Hôm nay,  

Thắng Xe

01/11/200300:00:00(Xem: 5605)
xh_11012003_5
Tuần này tôi xin mách các bạn về phần thắng xe, vì có nhiều bạn hỏi lại về phần thắng trên xe. Thắng cũng là một phần quan trọng của chiếc xe và nó cũng là phần an toàn khi bạn lên xe và yên tâm khi nó tốt. Trước nhất các bạn kiểm soát lại dầu thắng coi có còn ở mức (max) không nếu thiếu một ít thì do thắng các bạn bị mòn, nên đem lại shop check lại. Nếu nó thiếu quá nhiều đó là dấu hiệu dầu thắng các bạn bị chảy, có khi mấy ống bị đứt. Dấu hiệu này rất nguy hiểm các bạn phải check lại và sửa ngay.
Còn khi các bạn kiểm soát dầu vẫn ở mức an toàn nhưng đôi khi đạp thắng thì bị lún sâu, bạn biết master cylinder break hư, các bạn phaỉ sưả ngay.
Các bạn cẩn thận khi châm dầu thắng. Xem trên cái nắp đậy coi loại nào, như Dot 3 hay Dot 4 các bạn phải xử dụng cho đúng.

Khi các bạn đạp thắng thấy hơi cứng và không ăn, đó là dấu hiệu cái bầu hơi hư (boster break) phần này các bạn cũng cần sửa liền. Đôi khi các bạn thấy ống hơi vào bầu boster nghẹt. Phần này dễ các bạn chỉ rút ra và cho máy nổ xem lại coi có hơi ra ở đây không.
Khi các bạn đang lái xe thấy đèn báo break khi cháy khi tắt. Dấu hiệu này báo dầu thắng của bạn thiếu có thể kiểm soát và chăm thêm.
Khi các bạn đạp thắng thấy xe rung như sút ốc, bánh xe hay chân của bạn trên pedal thắng nhịp nhịp lên xuống. Đó là báo hiệu thắng trước của bạn bị dợn sóng hay đĩa thắng có thể bị cong. Các bạn đem lại shop và nhờ họ check lại (đôi khi các bạn mới thay thắng mà không tiện dĩa cũng bị trường hợp như trên).
Các bạn đang chạy mà thấy dấu hiệu chiếc xe có hai đèn phía sau cháy sáng. Dấu hiệu này báo cho bạn kiểm soát lại đèn thắng phía sau xe có cái bóng nào bị đứt. Các bạn chỉ thay bóng là dấu hiệu trên biến mất.

Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - TT Thổ Nhĩ Kỳ đã điện đàm với TT Hoa Kỳ về khả năng hành động phối hợp tại Syria.
TEHRAN - Vệ tinh viễn thông của Iran không lên tới quỹ đạo ở giai đoạn 3 của cuộc phóng hôm Thứ Ba, vì hỏa tiễn không đạt tới tốc độ cần thiết, theo nguồn tin từ Bộ viễn thông.
TUNIS - Hàng trăm người tập họp tại trung tâm thủ đô Tunisia để kỷ niệm “cách mạng hoa lài” lật đổ nhà độc tài Ben Ali và lên án chính quyền về thất bại kinh tế, dân sinh.
DAMASCUS - LHQ báo tin: 15 trẻ em, là dân di tản trong nước, chết vì nhiệt độ thái cực dưới mức đông đá và thiếu tiếp cận y tế.
NAIROBI - 2 quả bom nổ trong tiếng súng vang rền tại quận Westland của thủ đô Kenya, nơi đặt khách sạn sang trọng DusitD2 và 1 số công sở.
KHARTOUM - Nhiều tuần lễ biểu tình liên tiếp của thường dân Sudan đã trở thành thách thức lớn nhất chống lại độc quyền chính trị 30 năm qua của TT Omar al-Bashir giữa lúc đảng của ông ta chuẩn bị thay đổi hiến pháp để tăng giới hạn nhiệm kỳ.
BEIJING - Khi đế quốc kỹ thuật của mình đối diện khủng hoảng lớn nhất hơn 30 năm, tỉ phú sáng lập Huawei là Ren Zhengfei đã lên tiếng.
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng nhắc nhở công dân “coi chừng bị bắt giữ tùy tiện ở Canada”, tương tự khuyến cáo công bố 1 ngày trước bởi Bộ ngoại giao Canada.
Một số lượng lớn giới trẻ là những người thường đi lễ các nhà thờ Tin Lành trong thời học trung học đang giảm sút trong việc đi nhà thờ, theo bản tin hôm 15 tháng 1 của trang mạng www.tennessean.com, là một bộ phận của báo USA Today cho biết.
NEW YORK - 1 người anh em của Paul Whelan là cựu TQLC bị bắt trong thời gian dự hôn lễ của bạn đồng đội tại Moscow đã phủ nhận tin của Interfax theo đó gia đình Whelan sẽ đi Nga để vận động trả tự do cho Paul.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.