Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/09/200200:00:00(Xem: 12277)
LOUISIANA: LO DI TẢN, TRÁNH BÃO
NEW ORLEANS - Cư dân New Orleans tạm tránh đường di chuyển của bão Isidore sau khi có tin dự báo trận bão kể trên sẽ tới trong tuần này. Các viên chức tiên đoán bão Isidore có thể đổ bộ bờ biển Texas hoặc Mississippi. Chuyên viên khí tượng dự báo bão Isidore đang di chuyển với tốc độ 5 dặm/giờ sẽ băng qua Vịnh Mexico chiều nay hoặc ngày mai, nhắm hướng Louisiana hay Texas. Phát ngôn viên giáo xứ Jefferson khuyến cáo cư dân không ngừng theo dõi tin khí tượng.

LOS ANGELES: CHÁY RỪNG, DÂN DI TẢN
GLENDORA - Khoảng 300 cư dân và 2000 người cắm trại đã di tản trong khi cháy rừng rộng 750 acres đe dọa 25 nhà tại Camp Williams, 30 dặm phía đông Los Angeles. Khói có thể nhìn thấy ở Los Angeles. Các lưỡi lửa liếm hai bên đường East Fork, đốt 3 dặm ở rìa đông nam khu vực đã cháy hồi đầu tháng này, rộng 16,000 acres. Hôm chủ nhật, nhiệt độ nam California nóng gần mức kỉ lục, hàn thử biểu chỉ gần 108 độ ở quận Los Angeles và quận San Diego.

ANISTON ĐOẠT GIẢI EMMY NỮ TÀI TỬ XUẤT SẮC
Tài tử Jennifer Aniston đã thắng Giải Emmy trong lễ trao Giải Emmy Năm Thứ 54 tại Los Angeles hôm 22-9-2002. Aniston thắng Giải Nữ Diễn Viên Chính Xuất Sắc trong vở phim bộ hài, nhan đề ‘Friends.’

XUẤT CẢNG TRUNG QUỐC TĂNG ÀO ẠT
Xuất cảng Trung Quốc có thể tăng 15% trong năm 2002, vượt xa mức dự báo chính thức, trong lúc Mỹ và Nhật vẫn đều đặn mua hàng Trung Quốc giá rẻ. Xuất cảng Trung Quốc trong tháng 9 có thể tới 30 tỉ đô, theo bản dự báo từ Tổng Nha Thuế Quan. Như thế nghĩa là mức tăng 25% trên mức 24 tỉ đô hàng mà Trung Quốc xuất cảng một năm trước đó.

Một phúc trình mới tiên đoán rằng Thành Phố New York sẽ vẫn giữ chức vương miện như là nền kinh tế thành thị lớn nhất trên thế giới, trong khi San Jose tại California được coi như là gia tăng nhanh nhất.
Đa số nhân viên đến để khai báo về sách nhiễu tình dục đều bị sa thải hay bị trả thù từ các công ty của họ, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
SAN DIEGO, CA – Nghiên cứu được thực hiện bởi trang mạng WassetHub xếp hạng 182 thành phố trên toàn quốc dựa trên 39 yếu tố an toàn tại những khu vực gồm an toàn nhà ở, an toàn tài chánh và nguy cơ các tai họa thiên nhiên.
Người dân tại California có cơ hội tốt nhất để tiết kiệm tiền bạc bằng cách sinh sống tại Quận Placer County, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi công ty mạng về kỹ thuật tài chánh. SmartAsset đã phát triển một chỉ số về “Những Nơi Để Tiết Kiệm tốt Nhất” đối với California cho thấy Quận Placer được xếp hạng thứ nhất trong số 58 quận của tiểu bang.
Nhiều người cao niên là những người đã bị suy nhược trí nhớ, nhưng không phải mất trí, có thể tìm kiếm sự cải thiện năng khiếu suy nghĩ khi họ bắt đầu tập thể dục ngoài trời như đi bộ hay đạp xe đạp vài lần trong một tuần, theo một thí nghiệm nhỏ cho thấy.
Chrystal McKay biết rõ về các chi phí chăm sóc y tế mà cô đã không đi xe cứu thương sau một vụ tai nạn xe. Một người bạn đã chở cô tới phòng cấp cứu.
UTAH – Công ty Vivint Solar, Inc., là nhà cung cấp hàng đầu về điện mặt trời cho cư dân, hôm Thứ Tư đã công bố những phát hiện mới từ Thăm Dò Người Tiêu Thụ Về Môi Trường Năm 2018 (ECS) khám phá ra tập quán và suy nghĩ có ý thức về môi trường – hay “màu xanh” – của các cư dân California.
Cô đơn có vẻ lan rộng trong người Mỹ, ảnh hưởng đến ¾ người dân Mỹ, theo các nhà nghiên cứu cho biết.
SAIGON -- Theo Ngân Hàng Thế Giới, chi phí nhân công Việt Nam đắt hàng đầu Đông Nam Á... Bản tin Zing ghi nhận rằng chi phí nhân công của Việt Nam đang hàng đầu Đông Nam Á, cao gấp đôi Lào, Myanmar, Malaysia và cao hơn từ 30-45% so với Campuchia, Thái Lan, Philippines.
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi Báo Dân Trí báo động rằng ngư dân Quảng Nãi rủ nhau chuyển nghề vì cá đang cạn dần, Báo Tuổi Trẻ cho biết như dân Kiên Giang cũng thê thảm vì cá vắng dần... Báo Dân Trí kể chuyện Quảng Ngãi: Ngư dân chuyển nghề vì sản lượng hải sản gần bờ sụt giảm...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.