Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/10/199900:00:00(Xem: 7941)
BÃI KHÓA TỚI THÁNG THỨ 6
Các rào cản do các sinh viên bãi khóa dựng lên trước Đại Học UNAM ở Mexico City vẫn còn phủ bụi đầy. Nơi một thời cung ứng giáo dục miễn phí là là trường đào tạo các lãnh tụ Mexico, đại học lớn nhất nước này cơ nguy suy sụp trong khi cuộc bãi khóa sinh viên đã kéo dài tới tháng thứ sáu.

DÀNH NHÃN HIỆU CẦU CHỨNG: CON CÁ SẤU
Hai tiệm nằm bên nhau ngay con phố lớn của Hồng Kông, vấn đề là chúng có chung huy hiệu (logo) là con cá sấu, và sắp tiến vào Hoa Lục. Tiệm trang phục Pháp La Chemise Lacoste đang xin lệnh tòa buộc hãng Crocodile Garments Ltd. phải rút đơn đăng bộ hình ảnh con cá sấu như là nhãn hiệu cầu chứng tại Trung Hoa Lục Địa.

KIM CƯƠNG THIÊN NIÊN KỶ


Anthony Oppenheimer, chủ tịch De Beers Central Selling Organization, đã cầm “Millenium Star,” một viên kim cương toàn bích hình quả lê 203 carat trong buổi tiếp đón báo chí của cuộc triển lãm trang sức Millenium tại Tòa Đại Sứ Anh ở Tokyo hôm Thứ Tư 13.10.1999. Viên ngọc này được khám phá nhiều năm trước ở Zaire, bây giờ là Cộng Hòa Dân Chủ Congo, sẽ tiếp tục được triển lãm một năm tại Millenium Dome ở LOndon với 11 viên kim cương hiếm màu xanh da trời, cân tổng cộng 116 carats.

VÔ ĐỊCH THỂ DỤC THẨM MỸ
Cô Maria Olaru của Romania đã chiếm giải vô địch cá nhân nữ trong các kỳ thi tài ở Giải World Gymnastics Championship tại Tianjin, phía Đông Nam Bắc Kinh hôm Thứ Năm 14.10.1999.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chúng ta đang sống trong lòng cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Cuộc đấu tranh không phải chỉ thấy được ở trong nước với những ngón đòn cô lập và tù đầy. Cuộc đấu tranh đã thể hiện trên thế giới Mạng trong và ngoài nước. Kẻ thù biết rõ con đường làm chia rẽ cộng đồng và chúng đã thành công.
Các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắc là ASEAN đứng về bên nào trong cuộc xung đột ngày càng gia tăng tại Biển Đông?
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.