Hôm nay,  

Thắng Xe

24/04/200400:00:00(Xem: 7321)
xh_04242004_5

Tuần này tôi xin viết về những bệnh thường gặp của thắng xe. Thắng xe có hai loại thắng. Trong đó, thắng hơi là loại thắng được xử dụng nhiều cho cho hầu hết các loại xe ngày nay. Còn loại thắng cũ trước đó thì không có hơi nên thắng rất nặng phải dùng sức đạp rất mạnh vào bàn thắng. Còn loại thắng hơi thì các bạn đạp thắng rất nhẹ không dùng sức nhiều.

Thắng hơi lại được chia ra hai loại, thắng bình thường và một loại ABS. loại A.B.S này có nghĩa là khi các bạn gặp phải trường hợp bất thình lình các bạn đạp thắng gấp xe sẽ ngừng lại và không bị chao xe hay xe lệch qua lệch lại. Những phần này khi hỏng sự sửa chữa rất khó và tốn kém rất nhiều. Còn nếu xe các bạn khi đạp thắng nghe tiếng kêu ét…..ét các bạn check lại coi thắng có mòn không vì khi mòn nó cọ vào cái sensor và gây tiếng kêu như trên. Có bạn đã làm thắng mới nhưng khi chạy vẫn nghe tiếng thắng kêu các bạn đem cho thợ check lại có lẽ đĩa thắng của bạn có vấn đề hay “ca lip bo” của bạn không nhả ra. Các bạn nên check lại và thay thế. Còn khi các bạn đã làm thắng rồi nhưng khi các bạn chạy khoảng 40 hay 45 miles thì thấy xe rung rung hay bàn chân của bạn để trên bàn đạp thắng thấy nhịp nhịp đó là đĩa thắng của bạn bị dợn sóng cần phải đem lại thì sẽ hết.
Nếu có những thắc mắc thêm về thắng xe, mời các bạn gửi thư hoặc gọi điện về Việt Báo, chúng tôi sẽ trình bày tiếp vào tuần tới.

Cứ mỗi khi hè về, em cảm thấy rất vui vì năm nào bố mẹ em cũng đưa chúng em đi chơi đây đó. Trong kỳ nghỉ hè sắp đến, bố mẹ sẽ dẫn em qua Boston thăm bà nội.
Mới vào niên học là các em của tôi đã được vui mừng đón lễ Tết Trung Thu. Nhà trường cũng dành cho các em một buổi để đốt đèn, ăn bánh và các em trình diễn văn nghệ chú Cuội với chị Hằng. Tôi đã phải sọan tìm những bài hát về Tết Trung Thu cho các em. Các em thuộc bài rất nhanh, học hát cũng nhanh, hát đơn ca hoặc đồng ca, các em vui chơi gần hai tiếng đồng hồ sau giờ học.
Đình làng lẽ ra phải là nơi hấp dẫn du khách... vậy mà bây giờ nguy cơ đổ sập. Báo Công Lý & Xã Hội ghi nhận về một ngôi đình ở Huế: Với tuổi đời gần 300 năm, Đình làng Lại Thế (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) là một trong ngôi đình cổ nhất tại Huế. Hiện nay, đang xuống cấp nghiêm trọng, tìm ẩn nhiều nguy cơ có thể sập bất cứ lúc nào khi mùa mưa bão đến.
Tóm tắt: Ngày xưa, ông vua nọ có một vườn thượng uyển rất đẹp, trong vườn có một cây táo kết trái vàng. Cứ mỗi mùa ra trái lại mỗi đêm mất đi một trái. Nhà vua sai hai người con lớn canh, nhưng họ ngủ quên nên táo vẫn mất. Đến luượt hoàng tử Út, phát hiện ra một chú chim vàng đến tha trái táo đi. Hoàng tử Út bắn một mũi tên nhưng chỉ làm rơi một chiếc lông vàng. Nhà vua muốn có luôn con chim, sai hai người con lớn đi tìm, dọc đường vì không nghe lời khuyên của cáo, đã sa vào chốn ăn chơi. Hoàng tử Út lên đường gặp cáo, được cáo giúp đỡ, bao phen thoát chết vì không nghe lời khuyên của cáo, cuối cùng cũng tìm được công chúa, ngựa vàng, chim vàng . Sau đó cáo yêu cầu hoàng tử giết cáo, nhưng hoàng tử Út từ chối, cáo cho hoàng tử hai lời khuyên...
đây là tác phẩm quan trọng vào cuối đời của nhà báo Bùi Tín... mỗi một chúng ta nên có trong tay một tuyển tập giá trị nầy để có thể đọc kỹ và thấy rõ những lời tâm huyết và sự đóng góp lớn lao của ông
Đây là chiếc guốc của một cô gái trẻ ném thẳng vào mặt bà Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tại Hội nghị tiếp xúc cử tri quận 2 vào sáng ngày 20/10/2018. Đây cũng là ngày lễ kỷ niệm Phụ Nữ VN trên toàn quốc
Xin hãy lắng nghe dịch giả tâm sự, "Quyển sách này của Đức Đạt Lai Lạt Ma kêu gọi tuổi trẻ hãy đứng lên Làm Một Cuộc Cách Mạng hầu kiến tạo một thế giới an bình và tự do hơn
trong nước, hai chữ “đối tượng” được dùng loạn xà ngầu và quái đản. Cái gì cũng “đối tượng”. Một người đang uống cà-phê bị một kẻ côn đồ tới gây sự cũng gọi là “đối tượng”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.