Hôm nay,  

Hỏi&đáp

29/12/200100:00:00(Xem: 19638)
Bích Trương:
Chị Ngọc Anh mến, Em có một câu hỏi hơi ngoài đề tài Thẩm mỹ của chị, mong chị thông cãm. Trước đây em ở Canada. Cách đây ba tháng em lấy chồng, rồi dọn sang California theo dạng du lịch (chồng em đang sống ở đây). Em đang làm giấy tờ để xin định cư lại, chưa biết kết quả vì mới nộp đơn nhưng chắc chắn họ sẽ chấp thuận và em đã xin được Work permit. Em muốn hỏi chị với tình trạng nầy em có thể học và xin lấy license ngành Thẩm mỹ được không" Chị có thể cho em biết phải hội đủ điều kiện nào để có thể nộp đơn thi lấy license" Rất mong sự hồi âm của chị

Trả lời: Chào mừng em đến nước Mỷ. Câu hỏi của em không đi ngoài đề tài Thẩm mỹ. Em cần phải hỏi The Bureau of Cosmetology (Hội đồng TM) vì luật lệ thay đổi để cập nhật hóa, địa chỉ sau:

The Bureau of Barbering and Cosmetology
P.O Box 944226
Sacramento, CA 94244-2260

Hoặc vô trường Thẩm mỹ nào em muốn học, nhà trường sẻ chỉ dẫn về trường hợp nầy
Chúc em mau chóng thành công.

Nhu Nguyễn (Khanh Nhu)
Hi chị Ngọc Anh, em có một việc muốn hỏi thăm chị, cái chân của em bị té lâu rồi, trên đầu gối có rất nhiều vết sẹo, bây giờ em không biết dùng loại kem gì để làm nhạt bớt các vết sẹo đó, hoặc có phương pháp gì để tẩy luôn không" Nhờ chị hướng dẫn dùm. Chúc chị nhiều sức khỏe và an lành.

Trả lời: Làm mờ vết sẹo, có thể dùng phương pháp cà da (micro dermabration) , ở thẩm mỹ viện về da chữa trị. Em nên tham khảo với người chuyên môn về da (dermatologist) . Vết sẹo vì té ngả nếu đã lâu không có kem gì chữa khỏi.
Cám ơn lời chúc tốt lành của em, cũng mong mọi điều tốt lành đến với em.

Bích Hiền,T.
Ngọc Anh thân mến. Tôi năm nay 47 tuổi, da mặt bắt đầu nhăn nheo, xin Ngọc Anh cho biết có thứ kem nào giúp cho da khỏi bị nhăn hay không" Xin cám ơn Ngọc Anh nhiều.

Trả lời: Lão hóa là tiến trình tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên người sống với nội tâm an vui thường trẻ lâu hơn người sống với ưu phiền, lo lắng. Chắc Bích Hiền biết chuyện Ngũ Tử Tư trong Đông châu liệt quốc một đêm lo nghĩ, sáng ra bạc trắng mái đầu .


Ngọc Anh giới thiệu cho Hiền loại thuốc uống với sinh tố tên "hGH" của công ty dược phòng hGH International , có bán tại các Dược phòng và các cửa hàng Á châu . Loại thuốc nầy giúp tăng gia năng lực cho cơ thể, giúp khỏe mạnh. Khi khỏe mạnh, yêu đời, làn da cũng sẽ có ảnh hưỡng tốt. Câu trả lời thực sự của Ngọc Anh là không có loại kem nào giúp cho da khỏi nhăn, chỉ có thể chặn đứng tạm thời những nếp nhăn mới mà thôi vì da nhăn tự bên trong tế bào của làn da. Tìm loại kem thoa mặt có chứa chất Q10 wrinkle control dùng mỗi ngày, tốt nhất là hiệu Nivea và ăn uống đầy đủ sinh tố C.

Thanh Nguyễn hỏi:
Hi chị Ngọc Anh , em dùng nhiều loại cleanning khác nhau có được không chị" Em rửa mặt bằng Q10 Cleasing Lotion của Nivea và Olay Foaming Face wash, và em cũng có dùng Deep clean Cream loại oil free của Neutrogena, nhưng hiệu Neutrogena nầy làm da mặt của em rát sau khi rửa cho nên em stop xài. Cho em hỏi chị một tí nhe. Chị nói là sau khi rửa mặt bằng bất cứ loại cream nào cũng đều phải dùng Astringent phải không" Em có mua một chai nhãn là Clear Solution (oil-free) Pore Clarifying Astringent, phía dười là Help sontrol shine & tighten pores . Em có thử thoa lên sau khi rửa mặt thì thấy có làm cho da mặt hơi rát một chút , sau đó thì hết. Nếu da bị rát thì có nên tiếp tục dùng hay không" Mong tin chị nhiều và cám ơn chị nhiều
Merry Christmas & Happy New Year chị Ngọc Anh

Trả lời: Cám ơn lời chúc mừng Giáng sinh và năm mới của em, cũng chúc em một mùa Giáng sinh vui tươi và mong gì được nấy trong năm mới.

Không nên dùng lung tung loại như vậy không tốt, chọn một hiệu thôi để các hợp chất hóa học khỏi...cải nhau loạn xạ!!! Trong bài "rửa mặt" của chị có chỉ dẩn cặn kẻ cách làm.

Dù dùng kem rửa hay xà bông , phải dùng Astringent tẩm bông gòn thoa đều lên da mặt để săn lổ chân lông ( kem rửa mặt làm nở lổ chân lông để hút chất dơ ra) , sau đó đánh khẻ mười đầu ngón tay lên da để massage. Mới đầu chưa quen, da sẽ hơi rát không sao hết Thanh à. Dùng chanh để làm mask cũng bị rát đôi chút nhưng rất sạch da và làm da bớt dầu. Loại em mua đúng rồi đó. Kỳ nầy em viết chử Việt khá lắm rồi.

Ngọc Anh

Binh thư của Trung Hoa xưa, Trung Quốc [TQ] bây giờ thường xài có câu ‘phóng tài hoá thu nhân tâm.’ Không phải dùng tiền để lấy lòng người, được tiếng tốt đồn xa cho TQ đâu, mà TC dùng tiền để xâm nhập thao túng kinh tế, chánh trị, văn hoá, chiếm đất của các nước. Một số bằng cớ đang xảy ra và các nước đang tố giác chính sách thực dân kiểu mới của TC. TC cho dân TQ xuất cảnh, mang tiền tỷ ra ngoại quốc liên kết với người gốc Hoa, hay người sở tại TQ mua chuộc làm tay sai cho TC để thực hiện mưu đồ cho TC.
WASHINGTON -- Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn một quả cam một ngày có thể sẽ giúp chận lại hội chứng thoái hóa điểm vàng trong mắt (macular degeneration), một nguyên nhân chính yếu gây ra mù mắt.
Đầu tư ngoại quốc trực tiếp vào Hoa Kỳ đã giảm 32%, hay 120 tỉ đô la, trong năm 2017 so với năm 2016, theo số liệu mới của Bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho thấy.
Dọc theo bờ biển Nam Bắc California, các nhà kế hoạch thành phố và các viên chức tiểu bang sẽ đưa ra quyết định nghiêm trọng trong nhiều thập niên tới. Theo một nghiên cứu gần đây, nếu sạt lở bở biển không suy giảm thì phần chắc là các bãi biển sẽ bị co cụm tới 70% do mực nước biển dâng cao từ 1 tới 2 mét.
WASHINGTON, DC – Mất bình đẳng thu nhập đã gia tăng đều tại Hoa Kỳ kể từ thập niên 1970s, nhưng mức gia tăng nhanh nhất là trong những người gốc Á Châu. Người gốc Á hiện là nhóm da màu và chủng tộc tại Hoa Kỳ chia rẽ về kinh tế nặng nề nhất, đang thay thế những người da đen, theo một phân tích của Trung Tâm Nghiên Cứu Pew đối với tài liệu của Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ cho biết.
Một nửa người lớn tuổi ở Mỹ đang cố giảm cân, theo một nghiên cứu được phổ biến hôm Thứ Năm, với ngày càng có nhiều phụ nữ hơn đàn ông tìm kiếm sự giảm cân.
Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn là thành phố điều hành dở nhất nước Mỹ, theo thăm dò từ trang mạng tài chánh cá nhân WalletHyub cho biết.
“Tiện nghi và đáng tin cậy” là 2 lý do người ta trích dẫn cho việc sử dụng xe hơi của họ thay vì hệ thống chuyên chở công cộng để đi đây đi đó – nhưng trong một số vùng trên toàn quốc, việc lái xe đi làm vừa là tiện nghi vừa đáng tin cậy.
Khi Bộ Phát Triển Gia Cư và Thành Thị Hoa Kỳ công bố tiêu chuẩn năm 2018 đối với nhà cửa vừa túi tiền và được tài trợ hồi tháng trước, San Francisco có mức cao nhất trên toàn quốc -- $117,400 cho một gia đình 4 người hiện được xem như là “thu nhập thấp.”
Dự luật trên lá phiếu được bỏ vào tháng 11 tới đây để gỡ bỏ việc gia tăng thuế xăng hiện nay của California đe dọa các dự án cải thiện và bảo trì đường sá mà nhận được tài trợ từ thuế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.