Hôm nay,  

Thắng Xe

24/04/200400:00:00(Xem: 5776)
xh_04242004_5

Tuần này tôi xin viết về những bệnh thường gặp của thắng xe. Thắng xe có hai loại thắng. Trong đó, thắng hơi là loại thắng được xử dụng nhiều cho cho hầu hết các loại xe ngày nay. Còn loại thắng cũ trước đó thì không có hơi nên thắng rất nặng phải dùng sức đạp rất mạnh vào bàn thắng. Còn loại thắng hơi thì các bạn đạp thắng rất nhẹ không dùng sức nhiều.

Thắng hơi lại được chia ra hai loại, thắng bình thường và một loại ABS. loại A.B.S này có nghĩa là khi các bạn gặp phải trường hợp bất thình lình các bạn đạp thắng gấp xe sẽ ngừng lại và không bị chao xe hay xe lệch qua lệch lại. Những phần này khi hỏng sự sửa chữa rất khó và tốn kém rất nhiều. Còn nếu xe các bạn khi đạp thắng nghe tiếng kêu ét…..ét các bạn check lại coi thắng có mòn không vì khi mòn nó cọ vào cái sensor và gây tiếng kêu như trên. Có bạn đã làm thắng mới nhưng khi chạy vẫn nghe tiếng thắng kêu các bạn đem cho thợ check lại có lẽ đĩa thắng của bạn có vấn đề hay “ca lip bo” của bạn không nhả ra. Các bạn nên check lại và thay thế. Còn khi các bạn đã làm thắng rồi nhưng khi các bạn chạy khoảng 40 hay 45 miles thì thấy xe rung rung hay bàn chân của bạn để trên bàn đạp thắng thấy nhịp nhịp đó là đĩa thắng của bạn bị dợn sóng cần phải đem lại thì sẽ hết.
Nếu có những thắc mắc thêm về thắng xe, mời các bạn gửi thư hoặc gọi điện về Việt Báo, chúng tôi sẽ trình bày tiếp vào tuần tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sự kiện và Thời sự. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo tại buổi họp báo công bố Phúc trình Thực thi Nhân quyền Thế giới năm 2018 ngày 13/03/19 có tuyên bố đặc biệt về tình trạng nhân quyền tồi tệ trong chế độ CSVN. Đó là Hoa Kỳ cáo buộc Việt Nam duy trì chế độ “công an trị.” Tệ trạng nhân quyền quá nhiều, từ nhiều năm qua.
Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết sau khi viên tịch Ngài sẽ tái sinh trở lại Ấn Độ và cảnh báo việc TQ có thể lợi dụng để dựng người của họ lên, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm 19 tháng 3 cho hay.
NEW DEHLI - Hàng trăm nhà buôn Ấn Độ thiêu hủy hàng nhập cảng từ Hoa Lục để phản đối các chính sách thương mại và ngoại giao của Beijing – họ hô hào các giới tẩy chay và kêu gọi chính quyền tăng thuế với hàng hóa Trung Cộng.
PARIS - Hồng y Philippe Barbarin, giáo phẩm Công Giáo cao cấp nhất của Pháp, loan báo: Giáo hoàng không nhận đơn từ chức của ông.
LONDON - Kế hoạch ly thân với Liên Âu của Thủ Tướng Theresa May trở thành rối loạn trong khi chủ tịch Hạ Viện yêu cầu bà May chỉ đưa ra biểu quyết 1 mô hình Brexit khác về căn bản.
RIYADH - Báo New York Times đưa tin: tổ sát thủ gọi là “Tiger Squad” của thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) dự phần tra tấn các nhà tranh đấu nữ quyền bị giam giữ.
ALGIERS - TT Bouteflika không tranh cử nhiệm kỳ thứ 5, nhưng chưa từ bỏ quyền lực. Phong trào biểu tình chống chính quyền tiếp diễn trong lúc 1 nhóm tập trung các nhà tranh đấu và chính khách đối lập thông báo yêu cầu quân đội “Không can thiệp”.
DAMASCUS - Tàn quân của “nhà nước Hồi giáo – ISIS” đã mất 1 mảng lớn của căn cứ địa sau cùng tại miền đông Syria – “lực lượng dân chủ Syria – SDF” tin rằng nhóm ISIS cố thủ tại làng Baghouz sắp bị đánh bại nay mai sau khi mất 1 vị trí hôm Thứ Ba tuy giao tranh còn tiếp diễn.
NAYPIDAW - 6 người bị thương khi quân chính phủ truy kích loạn quân Rakhine tại Marauk U, 1 thị trấn miền tây Myanmar.
GEORGIA -- Văn Phòng Sở Cảnh Sát Quận Hall thuộc tiểu bang Georgia báo cáo một vụ bùng nổ cần sa tại thành phố Buford: 4 người đã bị buộc tội trong hoạt động trồng cần sa trong nhà, với hơn 250 chậu cây cần sa và 100 pounds chế biến cây cần sa trong tầng hầm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.