Hôm nay,  

Thắng Xe

22/11/200400:00:00(Xem: 7960)
xh_11222004_6

Trong tuần vừa qua Auto Việt báo nhận được nhiều câu hỏi của các độc giả hỏi lại về phần thắng của xe. Vì thế tuần này chúng tôi xin đề cập một lần nữa về vấn đề này.
Thắng là một phần quan trọng và bạn sẽ cảm thấy an toàn khi ngồi vào tay lái của một chiếc xe có bộ phận thắng tốt.
Khi kiểm tra bộ phận thắng. Trước nhất các bạn kiểm soát lại dầu thắng coi có còn ở mức cao (max) không, nếu dưới mức này thì đó là dấu hiệu thắng các bạn bị mòn nên đem lại nơi sửa xe xem lại. Nếu thấy dầu bị thiếu quá nhiều báo hiệu dầu thắng của xe các bạn bị rò rĩ, có khi mấy ống dẫn dầu bị nứt hoặc bị đứt. Dấu hiệu này rất nguy hiểm các bạn phải đem xe lại nơi sửa xe kiểm tra và sửa ngay.
Còn khi các bạn kiểm soát dầu vẫn ở mức an toàn nhưng đôi khi đạp thắng thì bị lún sâu xuống, dấu hiệu này báo cho các bạn biết Master cylinder brake đã hư.
Hãy cẩn thận khi cần phải châm dầu vào thắng. Xem trên trên nắp đậy của bình dầu thắng ghi Dot 3 hay Dot 4 để sử dụng cho đúng loại dầu.

Khi các bạn đạp thắng thấy hơi cứng và không ăn, đó là dấu hiệu chỉ cho biết cái bầu hơi bị hư . Thay bầu hơi này thì hết ngay. Trong một vài trường hợp ống dẫn hơi của bầu này bị nghẹt, chỉ cần rút ống hơi ra và cho máy nổ xem có hơi ra ở đây không.
Khi các bạn đang lái xe thấy đèn brake khi sáng khi tắt, dấu hiệu này báo cho bạn biết dầu thắng của xe thiếu, hãy kiểm soát và châm thêm.
Khi các bạn đạp thắng thấy xe rung như bánh xe bị lỏng ốc hay chân của bạn đạp trên pedal thắng bị nhịp nhip lên xuống. Đó là báo hiệu thắng trước của bạn bị dợn sóng hay đĩa thắng có thể bị cong, hãy đem đi sửa chữa (đôi khi các bạn mới thay thắngnhưng không tiện dĩa thắng cũng bị trường hợp như trên).
Cuối cùng khi các bạn đang chạy xe thấy dấu hiệu chiếc xe có hai đèn phía sau cháy sáng. Dấu hiệu này báo cho bạn đèn thắng phía sau xe có cái bóng nào bị đứt. Thay bóng đèn là dấu hiệu trên biến mất.
Đó là một vài triệu chứng thông thường chúng ta thường gặp ở bộ phận thắng xe. Hy vọng những giải thích nêu trên có thể giúp ích các bạn.
Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong buổi họp báo trưa Thứ Tư, nhà báo hỏi về tố giác của 3 người theo đó ông đã ăn nói kỳ thị về người Mỹ da đen, TT Trump giận dữ trả lời “Không bao giờ dùng lời lẽ kỳ thị” và khẳng định “Các người biết đấy”.
WASHINGTON - Bà Ruth Bader Ginsburg, thẩm phán TCPV 85 tuổi, gãy 3 xương sườn khi té ngã tại phòng làm việc ở tòa tối cao tối Thứ Tư – bà đang được điều trị và theo dõi tại bệnh viện George Washington.
WASHINGTON - Nhà báo Jim Costa giúp việc CNN đã bị thu hồi thẻ ra vào Bạch Ốc cấp cho phóng viên tường thuật các sự kiện tại tòa nhà hành pháp sau khi đấu lý với TT Trump trong buổi họp báo trưa Thứ Tư.
ATLANTA - Ban vận động tranh cử của ứng viên thống đốc Stacey Abrams loan báo tối Thứ Tư: không chấp nhận tuyên bố thắng cử của đối thủ, là ứng viên CH Brian Kemp, và đang tính toán để kiện.
WASHINGTON - Phe DC thắng Hạ Viện, TT Trump họp báo tán thưởng nỗ lực duy trì quyền kiểm soát Thượng Viện, và bộ trưởng tư pháp Jeff Sessions từ chức theo yêu cầu của Trump là những diễn biến gây bất bình trong hàng ngũ cử tri theo đảng DC – các đồn đoán đang dấy lên về vận động luận tội Trump và Kavanaugh.
WASHINGTON - Tòa phúc thẩm liên bang tại California kết luận: chính quyền Trump phải tiếp tục thực hành chương trình bảo vệ di dân theo cha mẹ vượt biên tới khi là vị thành niên – chương trình này, được biết với tên tắt DACA, bao gồm khoảng 700,000 vị thành niên.
WASHINGTON - Thông báo từ chức của bộ trưởng Sessions theo yêu cầu của TT Trump là dấu hiệu khởi đầu việc chỉnh đốn nội các của ông Trump – trước đây, các đồng minh của ông Trump có ý quan ngại về ảnh hưởng bất lợi khi ông Sessions bị bãi nhiệm sau nhiều tháng bị quở trách. C
SAIGON -- Hãy cẩn trọng mọi chuyện, nếu bạn về thăm Việt Nam. Kể cả khi về để làm từ thiện. Hễ sơ hở là bị mất trộm.
SAIGON -- Không đụng xe như kiểu trước giờ, cũng không giả côn đồ chận đường hành hung, công an nghĩ ra kế hù dọa mới: bắn thẳng vào xe luật sư.
SAIGON -- Nhà nước CSVN vẫn siết bàn tay sắt đối với các tù nhân lương tâm... Bản tin RFA kể rằng trường hợp tù chính trị Nguyễn Văn Hóa được trình lên Liên Hiệp Quốc. Kiến nghị về trường hợp tù chính trị trẻ Nguyễn Văn Hóa được tổ chức Freedom Now và Công ty luật toàn cầu Dechert LLP thay mặt gửi đến Nhóm Làm việc của Liên Hiệp Quốc về Bắt giữ tùy tiện và yêu cầu có hành động ngay lập tức về trường hợp này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.