Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Cóc

30/05/200400:00:00(Xem: 6561)
tn_05302004_5tn_05302004_6

Đố bạn biết con cóc ở đâu không"
Con cóc không ở ngoài đồng
Cũng không thấy trong lạch nước
Ở sân nhà bạn, đâu có con cóc nào

Nhưng em nhìn thấy một con cóc
Ở một tiệm lớn bán cá
Nhiều thứ cá trong hồ kính
Đủ màu sắc bơi qua bơi lại

Ở trong một hồ kính
Có thứ cá trong suốt
Mà cái bụng rất bự
Nhưng bơi lại rất nhanh

Mẹ nói đó là con nòng nọc
Em không hiểu cá gì có tên lạ kỳ
Mẹ nói đâu có lạ kỳ
Vì nó sẽ biến thành con cóc

Em nhìn thấy rồi
Có con nòng nọc đã rụng đuôi
Có con đã có chân
Lúc nhúc dưới đáy hồ

Hi hi, có bài thơ
Con cóc nhảy ra
Con cóc ngồi đó
Con cóc nhảy đi…

Nhưng ở đây
Con cóc chỉ bò
Trong cái hồ nhỏ
Con cóc đâu có nhảy đi…
Dan Phan

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
thông điệp về tình trạng liên bang tối Thứ Ba của TT Trunmp sẽ nói tới trong 1 giờ 20 phút những việc làm của ông trong 1 năm qua về cải tổ hệ thống hình sự, về kiểm soát di trú.
Hội đồng tuyển cử vương quốc Thái Lan vừa bắt đầu nhận hồ sơ ghi danh ứng cử.
Ban tổ chức biểu tình hàng năm đòi Nga trả lại 4 đảo cưỡng chiếm từ cuối thế chiến tự chế để không dùng tuyên cáo khẳng định “lãnh thổ phương bắc bị Nga chiếm trái phép” để tránh gây ảnh hưởng với nỗ lực thương lượng của chính quyền Shinzo Abe.
1 số dân biểu Quốc Hội Ai Cập đề nghị tu chính hiến pháp để TT gốc quân đội el-Sisi có thể tiếp tục lãnh đạo xứ sở kim tự tháp đến năm 2034.
Để giải tỏa khủng hoảng kéo dài sau biểu tình cuối tuần thứ 12 liên tiếp của phong trào “Áo Vàng”, TT Emmanuel đang cân nhắc khả năng trưng cầu dân ý.
Trung Cộng hứa mua tiếp 5 triệu tấn đậu nành, nhưng nông gia thấy thiệt hại do đối đầu mậu dịch là khó hàn gắn.
Chính phủ Đài Loan nhắn chính phủ Trung Quốc rằng: đảo quốc hy vọng tất cả người dân Hoa Lục đều được dân chủ như người dân Đài Loan.
Bộ máy công quyền của Indonesia sắp thấy sự cạnh tranh gay gắt hơn ở cấp cao – chính quyền trung ương định cho phép quân nhân tại ngũ giữ chức quyền tại các Bộ và định chế nhà nước.
Nguồn tin an ninh Philippines cho biết: chính phạm trong vụ tấn công nhà thờ tại đảo Jolo của tỉnh Julu thuộc miền nam đã nộp mình – chủ mưu là 1 trong 5 đối tượng truy nã và cùng là đội viên Abu Sayyaf mà Philippines và Hoa Kỳ coi là khủng bố.
Truyền thông Nga tường thuật: trưởng đoàn đàm phán Taleban tuyên bố trong chuyến đi Nga tuần này: đàm phán với Hoa Kỳ trong tháng qua là thành công.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.