị diệt đầu Tháng 5-2011 đang nổi lên như là 1 thủ lãnh then chốt của tổ chức – y là đối tượng của giải thưởng 1 triệu MK để bắt, theo tin từ Bộ ngoại giao.
WASHINGTON - Trong lúc 2 phe Venezuela đối đầu về cứu trợ nhân đạo bị chận tại biên giới, Hoa Kỳ loan báo các trừng phạt mới, mục tiêu cụ thể là 6 viên chức gắn bó với cường quyền Maduro.
WASHINGTON - Twitter của chủ nhân Bạch Ôc xác nhận quan hệ giữa ông và lãnh tụ Bắc Hàn vẫn là tốt đẹp.
BRUSSELS - Truyền thông Belgium báo động: 1 hành khách mặc áo bom giả vượt qua kiểm sóat an ninh phi trường mà không bị khám phá.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.