Hôm nay,  

Hỏi&đáp

29/12/200100:00:00(Xem: 19217)
Bích Trương:
Chị Ngọc Anh mến, Em có một câu hỏi hơi ngoài đề tài Thẩm mỹ của chị, mong chị thông cãm. Trước đây em ở Canada. Cách đây ba tháng em lấy chồng, rồi dọn sang California theo dạng du lịch (chồng em đang sống ở đây). Em đang làm giấy tờ để xin định cư lại, chưa biết kết quả vì mới nộp đơn nhưng chắc chắn họ sẽ chấp thuận và em đã xin được Work permit. Em muốn hỏi chị với tình trạng nầy em có thể học và xin lấy license ngành Thẩm mỹ được không" Chị có thể cho em biết phải hội đủ điều kiện nào để có thể nộp đơn thi lấy license" Rất mong sự hồi âm của chị

Trả lời: Chào mừng em đến nước Mỷ. Câu hỏi của em không đi ngoài đề tài Thẩm mỹ. Em cần phải hỏi The Bureau of Cosmetology (Hội đồng TM) vì luật lệ thay đổi để cập nhật hóa, địa chỉ sau:

The Bureau of Barbering and Cosmetology
P.O Box 944226
Sacramento, CA 94244-2260

Hoặc vô trường Thẩm mỹ nào em muốn học, nhà trường sẻ chỉ dẫn về trường hợp nầy
Chúc em mau chóng thành công.

Nhu Nguyễn (Khanh Nhu)
Hi chị Ngọc Anh, em có một việc muốn hỏi thăm chị, cái chân của em bị té lâu rồi, trên đầu gối có rất nhiều vết sẹo, bây giờ em không biết dùng loại kem gì để làm nhạt bớt các vết sẹo đó, hoặc có phương pháp gì để tẩy luôn không" Nhờ chị hướng dẫn dùm. Chúc chị nhiều sức khỏe và an lành.

Trả lời: Làm mờ vết sẹo, có thể dùng phương pháp cà da (micro dermabration) , ở thẩm mỹ viện về da chữa trị. Em nên tham khảo với người chuyên môn về da (dermatologist) . Vết sẹo vì té ngả nếu đã lâu không có kem gì chữa khỏi.
Cám ơn lời chúc tốt lành của em, cũng mong mọi điều tốt lành đến với em.

Bích Hiền,T.
Ngọc Anh thân mến. Tôi năm nay 47 tuổi, da mặt bắt đầu nhăn nheo, xin Ngọc Anh cho biết có thứ kem nào giúp cho da khỏi bị nhăn hay không" Xin cám ơn Ngọc Anh nhiều.

Trả lời: Lão hóa là tiến trình tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên người sống với nội tâm an vui thường trẻ lâu hơn người sống với ưu phiền, lo lắng. Chắc Bích Hiền biết chuyện Ngũ Tử Tư trong Đông châu liệt quốc một đêm lo nghĩ, sáng ra bạc trắng mái đầu .


Ngọc Anh giới thiệu cho Hiền loại thuốc uống với sinh tố tên "hGH" của công ty dược phòng hGH International , có bán tại các Dược phòng và các cửa hàng Á châu . Loại thuốc nầy giúp tăng gia năng lực cho cơ thể, giúp khỏe mạnh. Khi khỏe mạnh, yêu đời, làn da cũng sẽ có ảnh hưỡng tốt. Câu trả lời thực sự của Ngọc Anh là không có loại kem nào giúp cho da khỏi nhăn, chỉ có thể chặn đứng tạm thời những nếp nhăn mới mà thôi vì da nhăn tự bên trong tế bào của làn da. Tìm loại kem thoa mặt có chứa chất Q10 wrinkle control dùng mỗi ngày, tốt nhất là hiệu Nivea và ăn uống đầy đủ sinh tố C.

Thanh Nguyễn hỏi:
Hi chị Ngọc Anh , em dùng nhiều loại cleanning khác nhau có được không chị" Em rửa mặt bằng Q10 Cleasing Lotion của Nivea và Olay Foaming Face wash, và em cũng có dùng Deep clean Cream loại oil free của Neutrogena, nhưng hiệu Neutrogena nầy làm da mặt của em rát sau khi rửa cho nên em stop xài. Cho em hỏi chị một tí nhe. Chị nói là sau khi rửa mặt bằng bất cứ loại cream nào cũng đều phải dùng Astringent phải không" Em có mua một chai nhãn là Clear Solution (oil-free) Pore Clarifying Astringent, phía dười là Help sontrol shine & tighten pores . Em có thử thoa lên sau khi rửa mặt thì thấy có làm cho da mặt hơi rát một chút , sau đó thì hết. Nếu da bị rát thì có nên tiếp tục dùng hay không" Mong tin chị nhiều và cám ơn chị nhiều
Merry Christmas & Happy New Year chị Ngọc Anh

Trả lời: Cám ơn lời chúc mừng Giáng sinh và năm mới của em, cũng chúc em một mùa Giáng sinh vui tươi và mong gì được nấy trong năm mới.

Không nên dùng lung tung loại như vậy không tốt, chọn một hiệu thôi để các hợp chất hóa học khỏi...cải nhau loạn xạ!!! Trong bài "rửa mặt" của chị có chỉ dẩn cặn kẻ cách làm.

Dù dùng kem rửa hay xà bông , phải dùng Astringent tẩm bông gòn thoa đều lên da mặt để săn lổ chân lông ( kem rửa mặt làm nở lổ chân lông để hút chất dơ ra) , sau đó đánh khẻ mười đầu ngón tay lên da để massage. Mới đầu chưa quen, da sẽ hơi rát không sao hết Thanh à. Dùng chanh để làm mask cũng bị rát đôi chút nhưng rất sạch da và làm da bớt dầu. Loại em mua đúng rồi đó. Kỳ nầy em viết chử Việt khá lắm rồi.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Khi một lao động Việt chết tại Đài Loan, các cán bộ sứ quán CSVN biến mất dạng, không thấy xuất hiện ra để giúp đỡ người dân Việt bán sức lao động ra xứ người.
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Liên tục trong nhiều tuần lễ vừa qua, cộng đồng người Việt tỵ nạn khắp nơi trên thế giới đã tổ chức những cuộc biểu tình để yểm trợ đồng bào quốc nội xuống đường phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam về Dự Luật Đặc Khu là bán nước, Luật An Ninh Mạng là bịt miệng người dân.
Anaheim, Nam California (Bình Sa)--Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 Katella Ave, Anaheim CA 92804, vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 26 tháng 8 năm 2018, Nhóm Hát Quỳnh Hoa, Phục Vụ Viện Dưỡng Lão và giúp người vô gia cư đã tổ chức thành công buổi tiệc gây qũy, kỷ niệm 6 năm thành lập nhóm, nhóm đã được nhiều đồng hương gọi là nhóm “Ăn cơm nhà vác ngà voi.”
Trước kia tôi chỉ có dip biết bãi biển Vũng Tàu và bãi biển ở Hà Tiên mà chưa có dịp đi đến những bãi biển đẹp như Nha Trang, hay bãi biển Đồ Sơn cho nên đối với tôi thì bãi biển ở Galang 2 là một bãi biển có nét đẹp thần tiên.
Trong mấy ngày, đủ thứ chuyện lo toan về xe cộ... Bản tin TTXVN kể: Theo Văn phòng Bộ Công an, trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, toàn quốc xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông, làm chết 46 người, bị thương 53 người.
Tác giả đã nhận giải Việt Bút Trùng Quang 2017 và thêm giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2018. Bà là nhà giáo dạy ngôn ngữ và văn hóa Việt tại University of California, Riverside và là tác giả Kim Dzung Phạm, sách “Vietnamese: An Intro-ductory Reader” do Viện Việt Học và Đại học Riverside xuấn bản năm 2008. Sau đây là bài mới nhất của tác giả.
Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – đôi ba lần – ở ven đô Bangkok.
tôi nhớ lại ba chục năm trước (2018) khi chúng tôi biểu tình để phản đối Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Trời đất ơi, tụi nó khiêng tụi tui như khiêng heo về công viên Tao Đàn dợt cho phù mỏ cả đám, máu me đầy mặt
vài tuần nữa là tròn hai mươi năm nhà thơ Bùi Giáng qua đời... Toàn thân Bùi Giáng chính là Khổ Đế hiển lộ qua cái được thấy. Tương tự, với Tập Đế. Nụ cười của Bùi Giáng chính là Đạo Đế
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.