Hôm nay,  

Thắng Xe

24/04/200400:00:00(Xem: 7480)
xh_04242004_5

Tuần này tôi xin viết về những bệnh thường gặp của thắng xe. Thắng xe có hai loại thắng. Trong đó, thắng hơi là loại thắng được xử dụng nhiều cho cho hầu hết các loại xe ngày nay. Còn loại thắng cũ trước đó thì không có hơi nên thắng rất nặng phải dùng sức đạp rất mạnh vào bàn thắng. Còn loại thắng hơi thì các bạn đạp thắng rất nhẹ không dùng sức nhiều.

Thắng hơi lại được chia ra hai loại, thắng bình thường và một loại ABS. loại A.B.S này có nghĩa là khi các bạn gặp phải trường hợp bất thình lình các bạn đạp thắng gấp xe sẽ ngừng lại và không bị chao xe hay xe lệch qua lệch lại. Những phần này khi hỏng sự sửa chữa rất khó và tốn kém rất nhiều. Còn nếu xe các bạn khi đạp thắng nghe tiếng kêu ét…..ét các bạn check lại coi thắng có mòn không vì khi mòn nó cọ vào cái sensor và gây tiếng kêu như trên. Có bạn đã làm thắng mới nhưng khi chạy vẫn nghe tiếng thắng kêu các bạn đem cho thợ check lại có lẽ đĩa thắng của bạn có vấn đề hay “ca lip bo” của bạn không nhả ra. Các bạn nên check lại và thay thế. Còn khi các bạn đã làm thắng rồi nhưng khi các bạn chạy khoảng 40 hay 45 miles thì thấy xe rung rung hay bàn chân của bạn để trên bàn đạp thắng thấy nhịp nhịp đó là đĩa thắng của bạn bị dợn sóng cần phải đem lại thì sẽ hết.
Nếu có những thắc mắc thêm về thắng xe, mời các bạn gửi thư hoặc gọi điện về Việt Báo, chúng tôi sẽ trình bày tiếp vào tuần tới.

AKALOOSA COUNTY - Tin cảnh sát Florida cho biết 1 người đàn ông vô gia cư 60 tuổi bị tố cáo xâm phạm thân thể bé gái 6 tuổi hôm Thứ Tư tại trung tâm tạm trú tránh bão.
Báo động đỏ cho nền kinh tế Việt Nam: trong khi nhiều lạc quan, vẫn còn nỗi lo công ty phá sản vẫn tăng...
HANOI -- Việt Nam có kỷ lục nào tuyệt vời? Câu trả lời, theo báo Giáo Dục & Thời Đại rằng Việt Nam có tỉ lệ ung thư gan cao nhất thế giới: Lạm dụng bia rượu là nguyên nhân chính.
Vào những năm 2000 của thế kỷ trước, cải lương đang suy vong, sự kiện rạp Hưng Đạo được xây mới đã là niềm hy vọng lớn lao cho ngành nghệ thuật này hưng vượng hơn… Nhưng khi hoàn thành, rạp Hưng Đạo mới chỉ là một nhà hát phế phẩm, thua xa cái rạp cũ kỹ ngày trước, theo báo Pháp Luật (PLO).
Vì thương lái Trung Quốc đột ngột ngừng mua khiến thanh long rớt giá, xuống còn 2,000-4,000 đồng/kg tùy loại, thậm chí nhiều loại không bán được, nông dân đang rất điêu đứng, theo Vietnamnet.vn.
Các bạn thiếu nhi thân mến, Để việc quảng bá học tiếng Việt được rộng rãi hơn cho các bạn thiếu nhi giữ gìn tiếng mẹ đẻ cũng như nguồn cội của mình. Hôm nay, BN, BN xin giới thiệu tiếp với các bạn một trường Việt Ngữ khá nổi tiếng, đó là Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.
Buổi chào cờ đầu niên học năm nay là 2018-2019 tuy chưa diễn ra nhưng đây là năm thứ ba con theo học tiếng Việt và con đã tham dự hai lần chào cờ đầu năm của hai năm học trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.