Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

22/05/200400:00:00(Xem: 3663)
xh_05222004_6

Tuần này chúng tôi xin mách cho các bạn một vài điều cơ bản cần thiết để bảo toàn xe và làm cho xe ít hao xăng.
Đầu tiên các bạn nên thay nhớt xe vào khoảng 3.000 miles vì làm như vậy xe các bạn lúc nào độ nhạy và độ trơn của máy xe vẫn tốt và sự hao mòn xảy ra cũng lâu hơn.
Kế đến là Air filter, phần này rất quan trọng, nếu để quá dơ thìø sự trộn hòa khí (air) với xăng không đều kết quả xe sẽ tiêu thụ xăng nhiều hơn. Các bạn cần phải thay Air Filter mới.

Tiếp theo các bạn hãy để ý xem nếu xe của mình nổ máy quá mạnh do ga quá cao hoặc tiếng máy nổ nghe không đều nhịp điệu lên xuống như người bị bệnh suyễn. Điều này làm cho xe bạn rất hao xăng. Các bạn nên đem xe lại nơi sửa xe để nhờ họ kiểm tra và điều chỉnh lại.
Hãy để ý thêm phần hộp số tự động, nếu xe các bạn chạy nghe tiếng hú mà xe không chạy nhanh. Đó cũng có thể làm cho xe hao xăng và đôi khi bị hư máy nữa. Bạn nên nhờ tiệm sửa xe kiểm tra.
Còn các bạn thấy xe chạy không vọt như bị ghì lại thì nên kiểm tra phần thắng xe và phần Alignment.
Cuối cùng vỏ xe quá mềm cũng gây ra tình trạng xe tiêu thụ nhiều xăng.
Chúc các bạn vui khoẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sự kiện và Thời sự. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo tại buổi họp báo công bố Phúc trình Thực thi Nhân quyền Thế giới năm 2018 ngày 13/03/19 có tuyên bố đặc biệt về tình trạng nhân quyền tồi tệ trong chế độ CSVN. Đó là Hoa Kỳ cáo buộc Việt Nam duy trì chế độ “công an trị.” Tệ trạng nhân quyền quá nhiều, từ nhiều năm qua.
Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết sau khi viên tịch Ngài sẽ tái sinh trở lại Ấn Độ và cảnh báo việc TQ có thể lợi dụng để dựng người của họ lên, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm 19 tháng 3 cho hay.
NEW DEHLI - Hàng trăm nhà buôn Ấn Độ thiêu hủy hàng nhập cảng từ Hoa Lục để phản đối các chính sách thương mại và ngoại giao của Beijing – họ hô hào các giới tẩy chay và kêu gọi chính quyền tăng thuế với hàng hóa Trung Cộng.
PARIS - Hồng y Philippe Barbarin, giáo phẩm Công Giáo cao cấp nhất của Pháp, loan báo: Giáo hoàng không nhận đơn từ chức của ông.
LONDON - Kế hoạch ly thân với Liên Âu của Thủ Tướng Theresa May trở thành rối loạn trong khi chủ tịch Hạ Viện yêu cầu bà May chỉ đưa ra biểu quyết 1 mô hình Brexit khác về căn bản.
RIYADH - Báo New York Times đưa tin: tổ sát thủ gọi là “Tiger Squad” của thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) dự phần tra tấn các nhà tranh đấu nữ quyền bị giam giữ.
ALGIERS - TT Bouteflika không tranh cử nhiệm kỳ thứ 5, nhưng chưa từ bỏ quyền lực. Phong trào biểu tình chống chính quyền tiếp diễn trong lúc 1 nhóm tập trung các nhà tranh đấu và chính khách đối lập thông báo yêu cầu quân đội “Không can thiệp”.
DAMASCUS - Tàn quân của “nhà nước Hồi giáo – ISIS” đã mất 1 mảng lớn của căn cứ địa sau cùng tại miền đông Syria – “lực lượng dân chủ Syria – SDF” tin rằng nhóm ISIS cố thủ tại làng Baghouz sắp bị đánh bại nay mai sau khi mất 1 vị trí hôm Thứ Ba tuy giao tranh còn tiếp diễn.
NAYPIDAW - 6 người bị thương khi quân chính phủ truy kích loạn quân Rakhine tại Marauk U, 1 thị trấn miền tây Myanmar.
GEORGIA -- Văn Phòng Sở Cảnh Sát Quận Hall thuộc tiểu bang Georgia báo cáo một vụ bùng nổ cần sa tại thành phố Buford: 4 người đã bị buộc tội trong hoạt động trồng cần sa trong nhà, với hơn 250 chậu cây cần sa và 100 pounds chế biến cây cần sa trong tầng hầm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.