Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/01/200400:00:00(Xem: 7126)
XÀI INTERNET TĂNG THÊM
Hơn 2/3 người thành niên Hoa Kỳ đã sử dụng Internet trong năm 2003, tăng từ 76% so với năm trước đó, theo một bản thăm dò.

PHỐ TÀU CHỜ XUÂN
Một phụ nữ người Hoa tại Thái Lan nhìn lồng đèn trước cửa tiệm trong phố China Town ở Bnagkok hôm 16-1-2004. Những người Thái gốc Hoa chiếm 11% dân số Thái Lan sẽ mừng Tết từ ngày 22-1.

HOME DEPOT TĂNG ÀO ẠT
Hệ thống tiệm Home Depot loan báo hôm thứ sáu là sẽ chi 3.7 tỉ đô trong năm 2004 để tân trang các tiệm, nâng cấp kỹ thuật và mở thêm 175 tiệm mới -- như thế là chậm lại đà mở tiệm, vì trong ba năm qua, Home Depot đã mở 200 tiệm mới mỗi năm. Nhưng hãng loan báo nâng ước tính về lợi nhuận tăng trong năm tài chánh 2003.

ĐỒNG HỒ THÔNG TIN
Đó là chiếc đồng hồ đeo tay n3 của công ty Suunto, thuộc loại đồng hồ đầu tiên đều đặn tải xuống tin tức, khí hậu thời tiết và các thông tin khác xuyên qua dịch vụ MSN Direct của hãng Microsoft.

CÀ PHÊ INTERNET Ở TUYẾN ĐẦU
Chiến binh Mỹ thuộc Sư ĐoànNhảy Dù 82 và Sư Đoàn 1 Bộ Binh ngồi trước máy điện toán trong cửa tiệm cà phê Internet mới mở hôm thứ năm ở gần Fallujah, Iraq. Sau 2 tháng chờ đợi xâyd ựng mạng lưới Internet, bây giờ lính Mỹ có thể gửi email và xem Internet thoải mái.

THƯƠNG VỤ ĐIỆN TOÁN TĂNG 12%
Thương vụ điện toán cá nhân toàn cầu đã tăng 12% trong tam cá nguyệt thứ tư, nâng mức tăng của năm lên 10.9%, theo một hãng nghiên cứu thị trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Uy Lĩnh xưng danh và kể lại những gian nan từ sau khi rời thành Troa. Trước tiên quân Uy Lĩnh cập bờ biển Thạch Các, tấn ông thành Ích Ma Rốt, qua ngày hôm sau bị dân Si Côn phản công dữ dội phải rút lui. Đoàn thuyền binh bị ngược gió băng qua mũi Ma Lê, sau chín ngày lênh đênh cập vào bến xứ Lô Tô Pha.
Ông Nguyễn Phi Khanh thi đỗ Nhị Giáp Tiến sĩ . Khi Hồ Quí Ly cướp ngôi nhà Trần , ông ra làm quan dưới triều Hồ Hán Thương và được bổ nhiệm chức Hàn Lâm Học sĩ .
Suốt nhiều cuối tuần tháng 6 và đầu 7 năm 2019, dân Hông Kông chỉ có 7,5 triệu người nhưng hơn 2 triệu người xuống đường biểu tình kiên trì, nhiều mặt, để bảo vệ nền tự do, dân chủ của mình.
Những tiêu chuẩn nào để phân biệt một thành phố vận hành tốt và vận hành tệ ở nước Mỹ? Cũng khó mà xác định một tiêu chuẩn đánh giá chung.
Hiện nay đang có lời kêu gọi biến thủ đô Washington D.C thành tiểu bang thứ 51 của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, theo thăm dò mới nhất của Gallup, hầu hết người Mỹ phản đối.
Theo tin tức từ The Hill, trong một nỗ lực làm giảm mức chênh lệch lương giữa hai đội tuyển nam và nữ quốc gia túc cầu của Hoa Kỳ, công ty Procter & Gamble đã tuyên bố đài trợ $529,000 cho đội nữ, cho những chiến thắng của họ tại giải World Cup.
Theo tin của CNN, trong đảng Cộng Hoà, sau những cuộc bầu cử 2018, không còn nhiều thành viên với quan điểm ôn hoà về vấn đề nhập cư, vì một nửa những thành viên ủng hộ việc nhập cư đã rời chức vụ.
Gallup nhận thấy rằng nền kinh tế có cải thiện trong thời tổng thống Trump, nhưng những lo lắng về tình hình tài chính cá nhân thì không hề thuyên giảm.
Nước Mỹ từ lâu được xem là quốc gia đi đầu của chủ nghĩa tư bản, nơi mà người dân làm việc cực nhọc vì đồng tiền. Và có người sẽ đoán rằng những người hạnh phúc nhất sẽ là những người giàu nhất?
Theo một cuộc thăm dò YouGov của CBS, vừa được công bố hôm Thứ Tư 17/06, 62% những cử tri Dân Chủ ở các tiểu bang tự nhận mình là “rất tự do” (very liberal), hay “tương đối tự do”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.