Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/08/200300:00:00(Xem: 6925)
NAM HÀN MỪNG 58 NĂM THOÁT ÁCH THỰC DÂN NHẬT
Các sinh viên Nam Hàn đã mang theo các hình nộm trong cuộc diễn hành nơi phố chính Seoul hôm 15-8-2003 để ăn mừng ngày Triều Tiên được giải phóng khỏi cai trị của thực dân Nhật Bản hồi 58 năm về trước.

SINH VIÊN NEPAL BIỂU TÌNH, CHỐNG NHÀ VUA
Các sinh viên Nepal hôm thứ sáu biểu tình, mang cờ và biểu ngữ trong khi hô khẩu hiệu chống lại vương triều Hoàng Đế Gianendra tại Kathmandu. Khoảng 10,000 sinh viên và nhà hoạt động chính trị đã biểu tình, đòi công khai báo cáo các tài sản của nhà vua.

NHẠC SĨ ANH LÃNH GIẢI ĐỨC
Nhạc sĩ Anh Quốc Craig David đã được trao tặng giải thưởng âm nhạc Đức Quốc ‘Comet 2003’ về lĩnh vực ‘Băng video Quốc Tế’ tại Cologne, Đức Quôác hôm thứ sáu 15-8-2003. Nhạc sĩ Úc Châu Dannii Minogue là người trao giải thưởng.

VIỄN THÔNG TRUNG QUỐC TĂNG ÀO ẠT


Các công ty viễn thông đang mau chóng phát triển về tích sản và trở thành các đại gia Trung Quốc, theo danh sách mới đưa ra của 100 công ty lớn nhất Trung Quốc in trên Tạp Chí Fortune. Trong 13 hãng mới vào danh sách, có 8 hãng liên hệ tới viễn thông, gồm 4 hãng cung cấp dịch vụ, 3 hãng sản xuất phone và 1 hãng làm loại phone trùm đầu.

THƯƠNG ƯỚC TỰ DO MẬU DỊCH NHẬT MỄ: KÝ THÁNG 10
Nhật và Mễ Tây Cơ đã đồng ý tăng tốc thương thuyết về tự do mậu dịch để kịp cho hạn chót là tháng 10 phải hoàn tất bản thương ước tự do Nhật-Mễ. Các viên chức mậu dịch hai nước kết luận như thế sau 5 ngày hội nghị mậu dịch ở Tokyo. Tuy nhein vẫn còn vài điểm bất đồng: Nhật đòi miễn sản phẩm thịt heo và da thú trong bản thương ước để bảo vệ kỹ nghệ nội địa, trong khi Mễ chỉ muốn xóa hoàn toàn thuế quan trong 10 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ phương Nam xa xôi dòng âm thanh thánh thót vang lên, bọn nữ nhạc dừng tay lắng nghe, đám ma nữ ngẩn ngơ thôi nô đùa:
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Khoảng giữa tháng 11/2019, WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Sự học cần thiết cho cả đời sống tinh thần lẫn đời sống vật chật. Mục đích của giáo dục chẵng những để đào luyện con người trở nên giỏi dang về kỹ năng (skill) mà còn tạo cho tâm hồn con người trở nên cao thượng hơn.
Cho nên khi đến viếng phòng tranh của sáu (6) "Nghệ Sĩ Lão Thành" đang mở triễn lãm tại góc đường Bolsa & Brookhurst ngày 17 tháng 11 năm 2019, thì một ý tưởng ngộ nghĩnh bỗng chợt len vào hồn thơ thẩn của kẻ viết bài nầy.
Trước khi trời sáng hẳn vào hôm Thứ Hai 18/11/2019, cảnh sát dã chiến đã vượt chướng ngại vật do sinh viên dựng lên quanh đại học Polytechnic University và bắt hàng loạt, trong khi các tiếng nổ rải rác khắp khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney.
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.