Hôm nay,  

Gmc Envoy Xuv

14/02/200400:00:00(Xem: 2673)
xh_02142004_1
G MC Envoy XUV là kiểu xe thể thao SUV có thêm đặc tính độc đáo là phần chở hàng phía sau xe có thể mở ra được ở phần trên để xe giống như chiếc tải nhẹ. Điều này thực hiện được nhờ vào phần trần xe phía sau có thể trượt về phía trước chỉ nhờ vào một cú chạm vào chiếc nút, và phần kiếng phía sau hạ xuống là ta đã có chiếc tải để chở dụng cụ, đồ đạc, phần sau xe lúc này có diện tích là 32 in x 32 in chở được những vật cao. Chỉ cần chạm vào một chiếc nút thì phần khoang chở khách sẽ đóng lại, tạo nên một khoảng trống vô cùng thoải mái và tiện lợi. Nếu bạn muốn chở cây kiểng thì cứ việc thoải mái chất chậu kiểng vào khoang sau, không ngại bùn đất, vì sàn xe làm bằng vật liệu đặc biệt chịu được mọi thời tiết, chở cây kiểng xong là bạn có thể dùng vòi nước để rửa mà không sợ các băng ghế phía trên bị ảnh hưởng vì sàn xe lại có chỗ thoát nước riêng. Còn như muốn tăng thêm diện tích chở hàng thì tài xế nhấn vào chiếc nút khác, băng ghế phía sau sẽ gập xuống, lúc này ta có khoảng rộng đến trên 95 feet vuông. Nếu khi chất hàng bạn không muốn hạ trần xe phía trước cũng được, có người muốn chất hàng mà không cần mở cửa hậu của xe thì chỉ cần bấm nút cho hạ cửa kiếng phía sau xuống, còn bạn muốn mở luôn cửa sau ra thì tùy ý thích.
Envoy XUV hoàn toàn tiện lợi, là một trong những chiếc xe của GM chia xẻ phần gầm xe cỡ trung của Chevy Trailblazer và Buick Rainer. Nhưng điều gì làm cho XUV khác biệt so với các chiếc anh em của nó, xe được GM mệnh danh là "hạng chuyên nghiệp", nói cách khác nó được chế tạo ra để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Envoy XUV có sức kéo lên đến 6,500 poundskhi được trang bị với máy V8 5.3 lit, xe rất chịu được bùn đất cả trong và ngoài, có sẵn máy khởi động bằng 4 bánh dễ di chuyển trên đường đồi hay trên xa lộ.

Envoy XUV được thiết kế với chiều dài trục bánh xe như chiếc Envoy XL, có chiếc dài trục bánh hơn 16 inch so với chiếc Envoy 5 chỗ, trong lúc chiều rộng toàn thể cũng như nhau, dàn thân của Envoy có thiết kế để chở được hàng nặng. Kiểu xe máy V6-4.2 lit là loại tiêu chuẩn, bộ máy được thiết kế lớn để cho lực kéo mạnh nhất khi xe còn ở tốc độ chậm trong đường đồi và khi kéo, chiếc XUV khởi động bằng hai bánh có sức kéo lên đến 5,800 pounds. Trong khi lại máy tùy chọn V8-5.4lit có sức kéo mạnh 6,500 pounds và mã lực là 290. Điều lý thú là hai loại máy này chỉ cần dùng loại xăng thường có độ octan 87.
Với bình xăng 25 gallon Envoy có thể đưa bạn du hành với tầm xa 425 miles khi sử dụng loại 6 máy. Mức trung bình tiêu thụ xăng của loại 6 máy và 8 máy khởi động bằng hai bnah xe là 17 mpg, 17mpg cho loại 6 máy khởi động 4 bánh và 16 mpg cho loại 8 máy khởi động 4 bánh, đó đã là bước tiến dài trong việc tiết kiệm xăng cho loại SUV.
Tất cả các kiểu xe đều có loại hộp số tự động 4 số, riêng loại khởi động 4 bánh có hệ thống tiêu chuẩn Autotrac sẽ tự động chuyển đổi dùng hai bánh qua 4 bánh tùy theo tình hình đường xá.
Thắng ABS là tiêu chuẩn chung cho các kiểu xe. Hệ thống trợ giúp ổn định xe bằng điện tử là tiêu chuẩn cho loại xe khởi động hai bánh, các kiểu xe đều có dàn nhúng độc lập phía trước và những giàn thanh dằn trước sau, khách hàng có thể đặt mua hệ thống nhún phía sau bằng hơi được chỉnh bằng điện tử thay thế cho loại nhún sau có thiết kệ axle phức tạp.
Nội thất của XUV có viền vải trong kiểu căn bản SLE. Và viền da trong kiểu cao cấp SLT, package SLT còn có một hệ thống âm thanh với dàn loa Bose, hệ thống gạt nước cảm ứng bằng điện tử, và có dàn phun rửa đèn pha trước xe., các chân gas hay chân thắng chỉnh được. XUV có máy lạnh ở cả hai khu vực, riêng kiểu SLT có nút chỉnh riêng dàn lạnh ở phía sau.
Đại lý xe sẽ gắn thêm hộp đựng đồ có khóa ở phía sau xe, và những thanh gài trên nóc xe để có thể chở đồ thể thao như xe đạp, Ski hay đồ đi trại.
Giá chiếc Envoy XUV bắt đầu là $31,890 cho loại khởi động hai bánh SLE và $36,490 cho loại 2 bánh SLT, trong khi SLT khởi động 4 bánh có giá từ $38,715.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bạn cứ thử tưởng tượng đi: Tác giả qua Mỹ lúc mới 11 tuổi, đã lớn lên và thành đạt trong ngành y khoa ở quê người, nhưng có lẽ vì ‘đam mê thơ văn từ nhỏ’ như tác giả tâm tình, nên năm 1986 cũng đã xuất bản tập thơ ’Khi Bóng Chiều Rơi’, và bây giờ là một Tuyển Tập Truyện Ngắn & Thơ đầy tính tự sự và cảm xúc bằng ngôn ngữ của lời ca dao Mẹ.
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
Thời gian gần đây, “văn hóa đọc” dường như đã trở thành một mỹ từ thường xuyên được nhắc đến với nhiều bài viết rất tha thiết, rất nhiệt tình cổ xúy chuyện đọc sách giấy, nhất là đối với thế hệ trẻ hiện nay.
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
Dưới cái nhìn của nhà nước Bắc Kinh, Hồng Kông kể như món đồ nằm sẵn trong túi, dù có biểu tình cỡ nào cũng khó tách rời.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.