Hôm nay,  

Hỏi&đáp

29/12/200100:00:00(Xem: 19221)
Bích Trương:
Chị Ngọc Anh mến, Em có một câu hỏi hơi ngoài đề tài Thẩm mỹ của chị, mong chị thông cãm. Trước đây em ở Canada. Cách đây ba tháng em lấy chồng, rồi dọn sang California theo dạng du lịch (chồng em đang sống ở đây). Em đang làm giấy tờ để xin định cư lại, chưa biết kết quả vì mới nộp đơn nhưng chắc chắn họ sẽ chấp thuận và em đã xin được Work permit. Em muốn hỏi chị với tình trạng nầy em có thể học và xin lấy license ngành Thẩm mỹ được không" Chị có thể cho em biết phải hội đủ điều kiện nào để có thể nộp đơn thi lấy license" Rất mong sự hồi âm của chị

Trả lời: Chào mừng em đến nước Mỷ. Câu hỏi của em không đi ngoài đề tài Thẩm mỹ. Em cần phải hỏi The Bureau of Cosmetology (Hội đồng TM) vì luật lệ thay đổi để cập nhật hóa, địa chỉ sau:

The Bureau of Barbering and Cosmetology
P.O Box 944226
Sacramento, CA 94244-2260

Hoặc vô trường Thẩm mỹ nào em muốn học, nhà trường sẻ chỉ dẫn về trường hợp nầy
Chúc em mau chóng thành công.

Nhu Nguyễn (Khanh Nhu)
Hi chị Ngọc Anh, em có một việc muốn hỏi thăm chị, cái chân của em bị té lâu rồi, trên đầu gối có rất nhiều vết sẹo, bây giờ em không biết dùng loại kem gì để làm nhạt bớt các vết sẹo đó, hoặc có phương pháp gì để tẩy luôn không" Nhờ chị hướng dẫn dùm. Chúc chị nhiều sức khỏe và an lành.

Trả lời: Làm mờ vết sẹo, có thể dùng phương pháp cà da (micro dermabration) , ở thẩm mỹ viện về da chữa trị. Em nên tham khảo với người chuyên môn về da (dermatologist) . Vết sẹo vì té ngả nếu đã lâu không có kem gì chữa khỏi.
Cám ơn lời chúc tốt lành của em, cũng mong mọi điều tốt lành đến với em.

Bích Hiền,T.
Ngọc Anh thân mến. Tôi năm nay 47 tuổi, da mặt bắt đầu nhăn nheo, xin Ngọc Anh cho biết có thứ kem nào giúp cho da khỏi bị nhăn hay không" Xin cám ơn Ngọc Anh nhiều.

Trả lời: Lão hóa là tiến trình tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên người sống với nội tâm an vui thường trẻ lâu hơn người sống với ưu phiền, lo lắng. Chắc Bích Hiền biết chuyện Ngũ Tử Tư trong Đông châu liệt quốc một đêm lo nghĩ, sáng ra bạc trắng mái đầu .


Ngọc Anh giới thiệu cho Hiền loại thuốc uống với sinh tố tên "hGH" của công ty dược phòng hGH International , có bán tại các Dược phòng và các cửa hàng Á châu . Loại thuốc nầy giúp tăng gia năng lực cho cơ thể, giúp khỏe mạnh. Khi khỏe mạnh, yêu đời, làn da cũng sẽ có ảnh hưỡng tốt. Câu trả lời thực sự của Ngọc Anh là không có loại kem nào giúp cho da khỏi nhăn, chỉ có thể chặn đứng tạm thời những nếp nhăn mới mà thôi vì da nhăn tự bên trong tế bào của làn da. Tìm loại kem thoa mặt có chứa chất Q10 wrinkle control dùng mỗi ngày, tốt nhất là hiệu Nivea và ăn uống đầy đủ sinh tố C.

Thanh Nguyễn hỏi:
Hi chị Ngọc Anh , em dùng nhiều loại cleanning khác nhau có được không chị" Em rửa mặt bằng Q10 Cleasing Lotion của Nivea và Olay Foaming Face wash, và em cũng có dùng Deep clean Cream loại oil free của Neutrogena, nhưng hiệu Neutrogena nầy làm da mặt của em rát sau khi rửa cho nên em stop xài. Cho em hỏi chị một tí nhe. Chị nói là sau khi rửa mặt bằng bất cứ loại cream nào cũng đều phải dùng Astringent phải không" Em có mua một chai nhãn là Clear Solution (oil-free) Pore Clarifying Astringent, phía dười là Help sontrol shine & tighten pores . Em có thử thoa lên sau khi rửa mặt thì thấy có làm cho da mặt hơi rát một chút , sau đó thì hết. Nếu da bị rát thì có nên tiếp tục dùng hay không" Mong tin chị nhiều và cám ơn chị nhiều
Merry Christmas & Happy New Year chị Ngọc Anh

Trả lời: Cám ơn lời chúc mừng Giáng sinh và năm mới của em, cũng chúc em một mùa Giáng sinh vui tươi và mong gì được nấy trong năm mới.

Không nên dùng lung tung loại như vậy không tốt, chọn một hiệu thôi để các hợp chất hóa học khỏi...cải nhau loạn xạ!!! Trong bài "rửa mặt" của chị có chỉ dẩn cặn kẻ cách làm.

Dù dùng kem rửa hay xà bông , phải dùng Astringent tẩm bông gòn thoa đều lên da mặt để săn lổ chân lông ( kem rửa mặt làm nở lổ chân lông để hút chất dơ ra) , sau đó đánh khẻ mười đầu ngón tay lên da để massage. Mới đầu chưa quen, da sẽ hơi rát không sao hết Thanh à. Dùng chanh để làm mask cũng bị rát đôi chút nhưng rất sạch da và làm da bớt dầu. Loại em mua đúng rồi đó. Kỳ nầy em viết chử Việt khá lắm rồi.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CHICAGO - Phiên tòa dự kiến bắt đầu nay mai tại Chicago (dường như ngày 5-9) để xét xử nghi án 1 thiếu niên da đen không đối đầu cảnh sát bị bắn chết năm 2014 sẽ tái lập sự chú tâm vào tình trạng căng thẳng giữa cộng đồng da đen và cơ quan công lực.
SAIGON -- Doanh nghiệp Việt Nam rủ nhau sập tiệm ào ạt... Bản tin VOV kể rằng trong 8 tháng qua, có tới 72.340 doanh nghiệp dừng hoạt động, giải thể, phá sản..., tương đương khoảng 82,76% tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong tháng 8/2018, cả nước có 11.655 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 107,6 nghìn tỷ đồng.
SAIGON -- Du khách tới Việt Nam tăng vọt... nhưng ngành du lịch Trung Quốc quậy phá thị trường VN liên tục.
Ngày 24/8 (14/7 âm lịch) vừa qua, các chợ tại Sài Gòn đều nhộn nhịp từ sáng sớm. Trong đó, các mặt hàng đồ chay, hoa cúng tấp nập người bán mua, giá cả ổn định; riêng đồ mã, giấy tiền vàng bạc năm nay lại khá ế ẩm, theo Tiền Phong (TPO).
Các em thiếu nhi với ban nhạc dân tộc của nhạc sĩ Vân Ánh Võ trình diễn tại Yerba Buena Center for the Arts, San Francisco Thứ Bảy ngày 25/8 vừa qua.
Đó là mấy câu ca dao nói về công lao như trời biển của người mẹ mà tôi nghe được khi mới bước vào Chánh Điện Chùa Phật Đà, trong thời thuyết pháp của Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Viện Chủ Chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương, vào lúc 10 giờ sáng ngày Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562, Chủ Nhật, 26 tháng 8 năm 2018, tại Chùa Phật Đà, Thành Phố San Diego, Tiểu Bang California, Hoa Kỳ.
WESTMINSTER -- Nhà văn Lê Lạc Giao vừa gửi Thư Mời đồng hương tham dự buổi ra mắt quyển truyện dài “Có Một Thời Nhân Chứng”...
Không phải người đàn ông Đài Loan nào cũng xứng đáng để các tiểu thư nương tựa. Đặc biệt, khi các cô gái Việt Nam sang lao động, phải coi chừng hung hiểm nơi các anh gian hùng Đài Loan.
Tuần lễ này các bạn đã vào trường, mùa hè với bao ngày nghỉ, bao niềm vui trôi qua nhanh quá! Nhưng BN biết, niềm vui tựu trường đối với các bạn cũng vô cùng quan trọng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.