Hôm nay,  

Thắng Xe

22/11/200400:00:00(Xem: 8592)
xh_11222004_6

Trong tuần vừa qua Auto Việt báo nhận được nhiều câu hỏi của các độc giả hỏi lại về phần thắng của xe. Vì thế tuần này chúng tôi xin đề cập một lần nữa về vấn đề này.
Thắng là một phần quan trọng và bạn sẽ cảm thấy an toàn khi ngồi vào tay lái của một chiếc xe có bộ phận thắng tốt.
Khi kiểm tra bộ phận thắng. Trước nhất các bạn kiểm soát lại dầu thắng coi có còn ở mức cao (max) không, nếu dưới mức này thì đó là dấu hiệu thắng các bạn bị mòn nên đem lại nơi sửa xe xem lại. Nếu thấy dầu bị thiếu quá nhiều báo hiệu dầu thắng của xe các bạn bị rò rĩ, có khi mấy ống dẫn dầu bị nứt hoặc bị đứt. Dấu hiệu này rất nguy hiểm các bạn phải đem xe lại nơi sửa xe kiểm tra và sửa ngay.
Còn khi các bạn kiểm soát dầu vẫn ở mức an toàn nhưng đôi khi đạp thắng thì bị lún sâu xuống, dấu hiệu này báo cho các bạn biết Master cylinder brake đã hư.
Hãy cẩn thận khi cần phải châm dầu vào thắng. Xem trên trên nắp đậy của bình dầu thắng ghi Dot 3 hay Dot 4 để sử dụng cho đúng loại dầu.

Khi các bạn đạp thắng thấy hơi cứng và không ăn, đó là dấu hiệu chỉ cho biết cái bầu hơi bị hư . Thay bầu hơi này thì hết ngay. Trong một vài trường hợp ống dẫn hơi của bầu này bị nghẹt, chỉ cần rút ống hơi ra và cho máy nổ xem có hơi ra ở đây không.
Khi các bạn đang lái xe thấy đèn brake khi sáng khi tắt, dấu hiệu này báo cho bạn biết dầu thắng của xe thiếu, hãy kiểm soát và châm thêm.
Khi các bạn đạp thắng thấy xe rung như bánh xe bị lỏng ốc hay chân của bạn đạp trên pedal thắng bị nhịp nhip lên xuống. Đó là báo hiệu thắng trước của bạn bị dợn sóng hay đĩa thắng có thể bị cong, hãy đem đi sửa chữa (đôi khi các bạn mới thay thắngnhưng không tiện dĩa thắng cũng bị trường hợp như trên).
Cuối cùng khi các bạn đang chạy xe thấy dấu hiệu chiếc xe có hai đèn phía sau cháy sáng. Dấu hiệu này báo cho bạn đèn thắng phía sau xe có cái bóng nào bị đứt. Thay bóng đèn là dấu hiệu trên biến mất.
Đó là một vài triệu chứng thông thường chúng ta thường gặp ở bộ phận thắng xe. Hy vọng những giải thích nêu trên có thể giúp ích các bạn.
Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VATICAN - Linh mục Jean Kockerols, 1 giám mục của Belgium, lên tiếng tại hội nghị cấp giám mục của tòa thánh Vatican: nên cho người có vợ làm mục vụ - ông nói “Nhiều tín hữu trẻ sẵn sàng hưởng ứng”.
BERLIN - Bộ trưởng nội vụ Horst Seehofer ghi nhận: số di dân xâm nhập Đức giảm trong năm 2018 – ông nói: không trông đợi di dân nhập lậu nhiều như phỏng đoán.
KIEV - Nhà cầm quyền Ukraine ngờ rằng nguyên nhân nổ kho đạn cách thủ đô 110 dặm về hướng đông là phá hoại – 12,000 dân di tản.
RABAT - Sau cuộc phỏng vấn của dự thẩm, cô gái vị thành niên bị bắt cóc và bị 1 nhóm trai tráng cùng làng cưỡng dâm tập thể lên tiếng hô hào bạn gái dũng cảm chống lại.
KABUL - Phái bộ LHQ tại Afghanistan (hay UNAMA) loan báo: tổn thất nhân mạng của thường dân trong các trận không tập tăng trong 9 tháng qua – nói chung là mức thương vong của thường dân được mô tả là cực cao, gồm 2798 người chết và 5252 người bị thương.
TOKYO - Phụ nữ Nhật phục vụ trên chiến hạm Kaga, lớn nhất hải quân Nhật, dẫn đầu cuộc tranh đấu để hải quân biến thành 1 lực lượng chiến đấu pha trộn nam nữ.
HONG KONG - Hơn 12 viên chức dân cử bỏ ra ngoài hội trường trong lúc đặc khu trưởng Carrie Lam phát biểu viễn ảnh của bà về thành phố.
TOKYO -- Nhật Bản cam kết sẽ hỗ trợ Myanmar dân chủ hóa và sẽ hợp tác với 5 nước Đông Nam Á nằm dọc theo sông Mekong để thúc đẩy một khu vực "Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và cởi mở".
QUẬN CAM -- Một thanh niên Mỹ gốc Việt tại Quận Cam bị tòa án tuyên phạt và kêu án vì xâm phạm tình dục một cô bạn say khướt sau một bữa tiệc.
WASHINGTON - Trong 1 bài viết hiếm hoi đăng báo USA Today hơn 3 tuần trước ngày bầu cử giữa kỳ, TT Trump đả kích nảy lửa ý kiến của đảng DC về “Medicare for all – chăm sóc sức khỏe mọi người”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.