Hôm nay,  

Cuộc Chiến Xe Taxi

10/12/200100:00:00(Xem: 5746)
Bạn,
Như VB đã loan tin, mới đây, trung tâm kiểm soát tần số của ngành viễn thông CSVN tại Hà Nội đã phát giác tại trụ sở của hãng taxi Thu Hương năm thiết bị phát sóng, khuếch đại gây nhiễu loạn hệ thống thông tin của hãng taxi V20. Chủ nhân của các thiết bị nhập lậu này là Nguyễn Bá Khải, giám đốc công ty Tư doanh Hoàn Thắng và cũng là chủ hãng taxi Thu Hương. Sự việc hiện đang được các cơ quan chức năng CSVN xem xét, kết luận. Tuy nhiên, theo báo Kinh Tế Sài Gòn, đây là một thủ đoạn cạnh tranh trong môi trường kinh doanh taxi tại Hà Nội. Diễn tiến vụ việc được báo KTSG ghi lại như sau.

Câu chuyện được bắt đầu từ khi ông Đỗ Hoàng Dũng, chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Tân Hoàng Minh, trước ngày Tân Hoàng Minh (từ Sài Gòn ra Hà Nội làm ăn) khai trương taxi V 20 tại Hà Nội, 10-9-2001, đại diện của Hiệp hội Taxi Hà Nội đã đến đề nghị hãng này tham gia Hiệp hội để được hưởng quyền lợi thống nhất về giá cước như các thành viên khác ở Hà Nội. Nhưng theo quan điểm của công ty Tân Hoàng Minh thì chất lượng xe khác nhau nên giá cước cũng phải khác. Thế là Tân Hoàng Minh quyết định đứng ngoài hiệp hội và tự định giá cước.

Khó khăn đầu tiên đối với hãng là việc tuyển lái xe. Không biết từ đâu xuất hiện các tờ rơi ở nhiều nơi và cả văn phòng của Taxi V 20 với nội dung V 20 sắp phá sản rồi, đừng lái cho V 20. Khi đi vào hoạt động, các lái xe nhận được nhiều cú điện thoại yêu cầu đón khách tại địa chỉ không có thật. Ngoài ra, theo ông Dũng, đối thủ cạnh tranh còn thuê mướn một số người nghiện ngập dùng xe đạp, xe máy, xích lô để va quẹt vào taxi V 20. Và cao điểm là việc dùng thiết bị viễn thông để phá hệ thống thông tin vô tuyến khiến 124 xe của Taxi V20 không liên lạc được với trung tâm điều hành. Viên trưởng phòng kinh doanh V 20 cho biết: "Đầu tiên nghe giọng nói từ trung tâm bị rè, chúng tôi nghĩ rằng do thời tiết. Sau đó, vài ngày lái xe không còn nghe gì từ trung tâm, thay vào đó là tiếng nhạc rock, đôi khi có cả tiếng đám ma. Trong 10 ngày liên tiếp, hãng V 20 cho rằng doanh thu của hãng bị giảm 20-30 triệu đồng. Đó là chưa kể uy tín của hãng cũng bị ảnh hưởng."

Bạn,
Báo KTSG nêu ra vấn đề rằng với hành vi phá sóng liên lạc của Taxi 20, liệu giám đốc hãng Taxi Thu Hương có bị truy tố theo luật hình sự hay không và nếu không thì tại sao lực lượng cảnh sát điều tra của Công an Hà Nội lại phải vào cuộc " Theo lời của giám đốc một công ty Luật Hà Nội thì từ khi luật hình sự có hiệu lực đến nay, chưa có vụ việc nào tương tự bị xử phạt theo luật này. Viên giám đốc nói: Luật hình sự không nói đến hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Như vậy, cơ quan cảnh sát điều tra không thể xử lý. Còn luật cạnh tranh thì VN chưa có". Và theo luật hiện nay, cũng chưa có cơ quan nào có thẩm quyền xử lý về vụ việc này. Còn việc vi phạm chế độ sử dụng tần số thì lại phải do ngành bưu điện xử lý, nhưng hiện nay những quy định này với thanh tra bưu điện cũng chưa rõ. Viên gián đốc công ty Luật nói: "Hành vi vi phạm đã rõ ràng nhưng việc xử lý lại không đơn giản."

ĐS Hoa Kỳ tại tổ chức Liên Âu bị 3 phụ nữ tố cáo tấn công tình dục.
Ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của TT Trump, được biết tiếng là thị trưởng New York khi al-Qaeda tấn công 2 tháp đôi ngày 11-9-2001 và được TT Trump mô tả là nhân vật huyền thoại, nay là đối tượng của nhiều cuộc điều tra.
hà làm phim tài liệu và bảo vệ môi trường Michael Moore xác nhận: không thường tán đồng các quan điểm của TT Trump, nhưng có thể đồng ý 1 điểm, là tố cáo lạm dụng chính trị có hệ thống.
tàu Ý đi ngang qua vớt thuyền nhân VN trong đó có Ái Liên. Lúc này cô bị sốt mê man và được đưa về nước Ý sau cả tháng hải trình. Khi bình phục thì Ái Liên được Đức Giáo Hoàng John Paul 2 tiếp kiến và có chụp bức hình kỷ niệm
Có thể cuộc bầu cử 2020 sẽ thành trận thư hùng giữa 2 tay đại tài phiệt của thành phố New York tức Donald Trump (Cộng Hòa) trong ngành địa ốc và Michael Bloomberg (Dân Chủ) trong lãnh vực tài chánh?
Mùa Lễ Tạ Ơn Hoa Kỳ 2019- Xin tạ ơn, xin bày tỏ lòng biết ơn, xin cám ơn những người Tây phương tốt bụng, những hội đoàn, những quốc gia đã mở rộng vòng tay cứu giúp thuyền nhân trong đó có người viết bài này
gần đây nhất theo yêu cầu của một số thính giả ở xa nên đài đã có quyết định mở thêm hai chi nhánh của đài đó là: một tại San Jose trên băng tần 16.10 và tại Houston TX trên băng tần 27.4, chương trình sẽ được bắt đầu phát hình 24/24 kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2019 với 3 hệ thống cùng một lúc
Lãnh đạo của đặc khu Carrie Lam đã nhận biết qua kết quả bầu cử nghị viên cấp quận hôm 24/11: cư dân bất mãn vì cách hành xử quyền lực của hành pháp.
Nai hoang dã chết trong lâm viên quốc gia tại miền bắc Thái Lan với 7 kilogram rác trong bao tử. giới chức địa phương cho biết số rác này gồm bao nhựa plastic, bao cà-phê và cả quần áo lót phụ nữ.
Vào ngày 27/11, 8 người bị truy tố trong vụ tấn công Holey Artisan cafe năm 2016 tại thủ đô Bangladesh, khiến 22 người chết, đa số là ngoại kiều.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.