Hôm nay,  

Tin Vắn

14/02/200400:00:00(Xem: 6983)
GM thu hồi 1.8 triệu chiếc xe
Hãng GM cho biết hôm thứ Sáu tuần qua, hãng đang thu hồi để sửa chữa 1.8 triệu chiếc xe đã bán ra có vấn đề ổ khóa máy của xe, có thể gây ra vụ cháy.
Các mẫu xe bao gồm Chevrolet Cavalier đời 1998-2001 và Pontiac Sunfire khoảng từ tháng 3 năm 1997 đến tháng 4 năm 2001. Còn thêm nữa là chiếc Pontiac Grand Am, Oldsmobile Achieva và Buick Skylark chế tạo từ giữa tháng Ba năm 1997 đến tháng Giêng năm 1998 đang được thu hồi..
Có tổng cộng 1.4 triệu chiếc xe bị thu hồi ở Mỹ và 337,000 chiếc ở Canada. Số còn lại là ở các nơi khác.
Công việc sửa chữa là chỉnh lại không cho dòng điện cao chạy qua ổ công tắc điện xe, có thể gây cháy ở bộ phận trụ tay lái.
GM cho hay đã có 80 trường hợp dây điện có sức nóng tăng cao, làm chảy các linh kiện và bắt lửa ở phần trụ tay lái.. Chưa có vụ nào làm bị thương hay gây chết người được báo cáo.
Phần lớn trục trặc xảy ra trong vòng vài phút khi chủ xe đang cố gắng đề máy xe mà không kết quả, GM cho biết.
Trong một số xe thì ổ khóa đề máy sẽ không tác dụng khi bình điện bị yếu, máy không nổ được và tài xế lại giữ chìa ở vị trí khởi động lâu quá.
Tùy theo số xe tham gia vụ thu hồi này thì việc tiến hành sửa chữa sẽ đi qua 3 giai đoạn.
Vào đầu tháng 3 GM sẽ gởi thông báo đến cho chủ xe đời 1998-1999 có liên quan. Họ sẽ được hướng dẫn liên lạc với đại lý xe ngay khi nhận được thư. Chủ nhân đời xe 2000 sẽ được thông báo vào tháng 5, thư này sẽ yêu cầu họ liên lạc với đại lý xe trong tháng 5 để lấy hẹn., và chủ xe đời 2001 sẽ được tiếp xúc vào tháng 6 với các hướng dẫn cụ thể cho tháng đó.

Các đại lý bán xe nhắm tới các cựu chiến binh
Những cựu binh Mỹ một khi trở về từ chiến trường Iraq sẽ được sự chào đón của các đại lý bán xe trên đất nước không chỉ vì họ là những khách hàng có tiềm năng mà do họ mang theo mình những nghề cơ khí mà các đại lý xe đang cần. Hiện có hàng ngàn công việc đang sẵn đợi các quân nhân này khi họ quay trở về đời sống dân sự. Các nhà chế tạo xe và đại lý bán xe tiếng nói của họ là Automotive Retailing Today, đang đưa ra thông báo về một chương trình mới tại đại hội National Automobile Dealers Association tại Las Vegas sẽ giúp tìm chỗ cho các quân nhân có tay nghề trong quân đội tham gia vào những công việc sửa chữa máy móc trong các đại lý xe.
Theo các đại diện cho Automotive Service Excellence cho biết thì các quân nhân có tay nghề trong lực lượng Thủy Quân Lục Chiến và Quân Đội sẽ được trao tận tay bản thông báo chương trình "Hire the Heroes".
Hiện nay có khoảng 35,000 chổ khuyết cho thợ cơ khí xe hơi mỗi năm, làm cho dòng xe sắp hàng chờ sửa chửa hay bảo trì cứ dài mãi ra, và chi phí sửa chữa cứ tăng vọt.


Vì thợ cơ khí xe hơi hiếm nên lương càng tăng. Đồng lương bắt đầu là $27,000 và cao nhất là $63,000. Lương trung bình là $42,000 theo các báo cáo của NADA.
"Những quân nhân đang chuyển đổi qua đời sống mới và sẽ trở thành nững kỹ thuật viên cơ khí lành nghề," theo Denise Patton-Pace, phó chủ tịch và giám đốc điều hành Automotive Retailing Today.
Vào năm 1995, cựu chủ tịch của GM Jack Smith đã ghi nhận có những vấn đề ngày càng nhiều hơn gây khó khăn cho các đại lý xe trong việc tuyển dụng các chuyên viên cơ khí qua các chương trình cố vấn nghề nghiệp.
Điều này đưa đến sự hình thành hệ thống Automotive Youth Educational, một chương trình hướng dẫn nghề nghiệp giữa các trường Trung Học và các Đại Lý xe để huấn luyện kỹ thuật viên cơ khí.
Có hơn 5,700 học sinh và 370 trường học tham gia vào chương trình đó ngày hôm nay, và chương trình này đang dần mở rộng.
Mặc dù đã có những chương trình như vậy, sự khan hiếm thợ vẫn thường xảy ra là mối đau đầu cho các đại lý xe.
Sự trở về của các cựu binh có thể trám vào nhân lực đang thiếu này. Và những kỹ năng công nghệ của họ có thể giúp họ thích ứng ngay vào vị trí thợ sửa chữa xe hơi và những nghề khác trong đại lý xe, Patton-Pace nói. Sự tuân thủ giờ giấc của họ và lòng phục tùng cấp trên cũng rất dễ kiếm việc, bà nói thêm.

Lái xe thế nào cho ít hao xăng"
Dưới đây là một vài đề nghị cho các bạn lái xe bằng cách nào cho ít hao xăng trong thời buổi khó khăn hiện nay.
-Nếu bạn muốn mua xe mới, hãy tính trước, so sánh các kiểu xe, mứctieu thụ nhiên liệu để tìm cho mình chiếc ít hao nhất trong phạm vi ngân sách sẳn có.
-Đừng tiếc làm chi chiếc vỏ xe đã có tiếng kêu bất thường, hãy thay nó đi, vừa an toàn cho mình vừa tiết kiệm được xăng, giữ cho vỏ xe luôn ở tình trạng tốt, và hơi trong vỏ đúng cách, vỏ xe nếu bị đâm thì đi alignment chỉnh lại cho thẳng cũng tiết kiệm được xăng.
-Giữ cho xe thoáng mát trong mùa nóng, hạn chế dùng máy lạnh, sẽ bớt hao xăng.
-Chạy xe với tốc độ vừa phải, tốc độ tiết kiệm hiệu quả nhất là 55 mph. Trước khi đi cần kiểm tra tình trạng kẹt xe trên đường, tránh được nạn kẹt xe cũng tiết kiệm được xăng.
-Đừng bắt xe chở nặng quá, xe càng chở nặng thì càng hao xăng, không nên dùng trunk xe làm chỗ chứa đồ, làm tốn xăng vô ích.
-Nếu đi làm chung xe cho một nhóm thì đở hao tốn xăng, hay khi một quảng ngắn ta có thể dùng phương tiện giao thông công cộng nếu có nhiều thời gian, nếu có dịp cũng nên đi bộ đến chỗ gần vừa lợi sức khỏe vừa tiết kiệm.

-Nếu có thể khởi động xe chậm, đừng vọt nhanh quá và thắng chậm lại cũng tiết kiệm xăng.
-Nếu đậu xe lại hơi lâu, nên tắt máy xe.
Bảo trì xe đúng lịch, kiểm tra nhớt máy và nhớt hộp số giữ cho máy tốt và tiết kiệm.

WASHINGTON - Biên bản kết thúc 8 tháng điều tra nội bộ của Ngũ Giác Đài xác nhận: thiếu sót và chểnh mảng trong việc mã hóa thông tin lưu trữ và khóa máy chủ có thể khiến cho Hoa Kỳ dễ bị thương tổn khi bị tấn công bằng phi đạn.
SAN MARCOS - 5 người chết trong đám cháy chúng cư gần State University của Texas ngày 20-7 được tin là án mạng đốt nhà giết người.
Người dân tại Việt Nam sắp phải khổ thêm vì thuế xăng gia tăng vào đầu năm tới, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 18 tháng 12.
Westminster, Nam California (Bình Sa) -- Vào lúc 5 giờ chiều thứ Bảy, ngày 15 tháng 12 năm 2018, tại hội trường The Church of Jesus Christ of Latter-day Sant 10332 Bolsa Ave, Thành Phố Westminster, Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư đã tổ chức lễ trao Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Scouts) cho 8 Nam Hướng Đạo Sinh gồm các em: Andrew Nguyen, Bill Hoang, Brian Bui, Calvin Nguyen, EricK Ho, John Truong, Kevin Vu, Tony Nong.
Westminster (Nguyễn Tâm)- - Như thông lệ hằng năm, đã liên tục trong 16 năm qua, Liên Trường Trung Học Việt Nam-Nam California đều tổ chức buổi Họp Măt Tất Niên Countdown New Year’s Eve 2019, đồng thời gây quỹ Cây Mùa Xuân cho TPBVNCH, buổi tiệc năm nay được tổ chức vào lúc 6:00 chiều Thứ hai ngày 31 tháng 12 năm 2019 tại nhà hàng Mon Amour, số 3150 W. Lincoln Ave. # 134 (góc Western), Anaheim.
Nhật Bản đã biết những mánh mung của các du học sinh VN sang Nhật học với các tệ nạn bằng giả và tội phạm nên đã cấm 12 văn phòng tư vấn du học VN không được cấp thị thực để hành nghề, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Ba.
Hơn một phần ba số dân California được chăm sóc y tế qua Medi-Cal, và phần lớn trong số thành viên đó biết rằng có bao gồm bảo hiểm chăm sóc nha khoa, nhưng nhiều người lại không sử dụng phúc lợi này.
Cách đây vài thập niên, nhiều người đã nói rằng trong Phật Giáo không có âm nhạc, chỉ có tiếng mõ, tiếng chuông đều đều, ru ngủ. Họ cho rằng các bài hát có tính cách Phật Giáo chỉ phát triển từ khoảng trên 10 năm nay, và những bài nhạc được hát trong các buổi nghi lễ thì khởi đầu rất thô sơ, không phong phú như trong các tôn giáo khác. Những năm trước 1975, khi nói về âm nhạc trong Phật Giáo, có người nói Phật Giáo không nên có âm nhạc, vì âm nhạc là phương tiện quyến rũ của ma quỷ, có lẽ vì họ đã dựa vào sự kiện Đức Thế Tôn từng bị ma quỷ cám dỗ bằng Thanh (nhạc) và Sắc (dục) dưới gốc bồ đề. Thiển nghĩ, nhận định này không đúng vì thực tế, âm nhạc đã ẩn sâu trong Phật Giáo từ vài ngàn năm nay.
Vậy là tràn dầu… Chắc là khi rút ruột đã gặp bất ngờ… Báo Môi Trường & Cuộc Sống kể: Trả lời PV VTC News vào tối 18/12, ông Vũ Đức Kính – Phó chủ tịch UBND TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) cho biết: “Bước đầu chúng tôi xác định được vào ngày 14/12 xảy ra sự cố tràn dầu, khoảng 3.000 lít dầu tại bể thu gom dầu thừa của cây xăng quân đội nằm sát Cảng Lễ Môn, Khu công nghiệp Lễ Môn, thuộc phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa bị nước mưa làm chảy tràn ra khu vực dân sinh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.