Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Ốc Sên

01/10/200100:00:00(Xem: 15584)
Trong vườn, thường có những con ốc nhỏ bám ở dưới gốc cây, dưới lá. Đó là ốc sên. Ốc sên ở trên cạn, có vỏ bằng chất vôi. Lúc thường nó thu hình trong vỏ. Khi đi kiếm ăn, nó thò cả đầu và chân ra ngoài. Đầu có bốn râu: hai cái dài có mắt để nhìn, hai cái ngắn để sờ. Miệng có một hàm răng sắc và một cái lưỡi ráp để nghiền lá cây.

Mình ốc sên mềm, chân liền với bụng là một bắp thịt rộng có chất nhớt. Nó bò đến đâu, để lại một vết nhờn trắng ở đó. Ốc sên thở bằng phổi và ăn mầm lá cây.

Mùa hè, ốc sên đào hang đẻ chừng tám đến mười trứng. Hai mươi ngày sau, trứng nở ra ốc sên con với cái vỏ mỏng teo. Ốc sên lớn dần và vỏ rắn lại.

Ốc sên phá hại cây cối trong vườn. Người ta thường đem nó cho gà vịt ăn, hoặc dùng tro và vôi rắc vào gốc cây để cho ốc sên khỏi bò lên cây.

Ngoài ốc sên ra còn có nhiều thứ ốc ở dưới nước như ốc gạo, ốc vặn, ốc bươu, thịt ăn rất ngon và ốc xà cừ ở biển cho ta vỏ để cẩn đồ, màu lóng lánh rất đẹp.

BERLIN - Chủ lực trong cuộc tập trận “Trident Juncture” của NATO huy động 40,000 quân là 1 trung đoàn của Đức.
VIENNA - Sự hiện diện của TT Nga tại hôn lễ của ngoại trưởng Austria ngày Thứ Sáu tuần này bị các giới phản đối.
SEOUL, Nam Hàn -- Gần 40% quận, huyện, thành phố trên toàn Nam Hàn có rủi ro biến mất...
7 Đại Học Cali Vô Bảng 25 ĐH Tốt Nhất Ở Mỹ
Georgia: Bà Già 87 Tuổi Cầm Dao Bị Bắn Gục Bởi Súng Điện
Năm học mới đã bắt đầu, các loại cặp học sinh đang bán chạy trên thị trường. Trong khi trẻ em chú ý đến màu sắc, hình các nhân vật hoạt hình in trên cặp thì phụ huynh lại quan tâm đến giá cả, chất liệu và các tính năng hỗ trợ của các loại cặp, theo Người Lao Động (NLĐO).
Tại Việt Nam, thịt mát đang có thêm cơ hội tốt để phát triển nhưng thịt nóng (thịt từ gia súc vừa bị giết mổ) vốn có nguy cơ gây mất vệ sinh - an toàn thực phẩm vẫn chưa bị cấm tiêu thụ, theo Người Lao Động (NLDO).
Các bạn thân mến, Chủ Nhật tuần vừa rồi là một ngày vui của Bảo Ngọc và các bạn thiếu nhi. Giải “Bé Viết Văn Việt” của Trang Việt Báo Thiếu Nhi, năm nào cũng được các cô chú, bác dành cho phần đầu của giải văn chương lớn “Viết Về Nước Mỹ”.
Xin giới thiệu đến với các em thiếu nhi một lá thư mà cô Huyền Trúc nhận được về các em và buổi phát giải “Bé Viết Văn Việt.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.